Pin nhiên liệu hydro sử dụng kim loại quý này rẻ hơn bạn mong đợi

Pin nhiên liệu hydro sử dụng kim loại quý này rẻ hơn bạn mong đợi

  Mặc dù thực tế là nó được làm bằng bạch kim nhưng nó không đắt hơn một động cơ đốt trong thông thường.

  Pin nhiên liệu hydro sử dụng kim loại quý này rẻ hơn bạn mong đợi

  Năng lượng thông minh, một công ty đến từ Vương quốc Anh, đã phát hành một hệ thống pin nhiên liệu hydro xúc tác bạch kim mới dành cho ô tô chở khách mà chi phí sản xuất không cao hơn động cơ đốt trong (ICE).

  Hệ thống giá cả phải chăng đã được công ty cấp bằng sáng chế

  Hệ thống được cấp bằng sáng chế bởi Năng lượng thông minh đã được phát triển để cung cấp cho các nhà sản xuất ô tô quyền truy cập trực tiếp vào giải pháp pin nhiên liệu hydro chìa khóa trao tay, nhỏ, mạnh mẽ, có khả năng thương mại để họ sử dụng để sản xuất xe chở khách không phát thải trên toàn thế giới.

  Hệ thống này có tên IE-DRIVE, là pin nhiên liệu màng trao đổi proton (PEM) sử dụng bạch kim làm chất xúc tác. 

  Về mặt khái niệm, nền tảng ngăn xếp đơn này không có gì mới. Trên thực tế, bạch kim - một kim loại quý hiếm và đắt tiền - là một trong những lý do khiến nhiều loại xe chạy bằng động cơ H2 có giá sản xuất đắt đỏ.

  Cấu hình động cơ pin nhiên liệu hydro

  Trong cấu hình được thiết kế để lắp đặt, ngăn xếp có tổng công suất điện là 157 kW. Theo công ty, điều đó làm cho nó có tổng công suất điện cao hơn bất kỳ ứng dụng ngăn xếp đơn nào khác hiện đang được bán trong lĩnh vực ô tô chở khách.

  Hình ảnh concept pin nhiên liệu Hydrogen trên ô tô - More Power

  Hơn nữa, bộ trao đổi nhiệt cho hệ thống nhỏ hơn tới 30% so với thiết kế của đối thủ ở cùng công suất thực nhờ công nghệ phun nước trực tiếp đã được cấp bằng sáng chế.

  Mặc dù thử nghiệm hệ thống trao đổi nhiệt đơn của SUV chỉ đo được 0,34 m2. Điều đó nói lên rằng, nó giúp bạn có thể di chuyển với tốc độ 130 km/h ở nhiệt độ cao nhất. Tương tự, khi di chuyển lên những ngọn đồi dài và dốc, nó đạt tốc độ 90 km/h ở nhiệt độ cao nhất.

  Sự khác biệt mà một bộ trao đổi nhiệt nhỏ tạo ra

  Mặc dù việc sở hữu một bộ trao đổi nhiệt nhỏ hơn nghe có vẻ không phải là vấn đề lớn nhưng nó lại tạo ra sự khác biệt trong việc dễ dàng đóng gói xe. Hơn nữa, nó còn có lợi cho thiết kế của xe chạy pin nhiên liệu, đặc biệt là khi nói đến chiều cao cần thiết của mui xe và nâng cao tầm nhìn của người lái, theo Intelligence Energy.

  Hơn nữa, hệ thống phun nước trực tiếp độc đáo giúp công ty có thể chi tiêu ít hơn vào vật liệu và linh kiện cho bộ phận đó của hệ thống.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:    https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:    https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline