Nhà sản xuất xe điện VinFast lên kế hoạch mở rộng châu Á, khai trương nhà máy ở Indonesia vào năm 2026

Nhà sản xuất xe điện VinFast lên kế hoạch mở rộng châu Á, khai trương nhà máy ở Indonesia vào năm 2026

  Nhà sản xuất xe điện VinFast lên kế hoạch mở rộng châu Á, khai trương nhà máy ở Indonesia vào năm 2026

  Press day at the Los Angeles Auto Show


  Mọi người đi cạnh logo VinFast trên màn hình trong ngày báo chí tại Triển lãm ô tô Los Angeles ở Los Angeles, California, Hoa Kỳ, ngày 17 tháng 11 năm 2022. 

  Bản tóm tắt
  Các công ty
  VinFast sẽ khánh thành nhà máy lắp ráp tại Indonesia vào năm 2026
  Việc mở rộng cũng được lên kế hoạch ở Ấn Độ, Malaysia và các thị trường khác
  VinFast niêm yết trên Nasdaq vào tháng trước
  HÀ NỘI, ngày 13 tháng 9 (Reuters) – Nhà sản xuất xe điện Việt Nam VinFast có kế hoạch mở rộng thêm bảy thị trường nữa ở châu Á, bao gồm cả Indonesia, nơi họ đặt mục tiêu bắt đầu giao hàng từ năm tới và thành lập nhà máy vào năm 2026.

  VinFast, được thành lập và gần như kiểm soát hoàn toàn bởi Phạm Nhật Vượng, người giàu nhất Việt Nam và là người sáng lập tập đoàn mẹ VinGroup (VIC.HM), đặt mục tiêu đầu tư khoảng 1,2 tỷ USD vào thị trường Indonesia trong dài hạn, theo hồ sơ mới nhất gửi lên Cơ quan quản lý thị trường Indonesia. tới Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ.

  Quảng cáo · Cuộn để tiếp tục

  Trong đó, nhà máy ở Indonesia sẽ có tới 200 triệu USD, nhắm mục tiêu sản xuất vào năm 2026 với sản lượng từ 30.000 đến 50.000 chiếc mỗi năm.

  Indonesia, quốc gia có 270 triệu dân và là nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á, đang nỗ lực thu hút các nhà sản xuất xe điện toàn cầu, chào mời nguồn cung niken dồi dào, thành phần chính của pin xe điện. Tuy nhiên, xe điện hiện chỉ chiếm chưa đến 1% số lượng ô tô trên đường.

  Quảng cáo · Cuộn để tiếp tục

  Cơ sở ở Indonesia sẽ là cơ sở thứ ba của VinFast bên cạnh cơ sở chính ở thành phố Hải Phòng phía bắc Việt Nam và một nhà máy mới ở Bắc Carolina, dự kiến bắt đầu hoạt động vào năm 2025.

  Kể từ khi thành lập vào năm 2017, VinFast đã công bố nhiều kế hoạch phát triển xe điện đầy tham vọng ở nước ngoài.

  Nhà sản xuất xe điện cũng cho biết trong hồ sơ của mình rằng họ có kế hoạch tạo ra sự hiện diện ở Ấn Độ, Malaysia, Trung Đông, Châu Phi và Mỹ Latinh, đồng thời mở rộng sự hiện diện ở châu Âu khi xác định được từ 40 đến 50 thị trường tiềm năng.

  Quảng cáo · Cuộn để tiếp tục

  VinFast đặt mục tiêu thành lập các nhà phân phối của riêng mình và có thể mở các phòng trưng bày tại những địa điểm đó.

  Tháng trước, công ty khởi nghiệp này đã được niêm yết trên Nasdaq, định giá công ty khởi nghiệp thua lỗ này ở mức hơn 85 tỷ USD, cao hơn Ford (F.N) vào ngày niêm yết.

  VinFast gia nhập thị trường Mỹ vào thời điểm giá xe điện đang chịu áp lực, dẫn đầu là Tesla và hàng loạt công ty Trung Quốc.

  Cổ phiếu của VinFast đóng cửa tăng 3,86% ở mức 17,21 USD vào thứ Ba, so với mức đỉnh 82,35 USD vào ngày 28 tháng 8. Số lượng cổ phiếu chào bán ra công chúng ít khiến cổ phiếu dễ bị biến động.

  Công ty vẫn chưa tạo ra lợi nhuận cho biết họ có ý định huy động vốn từ các nhà đầu tư toàn cầu trong 18 tháng tới. Cổ phiếu của tập đoàn lớn nhất Việt Nam và công ty mẹ VinFast là Groupin (VIC.HM) đã giảm 0,33% vào lúc 06:35 GMT.

  Zalo
  Hotline