Pacifico ký Thỏa thuận xây móng cho Dự án 3,2 GW trong dự án điện gió ngoài khơi Mỹ-Hàn đầu tiên

Pacifico ký Thỏa thuận xây móng cho Dự án 3,2 GW trong dự án điện gió ngoài khơi Mỹ-Hàn đầu tiên

  Pacifico ký Thỏa thuận xây móng cho Dự án 3,2 GW trong dự án điện gió ngoài khơi Mỹ-Hàn đầu tiên
  Pacifico Energy Korea (PEK) đã ký Biên bản ghi nhớ với Công ty đóng tàu HSG Sungdong để phát triển và cung cấp nền móng cho cụm trang trại gió ngoài khơi Jindo 3,2 GW ngoài khơi huyện Jindo, tỉnh Nam Jeolla.

  PEK Jindo HSG


  Nguồn: Pacifico Energy Korea qua LinkedIn
  Theo PEK, đây là sự hợp tác đầu tiên giữa các công ty điện gió ngoài khơi của Hàn Quốc và Mỹ trong cơ sở hạ tầng điện gió ngoài khơi nội địa của Hàn Quốc.

  Sự hợp tác này nhằm mục đích đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng xanh và tăng cường chuỗi cung ứng khu vực tại Hàn Quốc. Các đối tác cho biết, sự hợp tác chung cũng sẽ giúp thành lập Quận Jindo và tỉnh Nam Jeolla như một trung tâm mới về năng lượng gió ngoài khơi ở châu Á.

  “Sự hợp tác giữa Pacifico Energy Korea và HSG Seongdong Shipbuilding & Marine Engineering là một thỏa thuận trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng điện gió ngoài khơi được ký kết bởi một nhà phát triển điện gió ngoài khơi của Mỹ nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ với chuỗi cung ứng điện gió ngoài khơi trong nước và hỗ trợ Hàn Quốc. tăng trưởng ở thị trường điện gió ngoài khơi châu Á-Thái Bình Dương,” Seungho Choi, giám đốc điều hành PEK cho biết.

  Theo PEK, cụm gió ngoài khơi Jindo 3,2 GW là một trong những cụm lớn nhất thuộc loại này của một nhà phát triển duy nhất ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

  HSG Sungdong sẽ có cơ hội thúc đẩy nhu cầu trong nước trong lĩnh vực chế tạo trong khi PEK đã đảm bảo được nguồn cung ổn định cho các cơ sở gió ngoài khơi quy mô lớn ở Hàn Quốc.

  Vào tháng 10 năm 2023, Pacifico Energy Korea, HD Hyundai Electric, CS Wind, Korea Ocean Engineering & Consultants và Daebul Shipbuilding đã ký một Biên bản ghi nhớ để phát triển dự án gió ngoài khơi Jindo ngoài khơi Quận Jindo ở tỉnh Nam Jeolla.

  Dự án bao gồm ba trang trại gió ngoài khơi với tổng công suất lắp đặt là 3,2 GW, sẽ sản xuất đủ điện để cung cấp cho ba triệu hộ gia đình.

  Vào đầu năm nay, PEK đã bổ nhiệm K2 Management của Đan Mạch làm Kỹ sư của Chủ đầu tư cho giai đoạn đầu của dự án. Phạm vi công việc của công ty bao gồm hỗ trợ quản lý dự án tổng thể.

  Zalo
  Hotline