Pháp chuẩn bị xây dựng trạm hydro trên đường cao tốc hoành tráng đầu tiên

Pháp chuẩn bị xây dựng trạm hydro trên đường cao tốc hoành tráng đầu tiên

  Dyneff đã hợp tác với McPhy Energy để thành lập trạm hydro tái tạo đầu tiên.

  Dyneff, nhà cung cấp nhiên liệu của Pháp, sẽ thành lập trạm hydro tái tạo đầu tiên với sự trợ giúp của McPhy Energy, một công ty chuyên  sản xuất  và phân phối thiết bị hydro carbon thấp .

  Trạm tiếp nhiên liệu hydro cũng là trạm đầu tiên được lắp đặt trên đường cao tốc ở Pháp.

  Mặc dù đây không phải là trạm hydro đầu tiên trong nước nhưng thông báo về trạm đặc biệt này rất đáng chú ý vì một số lý do. Trước hết, đây sẽ là chiếc đầu tiên nằm trên đường cao tốc, điều này sẽ giúp mang lại lợi ích cho việc áp dụng phương tiện chạy bằng hydro của đất nước.

   

  Ngoài ra, thiết bị cần thiết để thiết lập  trạm H2,  sẽ được xây dựng trên địa điểm thuộc sở hữu của Dyneff, sẽ được thiết kế và sản xuất hoàn toàn tại Pháp.

   Giám đốc điều hành của McPhy, Jean-Baptiste Lucas cho biết: “Bước mới này trong việc triển khai phương tiện di chuyển bằng hydro sẽ góp phần cụ thể vào việc đẩy nhanh quá trình khử cacbon trong nền kinh tế và phương tiện di chuyển, phù hợp với kế hoạch của France Relance và France 2030 ”  .

  Trạm hydro sẽ phục vụ xe tải và xe hạng nhẹ.

  Quan hệ đối tác mới của  McPhy  diễn ra sau lễ khánh thành nhà máy Grenoble mới của công ty hydro. Nhà máy, khai trương vào tháng 10 năm 2022, hoàn toàn dành riêng cho việc nghiên cứu và đổi mới, kỹ thuật và sản xuất các trạm tiếp nhiên liệu H2.

  Trạm Hydro - Tiếp nhiên liệu cho xe tải H2

  Trạm hydro của Dyneff sẽ được đặt tại vùng Occitanie của Pháp. Sau khi đi vào hoạt động, trạm dịch vụ sẽ mở cửa cho cả xe tải chạy bằng hydro và xe hạng nhẹ.

  Trạm này với khả năng tiếp nhiên liệu hydro mà Dyneff đã ủy quyền từ McPhy, sẽ có công suất phân phối lên tới 60 kg mỗi ngày.

  Dyneff đã và đang thực hiện các bước để khử cacbon.

  Dyneff là nhà phân phối các sản phẩm dầu mỏ. Công ty cung cấp khí đốt và chất bôi trơn, đồng thời cung cấp các cơ sở kho cảng dầu và dịch vụ hậu cần cho khách hàng ở Pháp và Tây Ban Nha. Kể từ năm 2015, công ty đã mở rộng cung cấp khí đốt tự nhiên và điện xanh từ 100% năng lượng tái tạo.

  Dyneff phân phối sản phẩm của mình thông qua các trạm dịch vụ, mạng lưới đại lý bán hàng và đại lý thương mại. Trạm hydro tái tạo của nó là một bước nữa hướng tới việc Dyneff giảm lượng khí thải carbon của chính mình và khách hàng của mình.

  Bạn đã sẵn sàng kiểm tra kiến ​​thức của mình về nguyên tố phong phú nhất trong vũ trụ chưa? Hãy tham gia Câu đố về Hydro thú vị và hấp dẫn của chúng tôi ngay bây giờ!

  Kiểm tra kiến ​​thức về hydro của bạn

   

   

  bài kiểm tra năng lượng hydro

  Hãy tham gia bài kiểm tra "Kiểm tra kiến ​​thức về hydro của bạn" của chúng tôi, được thiết kế để thử thách sự hiểu biết của bạn về nguyên tố hấp dẫn này cũng như những ứng dụng của nó trong khoa học và công nghệ năng lượng.

  Zalo
  Hotline