NITE cảnh báo thiệt hại do tuyết gây ra bởi năng lượng mặt trời, có xu hướng phổ biến hơn trong các ứng dụng thương mại điện áp thấp

NITE cảnh báo thiệt hại do tuyết gây ra bởi năng lượng mặt trời, có xu hướng phổ biến hơn trong các ứng dụng thương mại điện áp thấp

  Vào ngày 22 tháng 12, Viện Công nghệ và Đánh giá Quốc gia (NITE) thông báo rằng các vụ tai nạn liên quan đến thiết bị phát điện năng lượng mặt trời gia tăng trong thời gian tuyết rơi dày và xu hướng này đặc biệt mạnh đối với các thiết bị năng lượng mặt trời thương mại điện áp thấp được lắp đặt trên đất trống. Kết quả phân tích. Vì tuyết rơi dày đặc đã xảy ra vào mùa đông năm nay ở Hokkaido, miền bắc Nhật Bản và bờ biển Biển Nhật Bản ở phía tây Nhật Bản, chính phủ kêu gọi người dân thực hiện các biện pháp phòng ngừa.

  (Nguồn: NITE)

  Hình ảnh thiết bị phát điện năng lượng mặt trời bị hư hỏng và bị điện giật
  (Nguồn: NITE)

  Các tấm pin mặt trời, v.v. được báo cáo từ năm tài chính 2018 đến năm tài chính 2022 bằng cách sử dụng cơ sở dữ liệu thông tin tai nạn (hệ thống xuất bản báo cáo chi tiết) liên quan đến các cơ sở điện (các công trình được lắp đặt để phát điện, trạm biến áp, truyền tải điện, phân phối hoặc sử dụng điện) đã được phân tích.

  (Nguồn: NITE)

  Số vụ tai nạn hư hỏng tài sản đối với thiết bị phát điện năng lượng mặt trời do tuyết rơi
  (Nguồn: NITE)

  Tổng cộng có 43 trường hợp hư hỏng thiết bị quy mô nhỏ (năng lượng mặt trời thương mại điện áp thấp = công suất từ ​​10 kW trở lên nhưng dưới 50 kW) do tuyết rơi đã được báo cáo, bao gồm 29 trường hợp trong năm tài chính 2021, khi việc báo cáo tai nạn trở thành bắt buộc, và 14 trường hợp vào năm tài chính 2022. Trong cùng thời gian, có 9 cơ sở quy mô vừa (điện mặt trời điện áp cao = 50 kW trở lên và dưới 2 MW) và 7 dự án, với tổng số 16 dự án, và các cơ sở quy mô lớn (điện áp cao hơn điện mặt trời = 2 MW trở lên), 5 dự án và 2 dự án, tổng cộng 7 dự án. Số vụ tai nạn xảy ra đối với điện mặt trời thương mại điện áp thấp gấp khoảng 1,9 lần tổng số vụ tai nạn đối với điện mặt trời điện áp cao và điện áp cao đặc biệt.
  (Nguồn: NITE)

  Tỷ lệ thiệt hại tài sản đối với các tấm và khung theo quy mô sản xuất điện do tai nạn tuyết
  (Nguồn: NITE)

  Ngoài ra, tỷ lệ thiệt hại do tai nạn tuyết là 73% đối với điện mặt trời thương mại điện áp thấp, 45% đối với điện mặt trời điện áp cao và 4% đối với điện mặt trời điện áp cực cao. Công suất của một cơ sở phát điện càng nhỏ thì khả năng bị hư hại do tuyết rơi càng cao và trong một số trường hợp, chỉ một trận tuyết rơi cũng có thể dẫn đến mất điện hoàn toàn. Ngoài ra, số vụ thiệt hại do tuyết đối với các cơ sở kinh doanh điện áp thấp cũng cao theo tháng, với 23 vụ vào tháng 3 và 10 vụ vào tháng 4. Theo khu vực, khu vực Chubu có nhiều vụ việc nhất và khu vực Tohoku có 12 vụ.

  (Nguồn: NITE)

  Hình ảnh tăng góc nghiêng của tấm pin mặt trời và chiều cao lắp đặt
  (Nguồn: NITE)

  Các biện pháp được coi là có hiệu quả trong việc ngăn chặn điều này xảy ra bao gồm kiểm tra tuần tra thường xuyên và dọn tuyết sớm để tránh làm hỏng các tấm và khung năng lượng mặt trời. Ngoài ra, nếu dự kiến ​​có tuyết rơi dày, điều quan trọng là phải tham khảo trước với kỹ sư trưởng chịu trách nhiệm vận hành an toàn.

  Các biện pháp cụ thể để tăng cường kiểm tra và dọn tuyết bao gồm lập kế hoạch dọn tuyết và lập sổ tay hướng dẫn, tiến hành kiểm tra phòng ngừa và dọn tuyết dựa trên dự báo thời tiết hàng tháng và hàng tuần cũng như kết quả giám sát của nhà máy điện, kiểm tra cơ sở và xác định các khu vực có khả năng tích tụ tuyết Các biện pháp ưu tiên bao gồm chuẩn bị sẵn thiết bị dọn tuyết trong mùa đông hoặc ký hợp đồng với các công ty dọn tuyết để ưu tiên dọn tuyết, đồng thời tăng cường tuần tra sau tuyết và dọn tuyết trong phạm vi có thể ở những khu vực đã có tuyết dày. .

  Ở những khu vực có tuyết rơi đặc biệt dày, chúng tôi đang thiết kế góc nghiêng của tấm pin để tuyết rơi khỏi tấm pin mặt trời dễ dàng hơn và để giảm sự tập trung tải trọng lên mái hiên của tấm pin, chúng tôi đang thiết kế chiều cao của tấm pin. giá đỡ để tuyết rơi từ các tấm không chạm tới mái hiên. Thiết kế và lắp đặt giá treo có tính đến khả năng tích tụ tuyết kể từ thời điểm lắp đặt. Nếu không có biện pháp đối phó, có khả năng nó sẽ không thể chịu được tải trọng của tuyết tích tụ và vỡ vụn.

  Ngoài ra, các biện pháp phòng ngừa cần thực hiện trong quá trình khôi phục bao gồm chú ý đầy đủ đến khả năng xảy ra các thảm họa thứ cấp như điện giật và thương tích cho các kỹ sư trưởng phụ trách công tác an toàn tại nơi làm việc và bên thứ ba (công chúng). lũ lụt đã được xác nhận, có nguy cơ bị điện giật do rò rỉ điện, vì vậy hãy thực hiện các biện pháp như đặt dây thừng quanh khu vực để ngăn chặn sự truy cập trái phép của những người không có thẩm quyền, đồng thời ngăn chặn các tấm pin mặt trời và giá đỡ bị hư hỏng bị phân tán sau khi tuyết tan. ( Bài viết liên quan: Tiếp nối năm ngoái, ``tuyết dày ở Reiwa 4'' còn gây thiệt hại do ánh nắng mặt trời, dẫn đến sập nhà ở Shiga và Gunma) (Bài viết liên quan: ``Tuyết dày năm 2021'' gây thiệt hại do mặt trời The "Vết móng vuốt" để lại ở nhà máy quang điện trở nên rõ ràng khi tuyết tan ).

  Zalo
  Hotline