Những lo ngại về nguồn cung bê tông cường độ siêu cao ổn định ở khu vực Tokyo/các dự án quy mô lớn có thể bị ảnh hưởng

Những lo ngại về nguồn cung bê tông cường độ siêu cao ổn định ở khu vực Tokyo/các dự án quy mô lớn có thể bị ảnh hưởng

  Có những lo ngại về nguồn cung cấp bê tông cường độ siêu cao ổn định ở khu vực Tokyo. Trong khi nhu cầu ngày càng tăng khi các tòa nhà trở nên lớn hơn thì lại thiếu silic và cốt liệu thô được sử dụng làm vật liệu. Có những trường hợp bê tông nhẹ được sử dụng kết hợp với bê tông cường độ siêu cao trong các tòa nhà chọc trời nhưng khả năng cung cấp cốt liệu nhẹ nhân tạo cho bê tông nhẹ cũng là một vấn đề. Các dự án xây dựng quy mô lớn dự kiến ​​​​sẽ tiếp tục diễn ra ở khu vực đô thị Tokyo, vì vậy chúng ta cần để mắt đến chúng.

  `` Xi măng trộn sẵn Silica Fume (SFPC) '' của Xi măng Taiheiyo và `` Xi măng Silica Fume (SFC) '' của UBE Mitsubishi Cement được sử dụng để sản xuất bê tông cường độ siêu cao. Silica cần thiết cho loại xi măng này đang bị thiếu hụt. Ngoài ra, chỉ có một nguồn cốt liệu thô chất lượng cao có thể sử dụng cho bê tông cường độ siêu cao ở khu vực thủ đô Tokyo và có lo ngại rằng nguồn cung sẽ không có kịp thời.

  Chỉ có khoảng năm nhà máy bê tông trộn sẵn trong Hiệp hội Hợp tác xã Bê tông làm sẵn khu vực Tokyo (chủ tịch: Noriyoshi Aoki) được trang bị để vận chuyển bê tông cường độ siêu cao. Do độ nhớt cao nên thời gian tải lâu hơn so với bê tông trộn sẵn thông thường, điều này ban đầu đã hạn chế số lượng có thể vận chuyển mỗi ngày. Thêm vào tình trạng này là tình trạng thiếu nguyên liệu là một vấn đề đáng lo ngại.

  Khi nói đến bê tông nhẹ, chỉ cần một công ty sản xuất cốt liệu nhẹ nhân tạo: Nippon Mesalite Industries (Thành phố Funabashi, tỉnh Chiba, CEO Ryuji Ninomiya). Công ty có kế hoạch tiến hành sửa chữa thường xuyên các thiết bị của nhà máy từ ngày 15 đến ngày 31. Trang web cảnh báo rằng nếu các tài sản lớn chồng chéo lên nhau, nguồn cung có thể trở nên khó khăn

  .Hiệp hội bê tông làm sẵn quận Tokyo đã báo cáo về tình trạng này tại các cuộc họp liên lạc với các tổng thầu. Tuy nhiên, khi thiết kế đã được xác định thì khó có thể thay đổi khi thi công nên trong một số trường hợp phải tổ chức thảo luận với các công ty thiết kế kiến ​​trúc lớn. Để đáp ứng nhu cầu tại chỗ, ông nói, ``Tôi muốn được tư vấn ngay từ giai đoạn đầu của kế hoạch.''

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline