NYK phá vỡ nền tảng mới với việc lắp đặt động cơ đẩy hỗ trợ gió lần thứ 1

NYK phá vỡ nền tảng mới với việc lắp đặt động cơ đẩy hỗ trợ gió lần thứ 1

  NYK Bulkship (Atlantic) NV, một công ty con của Tập đoàn NYK có trụ sở chính tại Antwerp, Bỉ, sẽ giới thiệu thiết bị đẩy tàu được hỗ trợ bằng gió trên một trong các tàu của họ hiện đang có hợp đồng thuê tàu dài hạn với Cargill International SA, một công ty nổi tiếng của Thụy Sĩ. dựa trên cơ sở kinh doanh vận tải hàng hóa.

  Giày sneaker và

  Nguồn hình ảnh Tập đoàn NYK

  Sáng kiến ​​này đánh dấu việc sử dụng công nghệ như vậy lần đầu tiên trên tàu NBA Magritte của Tập đoàn NYK. Tàu chở hàng rời Panamax có trọng tải 82.100 DWT được Tsuneishi đóng vào năm 2013.

  Theo kế hoạch, NBAtlantic sẽ trang bị cho tàu chở hàng rời bộ phận đẩy được hỗ trợ bằng gió VentoFoil của Econowind BV, một nhà sản xuất cánh buồm có trụ sở tại Hà Lan. NBAtlantic sẽ thu thập dữ liệu về lực đẩy do thiết bị này tạo ra, bên cạnh các điều kiện khí tượng và đại dương trong quá trình điều hướng, đồng thời đo lường hiệu quả của thiết bị với sự cộng tác của Cargill International SA

  Nằm trên một container giá phẳng dài 20 feet (khoảng 6 mét) không có tường, VentoFoil có cánh thẳng đứng dài 16 mét đóng vai trò như một cánh buồm. Giống như cánh máy bay, VentoFoil tạo ra lực đẩy với sự chênh lệch áp suất ở hai bên cánh. Thiết bị lấy gió qua cổng hút của nó và thu được lực đẩy lớn hơn bằng cách khuếch đại chênh lệch áp suất.

  Dữ liệu từ Econowind cho thấy cánh hút hoàn toàn tự động giúp giảm mức tiêu thụ nhiên liệu từ 10-30%, đồng thời giúp chủ sở hữu cắt giảm lượng khí thải carbon.

  Giày sneaker và

  NYK cho biết lợi thế của VentoFoil là kích thước của nó, vì giải pháp này nhỏ hơn so với các thiết bị tương tự, giúp nó tránh xa việc xử lý hàng hóa hơn, cùng với việc lắp đặt và di dời dễ dàng.

  Theo Econowind, quá trình lắp đặt có thể hoàn thành trong 1-2 ngày và chúng có thể được cấp quyền sở hữu trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

  Công ty cho biết: “Tập đoàn NYK sẽ sử dụng kiến ​​thức thu được trong quá trình nghiên cứu và phát triển này để thúc đẩy các sáng kiến ​​liên quan đến các công nghệ tiết kiệm năng lượng khác nhau, bao gồm cả việc sử dụng năng lượng gió”. 

  Sáng kiến ​​này là một phần trong mục tiêu dài hạn của NYK về lượng phát thải khí nhà kính (GHG) bằng không vào năm 2050 đối với các doanh nghiệp đi biển của Tập đoàn NYK.

  Zalo
  Hotline