ORIX bắt đầu vận hành Nhà máy điện địa nhiệt Minami-Kayabe, Nhà máy điện địa nhiệt chu trình nhị phân lớn nhất Nhật Bản ở Hokkaido

ORIX bắt đầu vận hành Nhà máy điện địa nhiệt Minami-Kayabe, Nhà máy điện địa nhiệt chu trình nhị phân lớn nhất Nhật Bản ở Hokkaido

  ORIX bắt đầu vận hành Nhà máy điện địa nhiệt Minami-Kayabe, Nhà máy điện địa nhiệt chu trình nhị phân lớn nhất Nhật Bản ở Hokkaido


  TOKYO, Nhật Bản – ngày 1 tháng 5 năm 2024 – Hôm nay, Tập đoàn ORIX (“ORIX”) thông báo rằng họ đã bắt đầu vận hành thương mại Nhà máy điện địa nhiệt Minami-Kayabe ở vùng Minami-Kayabe của Thành phố Hakodate, Hokkaido*1. Nhà máy điện này có công suất phát điện 6.500 kW (6,5 MW) và là nhà máy điện địa nhiệt chu trình nhị phân*2 lớn nhất ở Nhật Bản.

  Nhà máy điện sử dụng phương pháp phát điện theo chu trình nhị phân, bao gồm làm bay hơi chất lỏng hoạt động có nhiệt độ sôi thấp hơn nước, sử dụng nhiệt từ nước nóng lấy từ dưới lòng đất và sử dụng hơi nước thu được để quay tua-bin, tạo ra điện. Hầu hết các nhà máy điện địa nhiệt ở Nhật Bản đều là nhà máy điện chạy bằng hơi nước nhanh*3, sử dụng trực tiếp hơi nước hoặc nước nóng lấy từ lòng đất để làm quay tua-bin. Với chất lỏng hoạt động, các nhà máy điện chu trình nhị phân có thể tạo ra điện với nguồn địa nhiệt có nhiệt độ thấp hơn (chủ yếu dưới 200°C).
  Ngoài ra, nhà máy điện này còn là nhà máy điện địa nhiệt đầu tiên ở Nhật Bản*4 lắp đặt máy bơm trục đường ống dẫn nước*2. Bằng cách sử dụng máy bơm bền được thiết kế để hoạt động kéo dài trong môi trường địa nhiệt, có thể trích đủ nhiệt ngay cả từ nước nóng nhiệt độ thấp, giúp có thể sản xuất điện địa nhiệt công suất lớn ở những khu vực mà trước đây việc này gặp nhiều thách thức.
  Từ góc độ thiết kế, việc lắp đặt máy bơm giúp giảm số lượng giếng và diện tích phát triển cần thiết, đồng thời ngăn chặn cây bị đóng băng, vốn có thể khiến cây khô héo, bằng cách sử dụng bình ngưng làm mát bằng không khí*5 thay vì nước để làm mát chất lỏng làm việc được làm nóng. Hơn nữa, nó được thiết kế có tính đến môi trường. Ví dụ, tất cả nước nóng được chiết xuất đều được bơm xuống lòng đất để thúc đẩy quá trình lưu thông tài nguyên nước. Ngoài ra, các hoạt động bảo trì rừng sẽ được tiến hành gần nhà máy điện với sự hợp tác của cộng đồng địa phương để thúc đẩy bảo tồn môi trường. Dự án này đã được Tổ chức An ninh Kim loại và Năng lượng Nhật Bản (JOGMEC) lựa chọn làm doanh nghiệp bảo lãnh nợ cho việc phát triển tài nguyên địa nhiệt.

