Nhà sản xuất xe đạp điện Joy phát triển xe tay ga chạy bằng hydro, hướng tới mở rộng toàn cầu

Nhà sản xuất xe đạp điện Joy phát triển xe tay ga chạy bằng hydro, hướng tới mở rộng toàn cầu

  Nhà sản xuất xe đạp điện Joy phát triển xe tay ga chạy bằng hydro, hướng tới mở rộng toàn cầu

  Joy e-bike maker to develop hydrogen scooter, eyes global expansion

  Xe tay ga chạy bằng hydro được đề xuất có phạm vi hoạt động 50 km và sẽ sử dụng bộ điện phân bên ngoài để sạc pin nhiên liệu trên xe, cung cấp năng lượng cho động cơ.
  Wardwizard Innovations & Mobility, nhà sản xuất xe hai bánh chạy điện với thương hiệu ‘Joy e-bike’ và xe ba bánh với thương hiệu ‘Joy e-rik’ ở Ấn Độ, đang mở rộng các sản phẩm của mình đồng thời khám phá công nghệ thế hệ tiếp theo.

  Sanjay Sablok, Chủ tịch phụ trách Điều hành tại Wardwizard Innovations & Mobility Limited, trong khi trò chuyện với Autocar Professional bên lề một sự kiện trong ngành, đã tiết lộ kế hoạch phát triển xe máy điện chạy bằng nhiên liệu hydro trong vòng 2–3 năm tới. Giám đốc điều hành hàng đầu tuyên bố, điều này phù hợp với mối quan tâm ngày càng tăng của ngành đối với công nghệ pin nhiên liệu hydro, công nghệ mà các nhà sản xuất ô tô lớn đang thử nghiệm cho các loại xe lớn hơn. Xe tay ga chạy bằng hydro được đề xuất có phạm vi hoạt động 50 km và sẽ sử dụng bộ điện phân bên ngoài để sạc pin nhiên liệu trên xe, cung cấp năng lượng cho động cơ. Sablok nhận xét: “Máy điện phân sạc bình và bình được cắm vào ngăn tại ngăn nhất định. Ông nói thêm: “Bình chứa đó đang cung cấp năng lượng cho pin nhiên liệu hydro, cung cấp năng lượng cho pin và sau đó chạy động cơ”.

  Trong khi đó, Wardwizard Innovations đang tích cực mở rộng danh mục xe điện của mình trên cả phân khúc tốc độ cao và tốc độ thấp. Tuy nhiên, Sablok nhấn mạnh sự cần thiết phải tiếp tục có sự hỗ trợ của chính phủ để thúc đẩy việc áp dụng xe điện hàng loạt trên khắp Ấn Độ. Những tiến bộ về công nghệ pin, cơ sở hạ tầng sạc mạnh mẽ và khả năng chi trả vẫn là những thách thức chính. Trong khi ngành công nghiệp đang phát triển, sự cạnh tranh về chi phí từ những đối thủ lâu đời như Trung Quốc vