NYK thử nghiệm nhiên liệu sinh học trên tàu chở dăm gỗ ở Nhật Bản

NYK thử nghiệm nhiên liệu sinh học trên tàu chở dăm gỗ ở Nhật Bản

  Công ty vận tải lớn của Nhật Bản NYK Line đã thử nghiệm nhiên liệu diesel sinh học tại cảng Kinuura (tỉnh Aichi) trên tàu của hãng vận chuyển dăm gỗ Daio Austral, hãng vận chuyển dăm gỗ cho Daio Paper Corporation.

  Giày thể thao và

  Dòng NYK

   Đây là tàu viễn dương đầu tiên do NYK vận hành nhận nhiên liệu diesel sinh học tại Nhật Bản. Tàu sau đó đã thực hiện chuyến chạy thử nghiệm đến cảng Cái Lân của Việt Nam. Con tàu bắt đầu hành trình vào ngày 22 tháng 6 và đến nơi an toàn vào ngày 29 tháng 6.

  Toyota Tsusho Marine Fuel Corporation đã cung cấp nhiên liệu sinh học, và trong khi ra khơi, con tàu đã xác minh các điều kiện của động cơ chính và máy phát điện khi sử dụng nhiên liệu sinh học.

  Nhiên liệu sinh học được coi là carbon trung tính vì carbon dioxide được hấp thụ bởi nguồn sinh khối bằng với carbon dioxide được giải phóng khi nhiên liệu bị đốt cháy. Theo NYK, vì nhiên liệu sinh học cũng có thể được sử dụng trong các động cơ đốt bằng dầu nặng nên chúng được coi là một phương tiện hiệu quả để giảm phát thải khí nhà kính (GHG) trong quá trình chuyển đổi từ dầu nặng sang nhiên liệu không phát thải.

  Động thái này là một phần trong kế hoạch quản lý của NYK nhằm hỗ trợ quá trình khử cacbon. Từ năm 2019 đến năm 2022, công ty đã thực hiện các chuyến chạy thử nghiệm sử dụng nhiên liệu sinh học trên 7 tàu viễn dương, chủ yếu là tàu chở hàng rời và 2 tàu lai dắt.

  NYK đặt mục tiêu thực hiện nhiều chuyến đi thử nghiệm hơn trên nhiều tàu trong năm nay.

  Zalo
  Hotline