NYK đặt mua VLGC nhiên liệu kép LPG mới, sẵn sàng cho amoniac tại KHI

NYK đặt mua VLGC nhiên liệu kép LPG mới, sẵn sàng cho amoniac tại KHI

  Hãng vận tải lớn NYK Line của Nhật Bản đã đặt hàng tàu chở khí hóa lỏng (LPG) nhiên liệu kép cực lớn (VLGC) thứ sáu từ công ty đồng hương Kawasaki Heavy Industries Ltd. (KHI). 

  Giày sneaker và

  HIỆN NAY

  Con tàu này là chiếc thứ tám trong đội tàu chở LPG chạy bằng nhiên liệu LPG của NYK và là chiếc thứ sáu trong loại tàu mới có khả năng chở amoniac và do đó phản ứng linh hoạt với các mô hình thương mại khác nhau.

  Hơn nữa, ngoài động cơ nhiên liệu kép LPG, tàu sẽ có một máy phát trục có thể tạo ra điện trong suốt hành trình bằng cách sử dụng chuyển động quay của trục nối động cơ chính với chân vịt. Vì máy phát điện diesel có thể bị dừng trong quá trình vận chuyển bằng đường biển thường xuyên nên có thể thực hiện việc điều hướng hoàn toàn bằng nhiên liệu LPG ngoại trừ việc sử dụng một lượng nhỏ nhiên liệu thí điểm làm nguồn đánh lửa.

  Khi sử dụng LPG làm nhiên liệu, khí thải trên tàu dự kiến ​​sẽ chứa oxit lưu huỳnh (SOx) ít hơn ít nhất 95% và lượng CO2 ít hơn 20% so với các VLGC thông thường sử dụng động cơ đốt dầu nặng của NYK.

  NYK lưu ý rằng tàu sẽ không chỉ tuân thủ các quy định SOx Global Cap* đã được thắt chặt từ tháng 1 năm 2020 mà còn tuân thủ các quy định Giai đoạn 3 về Chỉ số Thiết kế Hiệu quả Năng lượng (EEDI) của IMO, vốn thực hiện các tiêu chuẩn phát thải CO2 nghiêm ngặt hơn từ tháng 4 năm 2022.

  Hơn nữa, tàu dự kiến ​​sẽ được Nippon Kaiji Kyokai (ClassNK) ký hiệu là VLGC có thiết kế chuẩn bị phù hợp với hướng dẫn do ClassNK ban hành để tàu này có thể sử dụng nhiên liệu amoniac trong tương lai.

  Tàu VLGC dài 230 mét sẽ được đóng tại nhà máy đóng tàu KHI Sakaide Works và dự kiến ​​giao hàng vào năm 2026.

  Xin nhắc lại, vào tháng 1 năm nay, NYK đã đặt mua hãng vận chuyển khí amoniac hóa lỏng/LPG nhiên liệu kép LPG thứ năm từ KHI.

  NYK đã đặt hàng hai chiếc đầu tiên như vậy vào cuối năm 2021. Chiếc  thứ ba  và  thứ tư  lần lượt được đặt hàng vào mùa xuân và mùa hè năm 2022.

  Zalo
  Hotline