PONANT HỢP TÁC VỚI FARWIND ENERGY ĐỂ TIẾP NHIÊN LIỆU HYDRO TRÊN BIỂN

PONANT HỢP TÁC VỚI FARWIND ENERGY ĐỂ TIẾP NHIÊN LIỆU HYDRO TRÊN BIỂN

  Để chuẩn bị cho việc hạ thủy con tàu sang trọng không phát thải, nhà điều hành du lịch Ponant đang hợp tác với Farwind Energy, công ty đang phát triển một con tàu có khả năng sản xuất và lưu trữ hydro trên biển.

  Ponant Farwind hydro

  Ponant hợp tác với Farwind Energy để tiếp nhiên liệu hydro trên biển

  Ponant muốn ra mắt Swap2Zero (sẵn sàng phát thải bằng động cơ đẩy có hỗ trợ gió bền vững) trước năm 2030: một con tàu chạy bằng hydro dài 181 mét với khoảng một trăm cabin. Đối với  Farwind Energy , công ty đang phát triển một con tàu được trang bị tua-bin gió có thể tạo ra hydro xanh trên biển. Đơn vị điều hành tàu du lịch tin rằng loại tàu này có thể đóng vai trò như một trạm dịch vụ cung cấp năng lượng cho tàu của mình.

  Mathieu Petiteau, Giám đốc R&D và Newbuilding tại PONANT giải thích: “Công nghệ sản xuất hydro của FARWIND Energy có lợi thế là cung cấp các giải pháp tiếp nhiên liệu hydro ở những nơi không có phương tiện sản xuất và cung cấp.” Ông cũng nói thêm: “Sự hợp tác này là cơ hội để cùng nhau hợp tác phát triển một dự án lớn liên kết một con tàu với nguồn năng lượng tái tạo được sản xuất tại địa phương. Đó là một cách tiếp cận mang tính cách mạng chưa từng có và hoàn toàn có ý nghĩa.”

  Bản đồ đường đi chung

  Một sự nhiệt tình được chia sẻ bởi đối tác của nó. “Sự hợp tác này mở ra những triển vọng mới cho công nghệ sản xuất năng lượng tái tạo có tính sáng tạo cao của chúng tôi. Có khả năng được sản xuất gần khu vực hoạt động của tàu, hydro lỏng của chúng tôi đại diện cho một giải pháp đầy hứa hẹn để khử cacbon trong vận tải hàng hải,” Arnaud Poitou, Chủ tịch FARWIND Energy giải thích.

  Ponant và Farwind Energy đã xác định lộ trình chung để phát triển sản xuất và sử dụng hydro biển không chứa carbon. Ponant và Farwind Energy đã xác định lộ trình chung để phát triển sản xuất và sử dụng hydro biển không chứa carbon. Họ có kế hoạch chia sẻ những tiến bộ của mình trong việc quản lý hydro trên tàu, cùng nhau phát triển các trường hợp sử dụng đầu tiên và hợp tác để vượt qua các rào cản công nghệ khác nhau.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:     https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:     https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline