Nhật Bản khởi công xây dựng nhà máy cáp HVDC đầu tiên ở Anh

Nhật Bản khởi công xây dựng nhà máy cáp HVDC đầu tiên ở Anh

  Nhật Bản khởi công xây dựng nhà máy cáp HVDC đầu tiên ở Anh
  Sumitomo Electric có trụ sở tại Nhật Bản đã khởi công xây dựng nhà máy cáp ngầm dưới biển ở Scotland, nhằm cung cấp các bộ phận quan trọng để tăng cường lưới truyền tải điện của Vương quốc Anh và kết nối các cơ sở sản xuất năng lượng tái tạo với lưới điện.

  Sumitomo Electric đã tổ chức lễ khởi công cùng với công ty con Sumitomo Electric UK Power Cables vào ngày 14 tháng 5 tại Cảng Nigg, nơi nhà máy cáp ngầm mới đang được xây dựng và dự kiến đưa vào vận hành vào năm 2026.

  Với giá trị đầu tư được Chính phủ Scotland công bố là 350 triệu bảng Anh, nhà máy dự kiến sẽ đóng góp đáng kể vào việc hiện thực hóa Mục tiêu Net Zero của Vương quốc Anh bằng cách đóng góp vào cơ sở hạ tầng truyền tải điện quan trọng để kết nối và cung cấp năng lượng tái tạo, bao gồm cả năng lượng gió ngoài khơi, cho người tiêu dùng Vương quốc Anh và hơn thế nữa, đồng thời đặt mục tiêu tạo ra hơn 150 việc làm có tay nghề cao ở Cao nguyên Scotland.

  Sumitomo Electric đã đặt hàng trị giá hàng triệu bảng Anh với THREE60 Energy để sản xuất băng chuyền lưu trữ cáp cho nhà máy sản xuất cáp điện.

  “Scotland là một cường quốc năng lượng xanh và thật tuyệt vời khi Sumitomo Electric Industries sẽ xây dựng tuyến cáp ở Cao nguyên Scotland, tạo thêm hàng trăm việc làm và xây dựng chuỗi cung ứng địa phương. Kể từ năm 2010, chúng tôi đã tăng sản lượng năng lượng tái tạo lên gấp 5 lần, mức cao thứ hai ở châu Âu và việc kết nối nhiều năng lượng tái tạo hơn vào lưới điện sẽ cho phép công chúng Anh được hưởng lợi từ năng lượng sạch rẻ hơn,” Justin Tomlinson, Giám đốc An ninh Năng lượng và Bộ trưởng Net Zero.

  Vào ngày diễn ra sự kiện, SSEN Transmission đã công bố lựa chọn Sumitomo Electric và đối tác dự án Van Oord làm nhà thầu ưu tiên cho dự án cáp ngầm dưới biển điện áp cao một chiều (HVDC) Shetland 2 525 kV – đại diện cho một dự án neo cho phép xây dựng để bắt đầu.

  Shetland 2 sẽ kết nối 330 km giữa Shetland và đất liền để mang 2 GW điện tái tạo vào mạng lưới của Vương quốc Anh, tạo thành một phần của kế hoạch mạng lưới truyền tải chiến lược mới nhất “Sau năm 2030”, trong đó SSEN dự kiến sẽ đầu tư tổng cộng 5 tỷ bảng Anh vào phía bắc Scotland vào năm 2035.

  Ngoài việc giúp kết nối ba địa điểm trang trại gió ngoài khơi ScotWind liền kề với Shetland, liên kết năng lượng sẽ hỗ trợ tham vọng khử cacbon và an ninh năng lượng, đồng thời giúp đảm bảo hơn nữa nhu cầu điện trong tương lai của Shetland.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline