Norsepower lắp cánh buồm rôto trên đội tàu RoRo phát thải thấp do Airbus thuê

Norsepower lắp cánh buồm rôto trên đội tàu RoRo phát thải thấp do Airbus thuê

  Norsepower lắp cánh buồm rôto trên đội tàu RoRo phát thải thấp do Airbus thuê
  Công ty cánh buồm cơ khí Phần Lan Norsepower Oy và chủ tàu người Pháp Louis Dreyfus Armateurs SAS (LDA) đã ký một thỏa thuận lắp cánh buồm cánh quạt của Norsepower trên đội tàu RoRo phát thải thấp mới sẽ được thuê cho Airbus.


  quyền lực Bắc Âu
  Theo thỏa thuận, được mô tả là thỏa thuận về sức đẩy gió mang tính lịch sử, các tàu phát thải thấp mới sẽ được sử dụng để vận chuyển các bộ phận máy bay cho Airbus, mỗi chiếc sẽ được cung cấp năng lượng từ sự kết hợp của sáu cánh buồm cánh quạt Norsepower cao 35 mét và hai cánh buồm nhiên liệu kép. động cơ chạy bằng dầu diesel hàng hải và e-metanol.

  Ngoài ra, phần mềm định tuyến sẽ tối ưu hóa hành trình của tàu qua Đại Tây Dương, tối đa hóa sức đẩy của gió và tránh lực cản do các điều kiện bất lợi của đại dương gây ra.

  Cánh buồm cánh quạt Norsepower là phiên bản hiện đại hóa của ý tưởng cánh quạt Flettner cũ, sử dụng năng lượng điện để chủ động quay các cánh quạt hình trụ trên boong. Theo Norsepower, những cánh buồm quay này sử dụng gió để tạo ra lực đẩy mạnh mẽ, giảm mức tiêu thụ nhiên liệu cũng như giảm lượng khí thải và chi phí.

  “Mặc dù IMO đã đặt ra các mục tiêu đầy thách thức để đưa hoạt động vận chuyển về mức 0, nhưng động cơ đẩy bằng gió được coi là một yếu tố khả thi trong cơ cấu năng lượng bền vững cho tàu biển. Chúng tôi tự hào được tham gia vào quá trình chuyển đổi năng lượng thông qua quan hệ đối tác với Norsepower để cung cấp các giải pháp đổi mới và thúc đẩy sự thay đổi bền vững,” Mathieu Muzeau, Tổng Giám đốc Vận tải và Hậu cần tại Louis Dreyfus Armateurs cho biết.

  “Thỏa thuận trên toàn đội tàu này là yếu tố thay đổi cuộc chơi cho toàn bộ ngành công nghiệp động cơ đẩy gió phụ trợ. Thứ nhất, đây là thương vụ lớn nhất từng được thực hiện trên thị trường cánh buồm cơ khí – và lần đầu tiên trên thế giới, nó bao gồm công cụ Norsepower Sentient Control™ hoàn toàn mới của chúng tôi. Chúng tôi rất vinh dự khi người thuê máy bay đầu tiên sử dụng hệ thống điều khiển tiên tiến này là Airbus, chuyên gia hàng đầu về khí động học trên thế giới. Chúng tôi cảm ơn LDA và Airbus vì đã đi tiên phong trong ngành này – và mong muốn chúng ta tiếp tục hợp tác!” Tuomas Riski, Giám đốc điều hành của Norsepower, nhận xét.

  Cánh buồm rôto cũng sẽ có tính năng Kiểm soát tình cảm Norsepower mới được cấp bằng sáng chế (NPSCTM), hệ thống báo cáo tiết kiệm, kiểm soát và đo lực theo thời gian thực.

  Công cụ đầu tiên trên thế giới này cho phép mỗi rôto được điều khiển riêng lẻ. Điều này được kỳ vọng sẽ tối ưu hóa hiệu quả bằng cách quản lý các tương tác khí động học phức tạp giữa các cánh buồm và hoạt động thủy động lực của tàu.

  Các thử nghiệm Động lực học chất lỏng tính toán mở rộng (CFD) và đường hầm gió đã được thực hiện trong giai đoạn thiết kế để tối ưu hóa việc bố trí và thiết kế cánh buồm.

  Đến năm 2030, đối với tuyến xuyên Đại Tây Dương, đội tàu mới sẽ tạo ra lượng khí thải CO2 ít hơn khoảng 50% so với năm 2023, như Norsepower nhấn mạnh.

  Xin nhắc lại, cách đây vài tháng, Norsepower đã được chọn để cung cấp cánh buồm rôto cho các tàu thuộc sở hữu của nhà khai thác hàng rời Oldendorff Carriers của Đức và được công ty khai thác mỏ lớn Teck Resources Limited của Canada thuê.

  Thỏa thuận sẽ chứng kiến tàu Dietrich Oldendorf, chở than luyện thép Teck từ Cảng Vancouver, được trang bị hệ thống Cánh quạt Flettner vào giữa năm 2024.

  Zalo
  Hotline