  ORIX tích cực tham gia vào các hoạt động kinh doanh sản xuất điện sử dụng năng lượng mặt trời, địa nhiệt, gió và các dạng năng lượng tái tạo khác. Trong lĩnh vực sản xuất điện địa nhiệt, ORIX hiện sở hữu và vận hành*6 một nhà máy sản xuất điện địa nhiệt tư nhân nằm trong khuôn viên Khách sạn Beppu SUGINOI (Beppu, Oita), một khu nghỉ dưỡng suối nước nóng do Tập đoàn ORIX điều hành. ORIX đang nỗ lực phát triển hoạt động kinh doanh địa nhiệt tại nhiều địa điểm trên khắp Nhật Bản; điều này bao gồm việc tiến hành khảo sát để phát triển một nhà máy điện địa nhiệt cho doanh nghiệp sản xuất điện địa nhiệt được đấu thầu công khai ở Hachijojima.
  ORIX sẽ tiếp tục nỗ lực đạt được mức độ trung hòa carbon bằng cách thực hiện các sáng kiến biến năng lượng tái tạo thành nguồn năng lượng chính và góp phần hiện thực hóa một xã hội bền vững.

  *1 ORIX bắt đầu xây dựng nhà máy điện địa nhiệt 6,5 MW ở Hokkaido (ngày 8 tháng 8 năm 2019)
  *2 Theo nghiên cứu nội bộ.
  *3 Phương pháp quay trực tiếp tuabin bằng hơi nước từ chất lỏng địa nhiệt ở nhiệt độ cao, chủ yếu ở nhiệt độ trên 200°C.
  *4 Một máy bơm nâng nước nóng chỉ sử dụng cánh quạt ở đầu trục (trục quay giống thanh), với động cơ được lắp đặt trên bề mặt.
  *5 Một bộ trao đổi nhiệt trong đó hơi của môi trường chảy qua ống truyền nhiệt và bề mặt bên ngoài của ống được làm mát bằng không khí để hóa lỏng môi trường và giải phóng nhiệt.
  *6 Hiện tại, tạm thời bị đình chỉ do cập nhật cơ sở, v.v.

  ■Tổng quan về hoạt động kinh doanh
  Tên nhà máy điện Nhà máy điện địa nhiệt Minami-Kayabe
  Địa điểm 722 Usujiri-cho, Thành phố Hakodate, Hokkaido
  Nhà điều hành HOẶC Geo Minami-Kayabe Corporation (công ty con 100% của ORIX Corporation)
  Công suất phát điện 6.500 kW(6,5MW)
  Sản lượng điện phát hàng năm Tối đa khoảng 56.940.000 kWh
  Công ty xây dựng CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT THÉP NIPPON; CÔNG TY CỔ PHẦN KINDEN
  ■Hình ảnh bên ngoài Nhà máy điện địa nhiệt Minami-Kayabe


  Thông tin liên lạc:
  Phòng Quan hệ Nhà đầu tư và Phát triển bền vững
  Tập đoàn ORIX
  Điện thoại: +81-3-3435-3121

  Giới thiệu về Tập đoàn ORIX:
  Tập đoàn ORIX (ORIX Corporation TSE: 8591; NYSE: IX) được thành lập vào năm 1964 và đã phát triển từ hoạt động cho thuê tại Nhật Bản để trở thành một tập đoàn toàn cầu, đa dạng và độc đáo. Ngày nay, nó hoạt động trên khắp thế giới trong lĩnh vực tài chính và đầu tư, bảo hiểm nhân thọ, ngân hàng, quản lý tài sản, bất động sản, nhượng quyền, môi trường và năng lượng, dịch vụ liên quan đến ô tô, thiết bị công nghiệp/ICT, tàu thủy và máy bay. Kể từ khi mở rộng ra bên ngoài Nhật Bản vào năm 1971, Tập đoàn ORIX đã phát triển hoạt động kinh doanh trên toàn cầu và hiện hoạt động tại khoảng 30 quốc gia và khu vực trên thế giới với khoảng 35.000 người. Tập đoàn ORIX đoàn kết trên toàn cầu với Mục đích: “Tìm ra con đường. Tạo ra tác động.” kết hợp chuyên môn đa dạng và tư duy đổi mới để giúp thế giới của chúng ta phát triển một cách bền vững.
  Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập trang web của chúng tôi: https://www.orix.co.jp/grp/en/
  (Tính đến ngày 1 tháng 11 năm 2023)

  Zalo
  Hotline