Philippines đặt ra ưu đãi cho H2 xanh

Philippines đặt ra ưu đãi cho H2 xanh

  Philippines đặt ra ưu đãi cho H2 xanh
  Bộ năng lượng Philippines đã đưa ra danh sách khuyến khích sản xuất và sử dụng hydro và các dẫn xuất từ năng lượng tái tạo, khí sinh học hoặc sinh khối.

  Chính phủ đã định nghĩa hydro xanh là được sản xuất thông qua quá trình điện phân sử dụng năng lượng tái tạo hoặc thông qua cải tạo khí sinh học hoặc chuyển đổi sinh hóa sinh khối. Nhưng không giống như nhiều quốc gia khác, nước này chưa xác định ngưỡng phát thải carbon.

  Các ưu đãi dành cho các dự án sản xuất hydro thông qua các con đường này bao gồm giảm thuế, miễn thuế đối với thiết bị và vật liệu, miễn thuế tín dụng carbon, tín dụng thuế đối với thiết bị và dịch vụ vốn trong nước.

  Các dự án hướng tới sử dụng pin nhiên liệu hydro trong giao thông vận tải cũng như nghiên cứu và phát triển công nghệ hydro và sản xuất thiết bị cũng đủ điều kiện được hưởng các ưu đãi như giảm thuế và miễn thuế hải quan.

  Tài liệu này cũng mở đường cho việc sản xuất hydro từ năng lượng hạt nhân được hưởng lợi từ một số ưu đãi nhất định. Philippines có một nhà máy điện hạt nhân ở tỉnh Bataan được hoàn thành vào những năm 1980. Nhưng nhà máy chưa bao giờ được đưa vào hoạt động vì lo ngại về an toàn động đất, đặc biệt là sau thảm họa Chernobyl năm 1986.

  Nhưng theo Hiệp hội Hạt nhân Thế giới, Bộ năng lượng đang tích cực xem xét khả năng hồi sinh nhà máy Bataan, cũng như việc xây dựng một nhà máy mới, có thể là một lò phản ứng mô-đun nhỏ.

  Philippines cho đến nay chưa có nhiều thông báo về dự án hydro, mặc dù công ty HDF của Pháp cho biết họ đang lên kế hoạch xây dựng một cơ sở ở nước này

  Năm ngoái, chính phủ Philippines cho biết họ sẽ tìm cách tạo điều kiện thuận lợi cho việc thăm dò khí hydro tự nhiên dưới lòng đất.

  Zalo
  Hotline