NTT Docomo sử dụng thủy điện tự tiêu thụ cho các trạm gốc, minh chứng điều đó bằng tua-bin nước Jet

NTT Docomo sử dụng thủy điện tự tiêu thụ cho các trạm gốc, minh chứng điều đó bằng tua-bin nước Jet

  NTT Docomo đã bắt đầu thử nghiệm trình diễn vào ngày 30 tháng 5 để sử dụng thiết bị phát điện thủy điện tự tiêu thụ trong các trạm gốc điện thoại di động. Nó sử dụng tuabin phản lực do Giáo sư đặc biệt Yukihiro Shimatani của Đại học tỉnh Kumamoto phát triển và có thể tạo ra điện bằng cách sử dụng một lượng nước tương đối nhỏ từ các kênh nông nghiệp.

  Cấu hình thí nghiệm trình diễn

  Tua bin phản lực tương tự như vòi phun nước ở chỗ chúng tự quay vòi phun bằng phản ứng của nước phun ra từ vòi phun. Nó được đặc trưng bởi kích thước nhỏ và trọng lượng nhẹ và có thể được sản xuất với chi phí thấp bằng máy in 3D. Công suất đầu ra của tuabin nước sử dụng trong thí nghiệm trình diễn là khoảng 100W. Nguồn điện được tạo ra bao gồm một phần năng lượng được sử dụng bởi thiết bị trạm gốc.

  Cấu trúc tuabin phản lực

  Nó cũng thu thập dữ liệu năng lượng như dòng điện, điện áp và đầu ra, cũng như dữ liệu thủy lực như tốc độ dòng nước và áp lực nước, rồi gửi từng dữ liệu đến nền tảng hệ thống quản lý năng lượng (EMS) để giám sát và điều khiển nguồn điện của trạm gốc. Nền tảng EMS trực quan hóa quá trình sản xuất điện và lượng CO2 dựa trên dữ liệu được gửi từ hệ thống sản xuất thủy điện.

  Tua bin phản lực quay

  Thời gian trình diễn kéo dài tới một năm kể từ ngày 30 tháng 5. Chúng tôi sẽ xác minh việc tối ưu hóa hệ thống cấp điện và cấu trúc liên kết mạch để cung cấp hiệu quả nguồn điện được tạo ra cho các trạm cơ sở. Chúng tôi mong muốn có được bí quyết lựa chọn các trạm gốc phù hợp để lắp đặt hệ thống phát điện thủy điện, triển khai và đánh giá thiết bị phát điện, đồng thời giới thiệu hệ thống phát điện thủy điện tại các trạm gốc vào cuối tháng 3 năm 2025.

  (Nguồn: NTT Docomo)

  Tua bin phản lực quay
  (Nguồn: NTT Docomo)

  Từ năm 2013, NTT Docomo đã lắp đặt 10 trạm gốc xanh kết hợp hệ thống phát điện năng lượng mặt trời. Hơn nữa, tính đến cuối tháng 3 năm 2024, việc giám sát và kiểm soát dựa trên EMS đang được thực hiện tại 286 trạm trên toàn quốc. Trong thử nghiệm trình diễn này, chúng tôi mong muốn sử dụng năng lượng tái tạo mới cho các trạm cơ sở, nơi khó lắp đặt các tấm pin mặt trời.

  (Nguồn: Đại học tỉnh Kumamoto)

  Tua bin nước phản lực được chế tạo bằng máy in 3D
  (Nguồn: Đại học tỉnh Kumamoto)

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:    https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:    https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline