PXP bắt đầu trình diễn "pin mặt trời uốn cong" được lắp đặt trong xe điện cỡ nhỏ

PXP bắt đầu trình diễn "pin mặt trời uốn cong" được lắp đặt trong xe điện cỡ nhỏ

  PXP (Thành phố Sagamihara, tỉnh Kanagawa), một công ty liên doanh phát triển pin mặt trời màng mỏng linh hoạt, đang hợp tác với EV Genesis (Phường Shibuya, Tokyo), một công ty liên doanh nghiên cứu phát triển phương tiện di chuyển thế hệ tiếp theo. trên một chiếc xe ba bánh điện được trang bị pin mặt trời có thể uốn cong thế hệ tiếp theo. Nó đã được công bố vào ngày 21 tháng 5.

  (Nguồn: PXP)

  Nó dựa trên EVJ-001S, một loại EV (xe điện) ba bánh nhỏ do EV Genesis phát triển, với pin mặt trời chalcopyrite gắn trên mái nhà. Pin mặt trời có thiết kế siêu nhẹ và siêu mỏng, nặng chưa đến 1 kg và dày chưa đến 1 mm, có công suất phát điện khoảng 130 W trên diện tích khoảng 0,8 m2. Dự kiến, phương tiện này sẽ có thể di chuyển khoảng 15 đến 20 km mỗi ngày chỉ bằng năng lượng mặt trời.

  Ngoài ra, nếu pin mặt trời song song perovskite hiện đang được phát triển được nâng cấp, công suất sẽ vào khoảng 200W và dự kiến ​​có thể di chuyển khoảng 25 đến 30 km trong một ngày phát điện. Ngoài việc có thể sử dụng hoàn toàn bằng năng lượng tái tạo mà không tính phí vận chuyển hàng ngày quanh khu vực lân cận, nó còn được kỳ vọng sẽ được sử dụng làm phương tiện di chuyển trong những trường hợp khẩn cấp như thiên tai.

  EVJ-001S có tốc độ tối đa 45 km/h và phạm vi hành trình 70 km khi được trang bị pin lithium iron phosphate và 45 km khi được trang bị pin axit chì. Sức chứa hành khách là 3 người. Kích thước thân xe có chiều dài 2270 mm, chiều rộng 1190 mm và chiều cao 1570 mm. Xe nặng 206 kg nếu không tính pin, 40 kg với pin lithium iron phosphate và 60 kg với pin axit chì. EV Genesis dự kiến ​​​​sẽ được bán dưới dạng mẫu hoàn toàn được đặt làm riêng trong năm tài chính 2024 và các hoạt động chuẩn bị đang được tiến hành để cung cấp pin mặt trời như một mặt hàng tùy chọn.

  PXP cho biết, mặc dù những chiếc xe điện nhỏ có diện tích dành cho pin mặt trời hạn chế nhưng chúng nhẹ và tiêu thụ điện năng tốt nên có thể di chuyển quãng đường tương đối dài ngay cả khi chỉ tạo ra một lượng điện nhỏ. Ngoài ra, điện áp của pin chính thấp hơn so với ô tô khách, giúp đơn giản hóa hệ thống kết nối pin mặt trời và pin. Công ty giải thích rằng pin mặt trời thế hệ tiếp theo có khả năng chống rung, sốc và bóng khi lái xe và tương thích với xe điện nhỏ.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline