Nhìn lại cuộc họp trao đổi ý kiến ​​Nikkenren, Phần 1/Những thách thức vẫn tồn tại ngay cả sau khi thực hiện hai ngày cuối tuần

Nhìn lại cuộc họp trao đổi ý kiến ​​Nikkenren, Phần 1/Những thách thức vẫn tồn tại ngay cả sau khi thực hiện hai ngày cuối tuần

  Vào ngày 17, Liên đoàn các nhà thầu xây dựng Nhật Bản (chủ tịch Yoichi Miyamoto) và các tổ chức trật tự công cộng như Cục Phát triển khu vực của Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch đã tổ chức "cuộc họp trao đổi ý kiến ​​về các vấn đề xây dựng công cộng" năm 2024 tại Nagoya. lịch trình đầy đủ kết thúc bằng cuộc họp ở vùng Chubu. Với giới hạn về thời gian làm thêm giờ được áp dụng kể từ tháng 4, các cuộc thảo luận tập trung vào cách giảm gánh nặng cho các công trường xây dựng, cải thiện năng suất và làm cho ngành xây dựng trở nên hấp dẫn hơn.

  Các yếu tố liên quan đến việc làm thêm giờ có liên quan đến tiến độ thi công và tài liệu.

  "Cả những người nhận và đặt hàng đều phải thay đổi phương thức làm việc của họ thành phương thức đặt ra giới hạn về thời gian làm thêm giờ." Đây là những gì Takuzo Shimizu, Phó Chủ tịch kiêm Phó Giám đốc Sở Xây dựng, phát biểu tại cuộc họp trao đổi ý kiến. Hai ngày cuối tuần tại các công trường xây dựng ngày càng trở nên phổ biến, nhưng theo một cuộc khảo sát độc lập của Nikkenren năm 2013, nhiều công trường thực tế đã vi phạm các quy định cơ bản về làm thêm giờ. Phó cảnh sát trưởng Shimizu chỉ ra: “Ngay cả khi chúng tôi có thể có hai ngày nghỉ một tuần, vẫn có những vấn đề cần giải quyết”.

  Về chủ đề cải cách phong cách làm việc, Nikkenren đã yêu cầu những việc như “đặt ra thời gian xây dựng phù hợp và làm rõ các điều kiện”, “thảo luận suôn sẻ về những thay đổi thiết kế” và “giảm bớt các tài liệu liên quan đến xây dựng”. Theo một cuộc khảo sát do Nikkenren thực hiện vào tháng 11 năm 2011 nhắm vào các công trình đường bộ và sông ngòi dưới sự kiểm soát trực tiếp của nó, để trả lời câu hỏi `` Điều gì là cần thiết để giảm bớt việc làm thêm giờ?'' (cho phép nhiều câu trả lời), ``Thích hợp. Các câu trả lời hàng đầu là “đặt tiến độ thi công” (54%), “hoãn tiến độ thi công phù hợp” (38%) và “hồ sơ thiết kế chính xác, chất lượng cao” (32%).

  Chúng tôi đã nhận được một loạt phản hồi tích cực từ người mua. Bắt đầu từ năm nay, Cục Phát triển Kinki sẽ áp dụng ``loại chỉ định đóng cửa Thứ Bảy và Chủ nhật'' cho các dự án xây dựng có chi phí dự kiến ​​từ 300 triệu yên trở lên. Cục Phát triển Hokuriku đã phát triển sáng kiến ​​riêng của mình có tên "Tuyên bố về thời gian xây dựng phù hợp với hai ngày nghỉ mỗi tuần" và đang khuyến khích chính quyền địa phương đặt hàng với thời gian xây dựng phù hợp. Năm nay, Cục Phát triển Chubu giải thích rằng họ đã biên soạn một “danh sách các tài liệu không cần thiết có xu hướng được nộp” và đang cố gắng tránh yêu cầu nhân viên hiện trường nộp các tài liệu không cần thiết.

  Kentaro Ikeda, Chủ tịch Ủy ban Tái thiết Cơ sở hạ tầng Nikkenren, ca ngợi những nỗ lực này và nhấn mạnh, ``Điều quan trọng nhất là chúng được hiện thực hóa ở những địa điểm tiên tiến.'' Ông nói: “Nikkenren sẽ làm việc cùng với chúng tôi để thúc đẩy cải cách phong cách làm việc”, thể hiện sự sẵn sàng hợp tác.

  Cũng có một số vấn đề đã được chuyển tiếp. Khi chúng ta bước vào năm tài chính 2024, phong cách làm việc trong các ngành như vận tải, bê tông trộn sẵn và cần cẩu, những ngành cũng phải tuân theo quy định về giới hạn làm thêm giờ, đang bắt đầu ảnh hưởng đến các công trường xây dựng. Nhìn về những phát triển trong tương lai, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của Trụ sở Xây dựng Dân dụng, Shikazu Oshimi cho biết, ``Năm tới, chúng tôi sẽ phải có các cuộc thảo luận có tính đến các xu hướng của ngành này.''

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline