Photoncycle, giải pháp lưu trữ dựa trên hydro rắn, mật độ gấp 20 lần pin lithium-ion

Photoncycle, giải pháp lưu trữ dựa trên hydro rắn, mật độ gấp 20 lần pin lithium-ion

  Photoncycle, giải pháp lưu trữ dựa trên hydro rắn, mật độ gấp 20 lần pin lithium-ion.

  lưu trữ hydro rắn

  Trong lĩnh vực năng lượng mặt trời, việc lưu trữ năng lượng theo mùa luôn là một thách thức. Khả năng khai thác năng lượng mặt trời dư thừa từ những tháng hè sang mùa đông là một mục tiêu rất khó đạt được, với các giải pháp hiện có như pin sắp hết do chi phí quá cao và tuổi thọ hạn chế. Hydro, mặc dù có đặc tính cháy sạch nhưng đã bị loại bỏ do kém hiệu quả và chi phí cao.

  Photoncycle, một công ty khởi nghiệp đến từ Na Uy, đang nghiên cứu một giải pháp. Công ty khởi nghiệp tuyên bố  công nghệ dựa trên hydro rắn của họ có thể lưu trữ năng lượng hiệu quả hơn trong lò phản ứng tổng hợp amoniac  . Công nghệ này hứa hẹn sẽ thực hiện việc lưu trữ tiết kiệm hơn bất kỳ loại pin hoặc giải pháp hydro lỏng nào trên thị trường.

  Pin lithium-ion sử dụng kim loại đắt tiền. Đồ của họ siêu rẻ: lưu trữ 10.000 kilowatt giờ tốn khoảng 1.500 USD, vì vậy nó gần như chẳng là gì cả.  Giải pháp lưu trữ của nó có mật độ gấp 20 lần pin lithium-ion và bạn không bị mất điện  . Một hệ thống nơi bạn có thể lưu trữ năng lượng theo thời gian, cho phép lưu trữ theo mùa. Nó hoàn toàn khác với pin truyền thống.

  Thế còn việc chúng tôi đồng tổ chức một  hội thảo trực tuyến thì sao ? Hãy giáo dục, thu hút và chuyển đổi nền kinh tế hydro!

  Hydrogen Central là tạp chí trực tuyến toàn cầu về nền kinh tế hydro, chúng tôi có thể giúp bạn tổ chức các hội thảo trên web có sức ảnh hưởng lớn, trở thành tài liệu tham khảo toàn cầu về chủ đề của bạn và là nguồn khách hàng tiềm năng thường xuyên. 

  Photoncycle sử dụng nước và điện để sản xuất hydro  . Điều này không có gì lạ nếu bạn đã theo đuổi công nghệ xe chạy bằng pin nhiên liệu. Tuy nhiên, cách tiếp cận của công ty kết hợp một bước tiến mới: pin nhiên liệu có thể đảo ngược nhiệt độ cao. Pin nhiên liệu tiên tiến này có thể sản xuất hydro và tạo ra điện trong cùng một đơn vị.

  Cốt lõi của sự đổi mới của Photoncycle nằm ở việc xử lý hydro. Họ xử lý hydro và sau đó sử dụng công nghệ của mình để chuyển đổi nó và lưu trữ nó ở dạng rắn. Công ty tuyên bố rằng phương pháp lưu trữ này không chỉ an toàn do tính chất không cháy và không nổ của trạng thái rắn mà còn hiệu quả cao. Nó cho phép lưu trữ hydro ở mật độ cao hơn khoảng 50% so với hydro lỏng, thể hiện sự tiến bộ đáng kể trong các giải pháp lưu trữ hydro. Những cải tiến này tạo thành nền tảng cho hệ thống của Photoncycle, tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu trữ hydro dày đặc và an toàn, mà công ty cho rằng đây là một bước tiến lớn trong công nghệ năng lượng.

  Các giải pháp năng lượng sạch hiện nay, chẳng hạn như năng lượng mặt trời trên mái nhà, bị hạn chế do nguồn cung không nhất quán do tính chất khó lường của điều kiện thời tiết. Một giải pháp lưu trữ năng lượng mạnh mẽ và có thể tái sử dụng có thể thu hẹp những khoảng trống này, đảm bảo cung cấp năng lượng ổn định khi các nguồn tái tạo này phải đối mặt với những khoảng thời gian gián đoạn không thể tránh khỏi.

