NKT mua lại nhà sản xuất cáp điện SolidAl của Bồ Đào Nha với giá 205 triệu USD

NKT mua lại nhà sản xuất cáp điện SolidAl của Bồ Đào Nha với giá 205 triệu USD

  Thỏa thuận này sẽ mở rộng khả năng sản xuất trung thế và cao áp của NKT, đáp ứng nhu cầu của ngành năng lượng châu Âu.

  Giày sneaker và

  SolidAl là nhà sản xuất dây cáp điện có trụ sở tại Bồ Đào Nha. Tín dụng: esbobeldijk / Shutterstock.

  Nhà sản xuất cáp Đan Mạch NKT đã mua lại SolidAl, nhà sản xuất cáp điện có trụ sở tại Bồ Đào Nha, với giá 192 triệu euro (205 triệu USD).

  Thỏa thuận này sẽ nâng cao khả năng sản xuất điện áp trung và cao áp của NKT nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng từ việc nâng cấp lưới điện và các dự án năng lượng tái tạo trên khắp châu Âu.

  NKT đang đầu tư thêm 50 triệu euro để mở rộng công suất tại cơ sở hiện tại của SolidAl cách Porto 50km về phía bắc.

  Nội dung đối tác

  Khoản đầu tư này sẽ thúc đẩy hoạt động sản xuất của NKT ở Nam Âu, cải thiện phạm vi địa lý tại các thị trường trọng điểm như Pháp, Anh, Ireland, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha.

  Trong năm tài chính 2023, SolidAl báo cáo doanh thu là 150 triệu euro và EBITDA [thu nhập trước lãi vay, thuế, khấu hao và khấu hao] là 20 triệu euro.

  NKT đã xác định được sức mạnh tổng hợp tiềm năng từ việc mua lại, dự kiến ​​sẽ nâng cao hiệu quả tài chính bắt đầu từ năm 2025 và hiện thực hóa đầy đủ vào cuối năm 2026.

  Năng lực sản xuất mới sẽ đi vào hoạt động vào năm 2027, góp phần đạt được các mục tiêu tài chính trung hạn của NKT, bao gồm tỷ suất lợi nhuận trên vốn sử dụng (RoCE) trên 20%.

  SolidAl được kỳ vọng sẽ tác động tích cực đến kết quả tài chính của NKT kể từ ngày đóng cửa.

  Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành NKT Claes Westerlind cho biết: “SolidAl cung cấp sự phù hợp chiến lược mạnh mẽ về năng lực và năng lực, củng cố vị thế của NKT trong việc phục vụ khách hàng với các giải pháp lưới điện đầu cuối, đặc biệt là nhu cầu ngày càng tăng về cáp điện trung thế và cao thế. đến 225 kV.

  “Chúng tôi mong được chào đón những nhân viên có tay nghề cao của SolidAl đến với NKT và cùng nhau tiếp tục hành trình phát triển.

  “Với hơn 50 năm hoạt động trong ngành, SolidAl sẽ bổ sung khả năng cạnh tranh của tổ hợp sản phẩm từ các nhà máy hiện có của NKT ở Asnaes, Velke Mezirici và Cologne, tập trung vào việc cung cấp đầy đủ các loại cáp điện cho lưới điện ở quy mô lớn hơn.”

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline