Nửa năm kể từ trận động đất ở bán đảo Noto: Mở rộng hơn nữa vai trò của ngành xây dựng, yêu cầu điều chỉnh để tạo thuận lợi cho công việc xây dựng

Nửa năm kể từ trận động đất ở bán đảo Noto: Mở rộng hơn nữa vai trò của ngành xây dựng, yêu cầu điều chỉnh để tạo thuận lợi cho công việc xây dựng

  Một ngày đánh dấu sáu tháng kể từ trận động đất ở bán đảo Noto. Tiến bộ đang được thực hiện trong việc dọn đường và khôi phục cơ sở hạ tầng, đạt được tiến bộ ổn định trong quá trình phục hồi. Hitoshi Endo, cựu Tổng Giám đốc Cục Phát triển Khu vực Hokuriku thuộc Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch, người chỉ đạo ứng phó khẩn cấp ngay sau thảm họa, cho biết: “Việc ứng phó với thảm họa là sự hợp tác của toàn bộ ngành xây dựng. .'' "Tôi ở đây," anh nói, bày tỏ lòng biết ơn của mình. Tại cuộc họp của trụ sở hỗ trợ phục hồi và tái thiết do chính phủ tổ chức vào ngày 28 tháng 6, Thủ tướng Fumio Kishida tuyên bố rằng để tiến hành tái thiết và phát triển đô thị toàn diện, `` Ngoài các biện pháp ngân sách linh hoạt, tất cả Kasumigaseki phải cùng nhau làm việc như một đội để đẩy nhanh quá trình tái thiết.'' Điều đó là cần thiết," ông nhấn mạnh. 

  Việc phá dỡ được tài trợ công khai đã bắt đầu ở các khu vực bị thiên tai (do tỉnh Ishikawa cung cấp)

  Công tác khôi phục khẩn cấp các tuyến đường huyết mạch tính đến ngày 7/1 mới hoàn thành khoảng 60%, đến nay đã đạt tiến độ khoảng 90%. Ngoài ra còn có một đoạn bờ biển được nâng cao và các phương tiện cấp cứu có thể đi qua. Hầu như tất cả các đoạn của Đường cao tốc Noetsu và Noto-Satoyama Kaido sẽ mở cửa trở lại cho giao thông hai chiều vào ngày 17. Tại nhóm công tác chuyên gia do chính phủ tổ chức vào ngày 26 tháng 6 để xem xét các biện pháp đối phó thiên tai do trận động đất ở bán đảo Noto, tài liệu về việc khôi phục đường đã kêu gọi `` sự hỗ trợ của các hiệp hội ngành xây dựng địa phương và Liên đoàn các Hiệp hội Công nghiệp Xây dựng Nhật Bản.' ' Các sáng kiến ​​đã được đưa ra.

  Công việc nạo vét bể bơi thuyền đánh cá tại Cảng Wajima (từ tài liệu do Cục Phát triển Hokuriku phát hành)

  Một số biện pháp khẩn cấp đã được hoàn thành tại 26 địa điểm có nguy cơ xảy ra thảm họa thứ cấp do lở đất xảy ra tại 455 địa điểm thuộc 3 tỉnh bị ảnh hưởng. Chính phủ quốc gia đang tiến hành khôi phục các cảng và bờ biển nơi xảy ra sóng thần và động đất thông qua thẩm quyền của chính phủ. Công việc nạo vét tại bến tàu đánh cá ở cảng Wajima, được tiến hành từ tháng 2, đã hoàn thành vào ngày 25 tháng 6, và việc nạo vét bổ sung xung quanh khu vực bến thuyền theo yêu cầu của cộng đồng địa phương sẽ hoàn thành vào cuối tháng 7.

  Tại một số trong số 60 cảng cá ở tỉnh Ishikawa bị ảnh hưởng bởi thảm họa, công việc nạo vét đã được chính phủ thực hiện. Cơ quan Thủy sản sẽ trình bày các phương án phục hồi kỹ thuật vào tháng Bảy. Do việc chuyển giao quản lý nước, Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch đã hỗ trợ khôi phục toàn diện hệ thống nước và nước thải. Các ưu tiên và lịch trình đã được điều chỉnh, và đường ống dẫn nước chính đã được khôi phục vào cuối tháng 5, ngoại trừ những khu vực mà việc khôi phục sớm sẽ khó khăn.

  Tỉnh Ishikawa dự kiến ​​sẽ cần 6.810 đơn vị nhà ở tạm thời. Việc xây dựng đã bắt đầu trên 6.642 căn hộ, với mục tiêu hoàn thành vào tháng 8. Để đối phó với tình trạng đất dân cư bị hóa lỏng, vốn cũng gây thiệt hại ở Toyama và Niigata, các nỗ lực đang được thực hiện để xem xét các biện pháp đối phó và cung cấp hỗ trợ nhằm ngăn chặn tình trạng tái diễn. Theo chỉ đạo của Thủ tướng Kishida, chính phủ đã tóm tắt hoạt động ứng phó sau thảm họa và biên soạn thành báo cáo. Chúng tôi sẽ liệt kê các công nghệ và biện pháp mới hiệu quả trong một danh mục và phổ biến chúng cho chính quyền địa phương.

  Có rất nhiều thách thức để phục hồi. Một là việc phá hủy các tòa nhà bị hư hỏng. Các hội đồng quản lý dự án cấp tỉnh và thành phố đã được thành lập, nhưng theo tỉnh Ishikawa, tính đến ngày 24/6, đã có 20.865 đơn xin phá dỡ bằng chi phí công và chỉ có 2.601 đơn được bắt đầu. Khu vực xung quanh Asaichi-dori ở Thành phố Wajima dự kiến ​​sẽ bị phá dỡ và di dời trên diện rộng khi Cục Pháp lý hoàn tất việc đăng ký mất thẩm quyền. Trong số 264 ngôi nhà trong khu vực mục tiêu, 172 đơn đăng ký đã được nộp bằng chi phí công. Theo Bộ Môi trường, khoảng 500 đội đã được tổ chức để phá dỡ.

  Công việc xây dựng suôn sẻ cũng là một vấn đề. Một người phụ trách xây dựng tại một công ty là thành viên của Hiệp hội Công nghiệp Xây dựng tỉnh Ishikawa, chịu trách nhiệm giải phóng mặt bằng, cho biết: “Việc mua sắm đã ổn định nhưng có rất nhiều công ty xây dựng. mọi người.'' Tại Nhóm công tác chuyên gia, Thống đốc Hase Hiroshi đã nêu ra vấn đề về việc chấp nhận đơn hàng/điều phối vị trí và thanh toán, đồng thời kêu gọi: ``Chúng tôi cần một hệ thống hoạt động như một rào cản để đảm bảo công việc xây dựng suôn sẻ.'' Chủ tịch nhóm làm việc Nobuo Fukuwa, giáo sư danh dự tại Đại học Nagoya, cũng chỉ ra rằng ``sự phối hợp của các nhà điều hành kinh doanh là quan trọng.''

  Ông Fukuwa coi các khu vực bị ảnh hưởng bởi thiên tai, nơi dân số suy giảm và già hóa vượt quá mức trung bình quốc gia, là một “mô hình thu nhỏ của Nhật Bản trong tương lai” và bày tỏ mong muốn xem xét việc chuẩn bị cho các thảm họa trong tương lai. Tỉnh Ishikawa đã đưa khả năng phục hồi cơ sở hạ tầng làm dự án hàng đầu trong kế hoạch phục hồi sáng tạo của mình. Endo nói: “Tôi hy vọng rằng công việc khôi phục sẽ được thực hiện với sự cân nhắc tối đa dành cho việc tái thiết khu vực Noto”. Vai trò của ngành xây dựng sẽ tiếp tục mở rộng và kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline