Okumura Gumi và cộng sự / Phát triển phương pháp ghép mới cho tấm sàn PCaPC, đảm bảo độ bền tương đương 100 năm

Okumura Gumi và cộng sự / Phát triển phương pháp ghép mới cho tấm sàn PCaPC, đảm bảo độ bền tương đương 100 năm

  Okumura Gumi và Showa Concrete Kogyo (Thành phố Gifu, Chủ tịch: Daiichiro Murase) đã phát triển một phương pháp thi công chung mới cho tấm bê tông dự ứng lực đúc sẵn (PCaPC) được sử dụng trong cầu. Đơn giản chỉ cần chèn dây xoắn ốc đặc biệt hình chữ nhật "Dây xoắn ốc Z" từ đầu dây vòng để buộc và cố định. So với phương pháp thi công khe nối tiêu chuẩn cho công việc thay thế tấm sàn, bao gồm việc chèn và sắp xếp các thanh cốt thép từ bên cạnh, thời gian và gánh nặng cần thiết cho công việc giảm đáng kể. Tấm sàn PCaPC được liên kết bằng phương pháp thi công mới đã được chứng minh có độ bền tương đương 100 năm và đã được Viện Nghiên cứu Công nghệ Đường cao tốc phê duyệt.

  So sánh phương pháp thi công mới và phương pháp thi công truyền thống (từ tài liệu thông cáo báo chí)

  Được công bố vào ngày 8. Một phương pháp thi công chung mới cho tấm sàn PCaPC đã được phát triển là "phương pháp thi công xoắn ốc Z". Vì nó có thể được lắp vào từ mặt trên của tấm sàn nên rất dễ dàng buộc các cơ dạng xoắn ốc và vòng chữ Z. Không giống như phương pháp thi công tiêu chuẩn, không cần phải dựng giàn giáo hay sân làm việc để chèn các thanh cốt thép từ bên cạnh. Bằng cách sử dụng bê tông có cường độ tiêu chuẩn thiết kế 50 mm, chất lượng được đảm bảo tại thời điểm vận chuyển từ nhà máy, không cần sử dụng bê tông đặc biệt, loại bê tông thường được sử dụng khi thay đổi từ phương pháp thi công tiêu chuẩn sang phương pháp thi công khác.

  Đến năm 2030, hơn 80% tuyến đường do ba công ty đường cao tốc (Đông Nhật Bản, Trung Nhật Bản và Tây Nhật Bản) khai thác sẽ hoạt động được hơn 30 năm. Công việc dự kiến ​​sẽ thay thế các tấm bê tông hiện có được sử dụng trên nhiều cây cầu bằng tấm PCaPC. Nhận thấy nhu cầu phát triển công nghệ nhằm giúp giảm thiểu hạn chế giao thông và rút ngắn thời gian xây dựng, chúng tôi đã phát triển một phương pháp xây dựng chung mới.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline