Q Cells của Hàn Quốc chi 2,5 tỷ đô la cho nhà máy năng lượng mặt trời của Hoa Kỳ

Q Cells của Hàn Quốc chi 2,5 tỷ đô la cho nhà máy năng lượng mặt trời của Hoa Kỳ

  Q Cells của Hàn Quốc chi 2,5 tỷ đô la cho nhà máy năng lượng mặt trời của Hoa Kỳ

  Team of two engineers installing solar panels on roof.

  Hai kỹ sư lắp đặt các tấm pin mặt trời trên mái nhà. Nghệ sĩGNDphotography qua Getty Images


  Tóm tắt:
  Công ty năng lượng Q Cells có trụ sở tại Hàn Quốc đã công bố hôm thứ Tư rằng họ sẽ chi hơn 2,5 tỷ đô la cho một nhà máy sản xuất năng lượng mặt trời ở Georgia, một phần trong kế hoạch “thiết lập chuỗi cung ứng năng lượng mặt trời hoàn chỉnh ở Hoa Kỳ”.


  Nhà máy mới ở Hạt Bartow sẽ sản xuất 3,3 GW các thỏi, tấm mỏng, tế bào và tấm hoàn thiện năng lượng mặt trời, khiến nó trở thành địa điểm sản xuất năng lượng mặt trời tích hợp đầy đủ lớn nhất ở Hoa Kỳ, theo thông cáo báo chí. Việc mở rộng 2,2 GW tại cơ sở Dalton, Georgia của nó cũng được lên kế hoạch.


  Việc xây dựng cơ sở mới sẽ diễn ra sau khi mở rộng Dalton, với việc sản xuất thương mại dự kiến vào cuối năm 2024. Khoản đầu tư này dự kiến sẽ nâng tổng công suất sản xuất tấm pin mặt trời của nhà sản xuất có trụ sở tại Hàn Quốc tại bang này lên 8,4 GW vào năm tới.


  Khoản đầu tư vào năng lượng mặt trời của Q Cells, mà Tổng thống Joe Biden gọi là khoản đầu tư lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, sau khi Đạo luật Giảm lạm phát được ký kết, bao gồm một loạt các ưu đãi và tín dụng thuế để thúc đẩy sản xuất năng lượng sạch.

  Biden cho biết trong một tuyên bố rằng nhà máy ở Georgia sẽ “mang lại chuỗi cung ứng của chúng tôi để chúng tôi không phụ thuộc vào các quốc gia khác, giảm chi phí năng lượng sạch và giúp chúng tôi chống lại khủng hoảng khí hậu.”

  Q Cells đang tăng cường đầu tư vào chuỗi giá trị năng lượng mặt trời từ nguyên liệu thô đến thành phẩm. Là một phần của nỗ lực này, công ty mẹ Hanwha gần đây đã trở thành cổ đông hàng đầu của nhà sản xuất polysilicon REC Silicon. Polysilicon là nguyên liệu chính cho năng lượng mặt trời.

  Những nỗ lực cũng đang được tiến hành để sản xuất polysilicon có hàm lượng carbon thấp tại nhà máy của công ty có trụ sở chính tại Na Uy ở Moses Lake, Washington, được cung cấp năng lượng bằng thủy điện không phát thải. Cơ sở đó sẽ khởi động lại sản xuất vào nửa cuối năm 2023.

  Q Cells bắt đầu hoạt động ở Georgia vào năm 2019 và đã công bố kế hoạch mở rộng vào năm ngoái để tăng công suất tại cơ sở Dalton của mình. Với thông báo này, cơ sở được thiết lập để sản xuất 5,1 GW hàng năm bắt đầu từ năm nay.

  Bộ trưởng Năng lượng Hoa Kỳ Jennifer Granholm cho biết: “Bằng cách xây dựng một chuỗi cung ứng năng lượng mặt trời mạnh mẽ, đáng tin cậy ở Mỹ, chúng tôi sẽ giải quyết trực tiếp cuộc khủng hoảng khí hậu đồng thời tạo ra các công việc sản xuất, được trả lương cao ngay tại quê nhà”.

  Zalo
  Hotline