Nissan cho biết họ sẽ sản xuất pin EV thế hệ tiếp theo vào đầu năm 2029

Nissan cho biết họ sẽ sản xuất pin EV thế hệ tiếp theo vào đầu năm 2029

  Nissan dự kiến ​​​​sẽ sản xuất hàng loạt xe điện chạy bằng pin thế hệ tiếp theo tiên tiến vào đầu năm 2029, công ty cho biết hôm thứ Ba trong chuyến tham quan truyền thông về một nhà máy thí điểm chưa hoàn thành.

  Nissan cho biết họ sẽ sản xuất pin EV thế hệ tiếp theo vào đầu năm 2029

  Một cơ sở được coi là nhà máy sản xuất xe điện chạy bằng pin thể rắn được nhìn thấy trong chuyến tham quan truyền thông ở Yokohama, Nhật Bản, Thứ Ba, ngày 16 tháng 4 năm 2024. Nissan dự kiến ​​sẽ sản xuất hàng loạt xe điện chạy bằng pin tiên tiến tiếp theo- sản xuất pin vào năm 2028, công ty cho biết hôm thứ Ba trong chuyến tham quan truyền thông về một nhà máy thí điểm chưa hoàn thành. Nguồn: Ảnh AP/Yuri Kageyama

  Các nhà sản xuất ô tô truyền thống của Nhật Bản đã tụt lại phía sau các đối thủ mới hơn như Tesla của Mỹ và BYD của Trung Quốc trong lĩnh vực ô tô chạy hoàn toàn bằng điện mới nổi.

  Nhưng Nissan, giống như các công ty khác, nhìn thấy cơ hội để bắt kịp và có thể vượt lên dẫn trước với một loại pin mới hứa hẹn sẽ mạnh hơn, rẻ hơn, an toàn hơn và sạc nhanh hơn so với pin lithium-ion đang được sử dụng hiện nay.

  Pin thể rắn, thay thế chất lỏng ăn mòn có trong pin thông thường bằng kim loại rắn, được nhiều người coi là bước tiếp theo cho xe điện và các nhà sản xuất ô tô hàng đầu đang chạy đua để phát triển các phiên bản có thể sản xuất hàng loạt.

  Các đối thủ như Volkswagen và Toyota cũng đã công bố nỗ lực sản xuất xe điện thể rắn, với việc Toyota ấn định thời điểm 2027-28 để bắt đầu đưa chúng ra thị trường.

  Tuy nhiên, vẫn còn những thách thức đáng kể trước khi công nghệ này đạt đến mức sản xuất hàng loạt mang tính thương mại.

  Cơ sở rộng lớn mà Nissan giới thiệu hôm thứ Ba hầu như vẫn trống rỗng, nhưng các quan chức của công ty cho biết họ dự kiến ​​bắt đầu vận hành dây chuyền sản xuất thí điểm vào tháng 3 năm 2025, với việc sản xuất xe điện thương mại ở đó sẽ bắt đầu vào năm tài chính 2028, kéo dài từ tháng 4 năm 2028 đến tháng 3. 2029.

  Nissan cho biết họ sẽ sản xuất pin EV thế hệ tiếp theo vào đầu năm 2029

  Một công nhân của Nissan giới thiệu một cơ sở được coi là nhà máy sản xuất xe điện chạy bằng pin thể rắn ở Yokohama, Nhật Bản, Thứ Ba, ngày 16 tháng 4 năm 2024. Nissan dự kiến ​​sẽ sản xuất hàng loạt xe điện chạy bằng pin thế hệ tiếp theo tiên tiến bằng cách 2028, công ty cho biết hôm thứ Ba trong chuyến tham quan truyền thông về một nhà máy thí điểm chưa hoàn thành. Nguồn: Ảnh AP/Yuri Kageyama

  Phó chủ tịch điều hành Hideyuki Sakamoto nói với các phóng viên tại: "Một khi xe điện bắt đầu hoạt động, chi phí sẽ giảm so với động cơ đốt trong. Chúng cũng sẽ rất tiện lợi. Thứ nhất, bạn sẽ không bao giờ phải đến trạm xăng". một chuyến tham quan cơ sở rộng lớn ở phía tây nam Tokyo.

  Sakamoto cho biết: “Các kỹ sư tại Nissan đều đang làm việc chăm chỉ để tạo ra thế giới mới này.

  Các quan chức của Nissan cung cấp một số thông tin chi tiết về nhiều khía cạnh của công nghệ cũng như số tiền đầu tư và kế hoạch sản xuất toàn cầu.

  Họ cho biết công ty đã tìm ra những vật liệu quan trọng và độc đáo cho pin, bao gồm cả dạng kim loại lithium.

  Nissan là công ty tiên phong về xe điện, giới thiệu chiếc Leaf chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2010. Công ty cho biết họ có kế hoạch cung cấp pin thể rắn cho nhiều mẫu xe, bao gồm cả xe bán tải.

  Nissan cho biết họ sẽ sản xuất pin EV thế hệ tiếp theo vào đầu năm 2029

  Phó Chủ tịch Điều hành Nissan Hideyuki Sakamoto phát biểu với các phóng viên trong chuyến tham quan nơi được coi là nhà máy sản xuất xe điện chạy bằng pin thể rắn ở Yokohama, Nhật Bản Thứ Ba, ngày 16 tháng 4 năm 2024. Nissan dự kiến ​​sẽ sản xuất hàng loạt xe điện chạy bằng năng lượng bằng pin thế hệ tiếp theo tiên tiến vào năm 2028, công ty cho biết hôm thứ Ba trong chuyến tham quan truyền thông về một nhà máy thí điểm chưa hoàn thành. Nguồn: Ảnh AP/Yuri Kageyama

  Shunichi Inamijima, phó chủ tịch công ty cho biết: “Cuối cùng chúng tôi cũng đang trong giai đoạn mở rộng quy mô dòng pin thể rắn của mình”.

  "Công nghệ pin thể rắn của chúng tôi là yếu tố thay đổi cuộc chơi giúp doanh số bán xe điện tăng trưởng bùng nổ."

  © 2024 Hãng tin AP. Đã đăng ký Bản quyền. Tài liệu này không được xuất bản, phát sóng, viết lại hoặc phân phối lại mà không được phép.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:     https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:     https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline