Nhật Bản thông qua đạo luật hứa hẹn trợ cấp hydro carbon thấp trong 15 năm

Nhật Bản thông qua đạo luật hứa hẹn trợ cấp hydro carbon thấp trong 15 năm

  Nhật Bản hôm nay (17 tháng 5) đã thông qua Đạo luật Xúc tiến Xã hội Hydro, theo đó sẽ cung cấp trợ cấp 15 năm cho hydro carbon thấp do Nhật Bản sản xuất và nhập khẩu.

  nhật bản thông qua đạo luật đầy hứa hẹn 15 năm-trợ cấp carbon-hydro thấp

  Được thông qua bởi Hạ viện Nhật Bản mà không có định nghĩa về giá trợ cấp, có vẻ như các nhà nhập khẩu sẽ có thể áp dụng trợ cấp với trợ cấp của quốc gia nơi sản xuất hydro.

  Nó xuất hiện khi quốc gia này đang tìm cách tăng nguồn cung hydro lên khoảng 12 triệu tấn vào năm 2040, chỉ vài ngày sau khi Úc, một nhà xuất khẩu hydro quan trọng tiềm năng, công bố gói 4,4 tỷ USD cho khoản tín dụng thuế hydro tái tạo trị giá 2 AUD/kg.

  Đạo luật này cũng sẽ hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng hydro để hỗ trợ quá trình khử cacbon của nền kinh tế Nhật Bản. Thu hồi và lưu trữ carbon (CCS) cũng sẽ được hỗ trợ bởi luật mới.

  Tháng 12 năm ngoái (2023), Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI) đã đặt ra kế hoạch đưa ra chương trình trợ cấp nhằm giảm khoảng cách chi phí giữa hydro carbon thấp và hydro dựa trên hóa thạch.

  Theo kế hoạch ban đầu, chính phủ xác định hydro carbon thấp là có cường độ carbon 3,4kg CO2/kg hydro hoặc thấp hơn.

  Chính phủ dự định cung cấp trợ cấp cho các nhà sản xuất và nhập khẩu hydro và dẫn xuất carbon thấp, trong đó ưu tiên dành cho các ngành công nghiệp như sản xuất điện, sản xuất sắt và sản xuất hóa chất.

  Một báo cáo của Hội đồng Hydro năm 2023 cho biết Nhật Bản sẽ cần thay thế việc nhập khẩu LNG và than hiện tại bằng hydro và các nhiên liệu có nguồn gốc cùng với sự phát triển của gió và mặt trời để khử cacbon.

  Báo cáo cho biết nước này sẽ cần nhập khẩu hydro để đáp ứng nhu cầu điện, dự báo hơn 16% công suất phát điện của quốc gia có thể đến từ hydro và amoniac nhập khẩu vào năm 2050.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline