POSCO và Hazer hợp tác về công nghệ sản xuất hydro sạch cho thép cacbon thấp

POSCO và Hazer hợp tác về công nghệ sản xuất hydro sạch cho thép cacbon thấp

  POSCO và Hazer hợp tác về công nghệ sản xuất hydro sạch cho thép cacbon thấp

  Hydrogen Production technology hazer posco


  POSCO và Hazer hợp tác về công nghệ sản xuất hydro sạch cho thép cacbon thấp.

  Hazer Group Ltd (“Hazer” hoặc “the Company”) (ASX: HZR) vui mừng thông báo rằng họ đã ký Biên bản ghi nhớ không ràng buộc (“MOU”) với POSCO Steel (“POSCO”) để chuẩn bị lộ trình dự án để tích hợp công nghệ của Hazer vào thép cacbon thấp của POSCO.

  POSCO, có trụ sở tại Pohang Hàn Quốc, là một trong những nhà sản xuất thép lớn nhất thế giới và đã công bố kế hoạch đạt được mức trung hòa carbon vào năm 2050. Với sự dẫn đầu của POSCO Holdings, Tập đoàn POSCO đang tìm kiếm sự tăng trưởng cân bằng trên bảy lĩnh vực kinh doanh cốt lõi: thép, pin sạc vật liệu, lithium/niken, hydro, năng lượng, xây dựng/cơ sở hạ tầng và nông nghiệp sinh học. Các hoạt động kinh doanh này thúc đẩy Tập đoàn POSCO phát triển thành nhà cung cấp hàng đầu các vật liệu thân thiện với môi trường trong tương lai, nhà sản xuất thép không thải khí, kiến ​​trúc sư giao thông trong tương lai, nhà tiên phong về năng lượng xanh, nhà cải tiến nhà ở tương lai và nhà cung cấp thực phẩm toàn cầu.

  Theo Biên bản ghi nhớ, POSCO và Hazer sẽ hợp tác để phát triển kế hoạch tích hợp công nghệ sản xuất hydro của Hazer vào hoạt động sản xuất thép carbon thấp của POSCO. POSCO và Hazer cũng sẽ đánh giá việc áp dụng sản phẩm than chì phát thải thấp của Hazer trong các phần khác nhau của quy trình sản xuất thép, cũng như điều tra thị trường về các ứng dụng của than chì Hazer bên ngoài thép.

  Biên bản ghi nhớ này diễn ra sau một thời gian thẩm định sâu rộng do POSCO thực hiện đối với Công ty, công nghệ nhiệt phân mêtan độc quyền của công ty để sản xuất hydro và than chì sạch cũng như các cuộc thảo luận kỹ thuật ban đầu xung quanh việc tích hợp công nghệ.

  Tiến sĩ Seong-yeon Kim, Trưởng phòng thí nghiệm nghiên cứu kỹ thuật/Phó chủ tịch điều hành cấp cao của POSCO, cho biết:

  Tại POSCO, chúng tôi đặc biệt tập trung vào việc giảm lượng khí thải từ quy trình sản xuất thép và cam kết giảm 10% lượng khí thải tại nơi làm việc vào năm 2030, 50% vào năm 2040 và trung hòa 100% carbon vào năm 2050.

  “Chúng tôi tin rằng công nghệ độc đáo của Hazer mang lại những lợi ích quan trọng cho phép chúng tôi đạt được tầm nhìn Net Zero như đã đề ra trong Lộ trình trung hòa carbon năm 2050 của chúng tôi.”

  Glenn Corrie, Giám đốc điều hành và MD của Hazer, cho biết:

  Tôi rất vui mừng được bắt đầu dự án hợp tác quan trọng này với POSCO, một trong những nhà sản xuất thép lớn nhất và cạnh tranh nhất thế giới, cho thấy các cơ hội thương mại lớn và đa dạng như thế nào đối với Hazer và công nghệ của nó.

  Chúng tôi đã xác định ngành sản xuất thép là một trong những mục tiêu chiến lược và thương mại quan trọng của chúng tôi đối với Quy trình Hazer vì đây là một ngành nổi tiếng là khó giảm bớt. Thật là một đặc ân và thành tựu tuyệt vời khi được làm việc cùng với một công ty lớn luôn nỗ lực hết mình vì mục tiêu trung hòa carbon.

  Biên bản ghi nhớ này sẽ tạo điều kiện cho giai đoạn tiếp theo trong chiến lược mở rộng quy mô của chúng tôi vào thị trường trọng điểm này với một công ty quan trọng được biết đến với trọng tâm phát triển bền vững và đổi mới. Chúng tôi mong đợi tương lai của mình trong việc khử cacbon trong ngành sản xuất thép và đạt được thành công về mặt thương mại với POSCO.”

  Sản xuất thép là một ngành sử dụng nhiều carbon, chịu trách nhiệm cho hơn 8% lượng khí thải carbon toàn cầu. Công nghệ của Hazer được định vị độc đáo để hỗ trợ quá trình khử cacbon trong sản xuất thép bằng cách sử dụng sản xuất hydro sạch và Hazer Graphite, sử dụng quặng sắt làm chất xúc tác cho quy trình. Hazer tiếp tục có các cuộc thảo luận đang diễn ra về việc ứng dụng cả hydro và than chì trong lò cao và quy trình sản xuất thép Sắt khử trực tiếp (“DRI”) / Lò hồ quang điện (“EAF”) với các nhà sản xuất thép hàng đầu trên toàn thế giới.

  MOU có thời hạn ban đầu là 2 năm. Trong thời gian này, các bên đã nhất trí hợp tác xây dựng kế hoạch tích hợp công nghệ Hazer vào quy trình sản xuất thép và các thỏa thuận phát triển dự án của POSCO. Mỗi bên tự chịu trách nhiệm về chi phí của mình để đáp ứng các mục tiêu theo Biên bản ghi nhớ này. Các bên được phép phát triển các dự án tương tự một cách độc lập.

  Thông báo này được Hội đồng quản trị Công ty cho phép phát hành.

  Zalo
  Hotline