Pin nhiên liệu màng trao đổi proton lấy cảm hứng từ cấu trúc của phổi

Pin nhiên liệu màng trao đổi proton lấy cảm hứng từ cấu trúc của phổi

  Pin nhiên liệu màng trao đổi proton lấy cảm hứng từ cấu trúc của phổi.

  Cấu trúc tế bào nhiên liệu màng trao đổi proton

  Để đóng góp có giá trị cho các dự án nghiên cứu đang diễn ra về phát triển thiết kế tấm lưỡng cực cải tiến cho pin nhiên liệu màng trao đổi proton (PEM), các nhà khoa học từ Đại học Seville và Viện Paul Scherrer đã xuất bản hai bài báo, một trên Tạp chí Quốc tế về Năng lượng Hydro, và một trong Electrochimica Acta.

  Mục tiêu chính của dự án là cải thiện hiệu suất và hiệu suất của pin nhiên liệu, và các bài báo được đề cập có mối liên hệ chặt chẽ với mục đích này bằng cách đề cập đến một khía cạnh quan trọng của hoạt động của pin nhiên liệu: sự phân phối nước lỏng trong các kênh pin ở trạng thái ổn định.

  Một trong những thách thức chính trong hoạt động tối ưu của pin hydro PEM là đảm bảo phân phối tối ưu nước lỏng bên trong chúng. Sự tích tụ nước quá mức có thể làm tắc nghẽn các kênh vận chuyển proton và điện tử, làm giảm hiệu quả của tế bào. Mặt khác, việc thiếu nước có thể gây mất nước cho màng, điều này cũng ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Seville đang nỗ lực áp dụng các khái niệm và chiến lược thiết kế lấy cảm hứng từ thiên nhiên để giải quyết thách thức này.

  Thế còn việc chúng tôi đồng tổ chức một  hội thảo trực tuyến thì sao ? Hãy giáo dục, thu hút và chuyển đổi nền kinh tế hydro!

  Hydrogen Central là tạp chí trực tuyến toàn cầu về nền kinh tế hydro, chúng tôi có thể giúp bạn tổ chức các hội thảo trên web có sức ảnh hưởng lớn, trở thành tài liệu tham khảo toàn cầu về chủ đề của bạn và là nguồn khách hàng tiềm năng thường xuyên. 

  Công trình của họ khám phá làm thế nào một cấu trúc lấy cảm hứng từ phổi để thiết kế các kênh lưu thông dòng chảy bên trong tế bào có thể đóng vai trò là mô hình cải thiện sự phân phối nước trong pin nhiên liệu PEM. Ưu điểm của phương pháp này là các cấu trúc lấy cảm hứng từ sinh học có thể tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc vận chuyển và phân phối nước, do đó giải quyết được vấn đề tích tụ hoặc khan hiếm nước trong tế bào.

  Cách tiếp cận như vậy có khả năng cải thiện đáng kể hiệu quả và độ bền của pin nhiên liệu PEM. Bằng cách đưa vào các cấu trúc lấy cảm hứng từ thiên nhiên, dự án có thể khám phá những cách mới để tối ưu hóa sự phân phối nước trong pin nhiên liệu, từ đó dẫn đến những cải thiện đáng kể về hiệu suất và tuổi thọ của pin nhiên liệu.

  Nói tóm lại, nghiên cứu được báo cáo trong các bài báo hướng tới việc phát triển các thiết kế tấm lưỡng cực mang tính đổi mới. Thông qua việc khám phá các giải pháp lấy cảm hứng từ sinh học để giải quyết vấn đề phân phối nước lỏng trong pin nhiên liệu PEM, các nhà nghiên cứu đưa ra hiểu biết sâu sắc có giá trị và đầy hứa hẹn có thể góp phần thúc đẩy công nghệ pin nhiên liệu và cuối cùng là đạt được các hệ thống năng lượng hiệu quả và bền vững hơn.

  Pin nhiên liệu màng trao đổi proton lấy cảm hứng từ cấu trúc của phổi.

  Zalo
  Hotline