Nhìn lại Cuộc họp Khối All-Ken, Phần 1/Kỳ vọng vào kế hoạch trung hạn củng cố khối xây, khối lượng dự án vượt quá 5 năm

Nhìn lại Cuộc họp Khối All-Ken, Phần 1/Kỳ vọng vào kế hoạch trung hạn củng cố khối xây, khối lượng dự án vượt quá 5 năm

  Hội nghị bàn tròn/khối khu vực năm 2023 do Hiệp hội nhà thầu xây dựng quốc gia (Zenken, do Takanori Okumura chủ trì), các hiệp hội thương mại xây dựng tỉnh và Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch tổ chức đã kết thúc toàn bộ lịch trình tại khu vực Hokuriku vào ngày 31 tháng 10 . Phần lớn thời gian được dành để thảo luận về cách thức lập ngân sách cho các công trình công cộng dựa trên các biện pháp xây dựng khả năng phục hồi quốc gia. Họ cũng thảo luận về các quy định giới hạn thời gian làm thêm giờ sẽ có hiệu lực vào tháng 4 năm 2024 và các biện pháp ứng phó trước tình trạng giá nguyên vật liệu tăng kéo dài. Ông thẳng thắn đề cập đến những thách thức mà ngành xây dựng địa phương phải đối mặt để tiếp tục hoàn thành sứ mệnh “người bảo vệ khu vực”.

  Một cuộc họp ở vùng Chugoku nơi bày tỏ ý kiến ​​yêu cầu sớm xây dựng kế hoạch thực hiện khả năng phục hồi quốc gia trong trung hạn, ngày 18 tháng 10 tại Khách sạn Rihga Royal Hiroshima ở phường Naka, thành phố Hiroshima.

  Năm nay, không hạn chế di chuyển, sự kiện sẽ được tổ chức theo thể thức trực tiếp thông thường và bỏ khẩu trang. Sau cuộc gặp, một buổi họp mặt giao lưu theo phong cách tự chọn đã được tổ chức lần đầu tiên sau 4 năm, và một lần nữa ngành bày tỏ cảm xúc thật của mình.

  Việc quản lý trong ngành xây dựng địa phương ngày càng trở nên khó khăn qua từng năm do các yếu tố như số lượng công nhân giảm, dân số già và thiếu người kế thừa. Theo khảo sát của Zenken, tính đến tháng 7, có 233 đô thị không có công ty thành viên của Hiệp hội Công nghiệp Xây dựng Tỉnh, tăng 4 tổ chức so với tháng 8 năm ngoái. Hơn 30% công ty thành viên cho biết họ không có đủ đơn hàng để duy trì nhân sự và trang thiết bị cần thiết cho ứng phó thiên tai.

  Tất cả các hiệp hội ngành xây dựng cấp tỉnh đều kêu gọi sớm xây dựng ngân sách bổ sung quy mô lớn cho năm tài chính 2023, đảm bảo tăng ngân sách tài khóa 2024, ưu tiên phân bổ cho các khu vực địa phương và khắc phục sự chênh lệch giữa các khu vực về khối lượng công việc xây dựng.

  Khi các thảm họa thiên nhiên xảy ra lần lượt ở nhiều nơi khác nhau, chúng tôi mong muốn duy trì vai trò là người bảo vệ khu vực, đồng thời góp phần phát triển cơ sở hạ tầng mang lại hiệu quả cao trong phòng ngừa và giảm nhẹ thiên tai. Để đạt được mục tiêu này, điều cần thiết là phải thúc đẩy đều đặn ``các biện pháp tăng tốc trong 5 năm để phòng ngừa, giảm nhẹ thiên tai và khả năng phục hồi của quốc gia.''

  Theo Văn phòng Xúc tiến Khả năng phục hồi Quốc gia của Ban Thư ký Nội các, quy mô của các biện pháp tăng tốc trong 5 năm sẽ là 15 nghìn tỷ Yên chi phí dự án và riêng chi phí quốc gia khoảng 7 nghìn tỷ Yên. Đến năm thứ ba, năm tài chính 2023, chúng tôi đã đảm bảo được 9,9 nghìn tỷ yên chi phí dự án và 5 nghìn tỷ yên từ quỹ quốc gia. Cả hai đều đang tiến bộ với tốc độ vượt quá mức trung bình một năm chia cho 5 năm. Ngành này kêu gọi ngân sách bổ sung cho năm 2023 cho năm thứ tư, 2024, ít nhất phải lớn bằng ba năm trước đó.

  Về việc xây dựng “Kế hoạch trung hạn thực hiện khả năng phục hồi quốc gia” mới được hợp pháp hóa, gần như tất cả các khối, bao gồm cả các cuộc họp tham vấn khu vực kín, đều yêu cầu chi phí và thời gian dự án lớn hơn kế hoạch tăng tốc 5 năm. . Đã có nhiều tiếng nói kêu gọi tiến hành quá trình chuyển đổi mà không cần đợi đến khi kết thúc các biện pháp tăng tốc 5 năm.

  Kể từ mùa hè, khi vấn đề chậm trễ trong việc khởi công xây dựng các gian hàng ở nước ngoài cho Hội chợ triển lãm Osaka/Kansai 2025 được đưa ra ánh sáng, một loạt báo cáo đã đặt câu hỏi về năng lực xây dựng của ngành. Mặt khác, ngành này và Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch thẳng thừng bác bỏ yêu cầu này. Hiệp hội Công nghiệp Xây dựng Osaka (Daikenkyo, Chủ tịch Kuyoshi Zenitaka) nhận thức được rằng việc xây dựng địa điểm tổ chức Hội chợ triển lãm đang trong những điều kiện đặc biệt, với việc xây dựng tập trung cùng một lúc trên một hòn đảo nhân tạo (Yumeshima, Konohana-ku, Thành phố Osaka) với đường vào hạn chế . chỉ ra. Một chiếc đinh đã được chèn vào để không liên kết nó với công suất dư thừa của công trình xây dựng chung.

  Quá trình lập ngân sách bổ sung năm nay sẽ hỗ trợ các biện pháp kinh tế mà chính phủ sẽ xây dựng vào ngày 2 và ngân sách ban đầu cho năm 2024 sẽ sớm đi đến giai đoạn cuối cùng. Zenken sẽ thu hút những tình cảm tha thiết của khu vực, nơi có cảm giác khủng hoảng mạnh mẽ đối với sự tồn tại của ngành xây dựng địa phương, đồng thời sẽ kiên trì vận động chính phủ và đảng cầm quyền để đảm bảo ngân sách công trình công cộng ổn định và bền vững.

  Zalo
  Hotline