  Việc đặt bộ lưu trữ năng lượng dọc theo ngôi nhà để tạo ra điện một cách hiệu quả sẽ cho phép các ngôi nhà không dùng điện lưới. Photoncycle cho biết họ đã thử nghiệm và nghiên cứu các thành phần cốt lõi của giải pháp, bước tiếp theo là tích hợp nó vào hệ thống. Nếu thành công, công ty cho biết họ có thể thách thức nghiêm trọng Powerwall, giải pháp pin lithium-ion của Tesla.

  Đặc trưng.

  • Sản xuất điện trong các ngôi nhà dành cho một gia đình  : Ở Châu Âu, sản lượng điện thông qua các tấm quang điện (PV) trên mái nhà thường cao hơn 4-15 lần vào mùa hè so với mùa đông. Tuy nhiên, nhu cầu năng lượng cho điện và sưởi ấm cao gấp 2-3 lần vào mùa đông.
  • Thách thức đối với Mạng lưới Phân phối  : Ngày càng có nhiều hộ gia đình sử dụng quang điện trên mái nhà khiến mạng lưới phân phối ngày càng gặp nhiều thách thức trong việc cung cấp lượng điện dư thừa vào mùa hè. Ngoài ra, nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng vào mùa đông do quá trình khử cacbon trong hệ thống sưởi và chuyển đổi ô tô sang sử dụng điện cũng gây áp lực lên cơ sở hạ tầng lưới điện.
  • Công nghệ lưu trữ quang tử  : Phát triển công nghệ cho phép lượng điện dư thừa từ các tấm quang điện trên mái nhà và lưới điện được đưa vào kho lưu trữ dài hạn đặt cạnh nhà bằng máy điện phân. Hydro xanh được sản xuất từ ​​nước và điện được lưu trữ dưới dạng chất rắn trong hệ thống lưu trữ do Photoncycle phát triển. Năng lượng được giải phóng theo yêu cầu để đáp ứng các yêu cầu về điện và sưởi ấm tại nhà và ở cấp độ lưới điện.
  • Mật độ năng lượng trọng lượng  : Giải pháp lưu trữ năng lượng của Photoncycle có mật độ năng lượng trọng lượng xấp xỉ 3,5 kWh/kg, so với 0,3 kWh/kg của pin lithium-ion. Mật độ năng lượng theo trọng lượng và thể tích cao kết hợp với chi phí lưu trữ năng lượng thấp mở đường cho việc lưu trữ theo mùa với giá cả phải chăng ở cấp hộ gia đình.
  • Dung lượng lưu trữ  : Hệ thống lưu trữ 3 m³ có thể lưu trữ tới 10.000 kWh năng lượng, đủ để lưu trữ toàn bộ sản lượng điện dư thừa trong mùa hè ở hầu hết các gia đình.
  • Khai thác tiềm năng của mái nhà  : Công nghệ này sẽ cho phép các hộ gia đình sử dụng toàn bộ tiềm năng của mái nhà để sản xuất năng lượng, sử dụng toàn bộ năng lượng từ các tấm pin mặt trời trong nội bộ. Việc lưu trữ điện dài hạn sẽ cho phép các hộ gia đình tận dụng sự biến động theo mùa của giá năng lượng, nhập khẩu điện từ lưới điện vào những thời điểm giá thấp và xuất điện lên lưới khi giá cao.
  • Phát triển và Xác nhận  : Dựa trên nghiên cứu khả thi được thực hiện bởi SINTEF, một viện nghiên cứu khoa học hàng đầu Châu Âu, một nhóm kỹ sư và nhà khoa học tại Photoncycle đã phát triển và xác nhận các thành phần riêng lẻ cho hệ thống của chúng tôi vào năm 2022. Những thành phần này được tích hợp và thu nhỏ thành nguyên mẫu hoạt động của công nghệ cốt lõi của chúng tôi trong phòng thí nghiệm Photoncycle vào năm 2023. Một thử nghiệm quy mô đầy đủ sẽ được phát triển vào năm 2024 và sản phẩm đầu tiên sẽ được tung ra thị trường dân cư vào năm 2025.
  • Bằng sáng chế hệ thống  : Bằng sáng chế hệ thống đã được nộp cho Văn phòng Bằng sáng chế Châu Âu (EPO) vào tháng 6 năm 2021. Vào tháng 10 năm 2022, EPO xác nhận rằng công nghệ Photoncycle phát triển là mới và có tính sáng tạo, hai tiêu chí để nhận được bằng sáng chế. . Việc nộp đơn xin cấp bằng sáng chế sẽ chuyển sang giai đoạn quốc gia vào đầu năm 2024.

  Photoncycle, giải pháp lưu trữ dựa trên hydro rắn, mật độ gấp 20 lần pin lithium-ion.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:       https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:       https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline