Pin nhiên liệu hydro: Câu trả lời của Panasonic cho nhu cầu năng lượng bền vững ở Trung Quốc

Pin nhiên liệu hydro: Câu trả lời của Panasonic cho nhu cầu năng lượng bền vững ở Trung Quốc

  Pin nhiên liệu hydro: Câu trả lời của Panasonic cho nhu cầu năng lượng bền vững ở Trung Quốc

  hydrogen fuel cells panasonic

  Pin nhiên liệu hydro: Câu trả lời của Panasonic cho nhu cầu năng lượng bền vững ở Trung Quốc

  Panasonic chuẩn bị ra mắt máy phát điện chạy bằng pin nhiên liệu hydro tinh khiết tại Trung Quốc bắt đầu từ tháng Tư. Mục đích là để phát triển nhu cầu toàn cầu về công nghệ như một giải pháp thay thế 24 giờ cho các tấm pin mặt trời cho các nhà máy và văn phòng. Động thái này diễn ra khi công ty muốn khẳng định mình là công ty hàng đầu trong ngành, đã bắt đầu bán pin nhiên liệu độc lập ở châu Âu và Nhật Bản. Đây là những thông tin chi tiết.

  Panasonic bán máy phát điện chạy bằng pin nhiên liệu hydro tinh khiết tại Trung Quốc

  Shigeru Dohno, Chủ tịch chi nhánh Trung Quốc & Đông Bắc Á của Panasonic Holdings, đã thông báo về việc di dời nhà máy pin của công ty tại thành phố Vô Tích. Ông nhấn mạnh rằng Panasonic đang đi đầu trong việc phát triển công nghệ này và sẽ tiếp tục dẫn đầu về doanh số bán hàng. Nhà máy ở Vô Tích sẽ được sử dụng làm nơi trưng bày công nghệ.

  Pin nhiên liệu hydro tạo ra điện thông qua phản ứng hóa học giữa hydro và oxy. Quá trình này không thải ra carbon dioxide và có một số lợi thế, chẳng hạn như khả năng tạo ra năng lượng vào mọi giờ và yêu cầu không gian nhỏ hơn so với các tấm pin mặt trời. Tuy nhiên, chi phí cao của nhiên liệu hydro vẫn là một thách thức, mặc dù giá dự kiến sẽ giảm khi nhu cầu tăng lên.

  Thị trường kinh doanh pin nhiên liệu hydro của Trung Quốc vốn đã khá cạnh tranh, với khoảng 100 công ty đang hoạt động trong ngành. Tuy nhiên, hầu hết chúng đều liên quan đến pin nhiên liệu ô tô hơn là các loại độc lập dành cho gia đình hoặc doanh nghiệp, như Dohno lưu ý. Do đó, việc Panasonic ra mắt máy phát điện pin nhiên liệu hydro tinh khiết mang đến cơ hội có một không hai để công ty tạo ảnh hưởng trong ngành.

  Pin nhiên liệu độc lập của Panasonic đã bắt đầu được bán ở châu Âu, nơi công ty đang hợp tác với nhà sản xuất hệ thống sưởi ấm Viessmann của Đức để đưa những hệ thống đầu tiên lên mạng vào tháng Tư. Tương tự, pin nhiên liệu đã được ra mắt tại Nhật Bản vào tháng 10 năm 2021 và đã được lắp đặt trong một khu phát triển nhà ở ở quận Harumi của Tokyo, cùng với các cơ sở khác như phòng thí nghiệm nghiên cứu.

  Mặc dù chi phí nhiên liệu hydro cao, việc sử dụng pin nhiên liệu để phát điện đang gia tăng trên toàn cầu. Cơ quan Năng lượng Quốc tế dự đoán rằng nhu cầu hydro có thể tăng gấp 10 lần vào năm 2050. Hơn nữa, các chính phủ trên toàn thế giới đang đầu tư mạnh vào công nghệ hydro như một nguồn năng lượng sạch và đáng tin cậy, với khả năng giảm phát thải khí nhà kính và đạt được các mục tiêu bền vững.

  Zalo
  Hotline