Penta-Ocean Construction/Phát triển hệ thống kiểm tra khối lượng tàu theo thời gian thực/Tự động tạo biểu mẫu

Penta-Ocean Construction/Phát triển hệ thống kiểm tra khối lượng tàu theo thời gian thực/Tự động tạo biểu mẫu

  Công ty xây dựng Penta-Ocean và nhà phát triển máy bay không người lái công nghiệp ACSL (Koto-ku, Tokyo, Giám đốc điều hành: Satoshi Washitani) đã phát triển một ``hệ thống kiểm tra khối lượng tàu theo thời gian thực.'' Một máy bay không người lái "Penta-Ocean Vanguard-DroneLiDAR" (POV-DL) được trang bị chức năng liên lạc 3D-LiDAR và LTE đã bay trên tàu vận chuyển đất và cát, đồng thời sử dụng một camera quang học để chụp ảnh tình trạng tải hàng. Bằng cách đo hình dạng của hàng hóa trong hầm trong 5 giây bằng 3D-LiDAR, lượng đất chất lên sẽ được tính toán và hiển thị, đồng thời một báo cáo sẽ được tạo tự động.

  POV-DL (từ tài liệu thông cáo báo chí)

  Hệ thống tính toán lượng đất cần tải lên đám mây từ dữ liệu đám mây điểm 3D-LiDAR và tạo báo cáo. Điều này được kết hợp với công nghệ SLAM để cho phép đo ổn định ngay cả trên các vật chứa đất và cát bị sóng rung chuyển. Sử dụng chức năng liên lạc LTE trên bầu trời, dữ liệu đo ngay lập tức được truyền và lưu trữ trên đám mây mà không cần đợi POV-DL quay trở lại. Có thể hệ thống hóa một loạt các nhiệm vụ kiểm tra nghiệm thu, từ thu thập dữ liệu đo lường đến truyền và lưu lên đám mây, tính toán lượng đất được chất tải và tạo biểu mẫu.

  Phương pháp kiểm tra chấp nhận POV-DL (từ tài liệu thông cáo báo chí)

  Penta-Ocean Construction đã tiến hành thử nghiệm trình diễn trong quá trình xây dựng đê chắn sóng ở khu vực Honmoku của Cảng Yokohama. Người ta xác nhận rằng thời gian kiểm tra khối lượng đất trên xe chở cát (sức tải: khoảng 2.100 mét khối) đã giảm từ 20 phút xuống còn 5 phút và số lượng nhân sự cũng giảm từ 6 xuống còn 1, dẫn đến sự gia tăng đáng kể về năng suất. Do thời gian chờ đợi của người vận chuyển đất và cát có thể giảm đi nên hiệu quả của công việc bơm đất và cát cũng có thể được cải thiện.

  Khi xây dựng đê chắn sóng, bến cảng... cần kiểm tra lượng đá, cát... mà mỗi xe chở đất, cát chở theo để quản lý khối lượng công việc phải thực hiện. Trước đó, nhân viên của nhà thầu chính cùng 4-6 công nhân đã tiến hành nghiệm thu tàu vận chuyển đất cát bằng nhân viên và băng ruy băng. Khi tàu chở đất cát ở ngoài khơi, nhân viên của nhà thầu chính phải di chuyển qua lại trên tàu vận chuyển, có trường hợp nghiệm thu có thể kéo dài hơn một giờ nên cần giảm bớt gánh nặng cho công tác nghiệm thu.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline