Pacific Energy cung cấp hệ thống điện độc lập hydro đầu tiên

Pacific Energy cung cấp hệ thống điện độc lập hydro đầu tiên

  Pacific Energy đã triển khai máy điện phân hydro và pin nhiên liệu đầu tiên trong khuôn khổ dự án phát triển công nghệ nhằm khám phá tính khả thi của việc sử dụng hydro làm nguồn năng lượng sạch và giải pháp lưu trữ ở miền bắc Australia.

  Giày sneaker và

  Hình: Năng lượng Thái Bình Dương

   

  Năng lượng Thái Bình Dương của Úc đã thiết kế và cung cấp hệ thống điện độc lập hydro đầu tiên (H2 SPS) để làm nền tảng nghiên cứu những lợi ích tiềm năng của hydro xanh như một nguồn năng lượng, đặc biệt là đối với các lưới điện khu vực nhỏ và vùng xa, phổ biến trên khắp Lãnh thổ phía Bắc của Úc .

  Pin nhiên liệu thí điểm 5 kW với hệ thống lưu trữ hydro 8 kWh đã được lắp đặt tại cơ sở REMHART (Trung tâm lưới điện siêu nhỏ năng lượng tái tạo dành cho nghiên cứu và đào tạo ứng dụng) của Đại học Charles Darwin ở Darwin. Ở đó, hệ thống có thể chuyển đổi năng lượng từ cơ sở thử nghiệm lưới năng lượng tái tạo chuyên dụng của trường đại học thành hydro xanh.

  Giáo sư Suresh Thennadil, giám đốc Viện Tài nguyên và Năng lượng (ERI) của CDU, cơ quan sẽ vận hành máy phát điện và hệ thống lưu trữ hydro cho các đối tác trong ngành, sinh viên và nhà nghiên cứu, cho biết hệ thống này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển hơn nữa chu trình năng lượng bền vững và hiệu quả cho hydro. sản xuất và sử dụng.

  Ông cho biết: “Việc lắp đặt hệ thống điện phân hydro và pin nhiên liệu trong container giúp tăng cường đáng kể khả năng nghiên cứu sản xuất hydro của chúng tôi và tính khả thi của nó như một nguồn năng lượng để cung cấp năng lượng cho lưới điện”. “Điều này cũng sẽ cho phép chúng tôi hiểu rõ hơn những thách thức và sự phức tạp liên quan đến việc kết hợp hydro làm nguồn năng lượng bổ sung cũng như độ bền của máy điện phân và các thành phần khác trong điều kiện khí hậu địa phương. Bản nâng cấp này cung cấp một nền tảng độc đáo và linh hoạt để nghiên cứu các hệ thống năng lượng tái tạo, đặc biệt là các lưới điện khu vực nhỏ và vùng sâu vùng xa, phổ biến trên khắp NT.”

  Giám đốc điều hành Năng lượng Thái Bình Dương Jamie Cullen cho biết H2 SPS được đóng container có thể vận chuyển là sự chuyển thể của hệ thống điện độc lập chạy bằng năng lượng mặt trời của công ty và bao gồm bốn máy điện phân được phát triển bởi chuyên gia hydro Enapter có trụ sở tại Đức, một pin nhiên liệu 5 kW do công ty PowerCell Group của Thụy Điển cung cấp. , pin và bộ biến tần.

  Máy điện phân của hệ thống sử dụng điện để tách nước ngọt thành khí hydro và oxy. Thành phần hydro được lưu trữ trong các bình chứa có áp suất cho đến khi cần thiết để sản xuất điện. Khi cần điện, pin nhiên liệu kết hợp khí hydro với oxy từ không khí, tạo ra điện và sau đó có thể đưa vào lưới điện.

  Pacific cho biết hệ thống này đã sản xuất ra hydro và 5 kW điện trong quá trình thử nghiệm, có khả năng cung cấp 8,6 kW điện ba pha bằng bộ biến tần và pin.

  Cullen cho biết ông hy vọng hệ thống này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển sự hiểu biết của ngành năng lượng về hydro như một nguồn năng lượng tái tạo, giúp “vượt qua một số thách thức mà chúng ta hiện đang gặp phải khi tích hợp hydro vào hỗn hợp năng lượng tái tạo”.

  Công ty cho biết thiết kế mô-đun của hệ thống có nghĩa là nó có thể được mở rộng quy mô một cách dễ dàng, sử dụng cùng các triết lý, khái niệm và phần cứng hệ thống an toàn được sử dụng trong mô hình của CDU.

  Việc triển khai hệ thống Năng lượng Thái Bình Dương diễn ra sau thông báo gần đây của Boundary Power rằng họ đã phát triển một hệ thống điện độc lập mô-đun tích hợp năng lượng mặt trời với hệ thống lưu trữ và điện phân hydro.

  Boundary Power cho biết hệ thống của họ, được phát triển cùng với chuyên gia hệ thống lưu trữ năng lượng Lavo và nhà sản xuất biến tần Selectronic Australia, sử dụng năng lượng mặt trời và pin hydro hydrua tái tạo để lưu trữ và tạo ra điện khi cần thiết, loại bỏ máy phát điện diesel dự phòng truyền thống.

  Zalo
  Hotline