Ô tô hydro là tương lai và các nhà sản xuất ô tô biết điều đó: Toyota, Hyundai và Honda dẫn đầu trong việc nói lời tạm biệt với xe điện

Ô tô hydro là tương lai và các nhà sản xuất ô tô biết điều đó: Toyota, Hyundai và Honda dẫn đầu trong việc nói lời tạm biệt với xe điện

  Ô tô hydro là tương lai và các nhà sản xuất ô tô biết điều đó: Toyota, Hyundai và Honda dẫn đầu trong việc nói lời tạm biệt với xe điện


  Ô tô hydro là tương lai và các nhà sản xuất ô tô biết điều đó: Toyota, Hyundai và Honda dẫn đầu trong việc nói lời tạm biệt với xe điện

  Thị trường xe chạy pin nhiên liệu hydro ước tính trị giá 4,1 tỷ USD vào năm 2023 và dự kiến sẽ mở rộng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 30,0% để đạt 33,4 tỷ USD vào năm 2030. Do đó, các nhà sản xuất ô tô có thể tự tin tin tưởng vào tiềm năng của ô tô hydro.

  Thị trường toàn cầu về thực phẩm hydro pin nhiên liệu đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực sản xuất hiện đại. Tác động tiêu cực của các chất ô nhiễm do ô tô chạy bằng nhiên liệu truyền thống thải ra đã khiến các nhà khoa học chuyển sự chú ý sang các nguồn năng lượng thân thiện với môi trường hơn.

  Hydro là một trong những nguồn năng lượng tái tạo khả thi hơn có thể được sử dụng để cung cấp năng lượng cho ô tô. Giống như điện, hydro là chất mang năng lượng có thể cung cấp lượng năng lượng đáng kể, vì vậy việc thiết kế phương tiện sử dụng pin nhiên liệu phải tính đến việc lưu trữ hydro hiệu quả trên tàu.

  Việc sử dụng hydro làm nhiên liệu chính trong hệ thống giao thông đã được đánh giá qua những phát triển gần đây về động cơ pin nhiên liệu hydro. Một thiết bị điện hóa được gọi là pin nhiên liệu tạo ra điện bằng cách phản ứng khí hóa học với chất oxy hóa.

  Châu Á Thái Bình Dương dẫn đầu thị trường với công nghệ tiên tiến
  Với sự tập trung mạnh mẽ vào phát triển công nghệ, Châu Á Thái Bình Dương là một trong những khu vực phát triển nhanh nhất trên thế giới. Các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản, chẳng hạn như Toyota và Honda, đã đầu tư đáng kể vào công nghệ này.

  Nhờ có Hyundai, Hàn Quốc cũng đạt được tiến bộ trong việc phát triển cơ sở hạ tầng hydro và xe chạy pin nhiên liệu. Châu Á-Thái Bình Dương trở thành khu vực đóng vai trò quan trọng trong thị trường công nghệ hydro nhờ cam kết mạnh mẽ của các quốc gia này đối với công nghệ hydro.

  Những người chơi quan trọng khác trong thị trường Xe chạy bằng nhiên liệu hydro
  Canada

  Hệ thống điện Ballard
  Hydro học
  nước Đức

  xe BMW
  Bosch
  Daimler
  Audi
  NGƯỜI ĐÀN ÔNG
  Hoa Kỳ

  Động cơ chung
  Tập đoàn Nikola
  Cummins
  Thụy Điển

  Volvo
  Tổng quan về thị trường xe chạy bằng pin nhiên liệu hydro
  Theo báo cáo nghiên cứu gần đây nhất của Skyquest, thị trường toàn cầu cho xe chạy bằng pin nhiên liệu hydro được dự đoán sẽ đạt 78,92 tỷ USD vào năm 2030 và tăng trưởng với tốc độ CAGR là 68,52% trong giai đoạn dự báo (2023–2030).

  Thị trường đang phát triển nhờ các ưu đãi của chính phủ, các quy định về môi trường, nhu cầu năng lượng sạch ngày càng tăng, nhận thức ngày càng tăng về biến đổi khí hậu và những tiến bộ trong công nghệ pin nhiên liệu hydro. Các yếu tố khác, chẳng hạn như cơ sở hạ tầng mở rộng để tiếp nhiên liệu hydro, tăng hiệu quả sử dụng năng lượng, trọng tâm phát triển bền vững của các nhà sản xuất ô tô và nỗ lực quốc tế nhằm chuyển sang phương tiện giao thông sạch, cũng rất quan trọng.

  Bắc Mỹ thống trị thị trường xe chạy pin nhiên liệu hydro.
  Trong thị trường pin nhiên liệu hydro toàn cầu, Bắc Mỹ là khu vực thống trị, trong đó Hoa Kỳ chiếm thị phần lớn nhất cả về lượng tiêu thụ và thị phần. Khu vực này đang đầu tư nhiều hơn vào việc lắp đặt pin nhiên liệu do công suất của các phương tiện sử dụng pin nhiên liệu trong phân khúc vận tải ngày càng tăng. Thị trường Hoa Kỳ được hưởng lợi nhiều nhất từ cơ sở người tiêu dùng đa dạng, ưa thích các lựa chọn bữa ăn nhanh chóng và dễ dàng.

  Mở rộng vị trí dẫn đầu trong việc sản xuất và triển khai xe FC nhờ các chính sách hỗ trợ của chính phủ, khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và đặc biệt là Ấn Độ, đang nổi lên như những công ty lớn có tiềm năng tăng trưởng đáng kể trong thị trường pin nhiên liệu hydro. Thị trường Ấn Độ được thúc đẩy bởi sự thay đổi theo hướng thói quen phương Tây hóa, dân số đô thị ngày càng tăng và thu nhập khả dụng ngày càng tăng.

  Thị trường pin nhiên liệu hydro đang ngày càng phổ biến do khía cạnh tiện lợi, phù hợp với nhịp sống đô thị nhịp độ nhanh của các quốc gia như Ấn Độ. Các yếu tố khác thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường bao gồm các hoạt động của chính phủ khuyến khích luật pháp và cải thiện các kênh phân phối.

  Trung Đông và Châu Phi là những khu vực quan trọng khác cần xem xét, vì lối sống thay đổi và dân số thuộc tầng lớp lao động ngày càng tăng đang thúc đẩy nhu cầu về các giải pháp nhiên liệu tiện lợi. Nam Phi nói riêng cho thấy hứa hẹn là một thị trường có tiềm năng tăng trưởng cao, được thúc đẩy bởi quá trình đô thị hóa và nhận thức ngày càng tăng về các lựa chọn nhiên liệu thuận tiện.

  Zalo
  Hotline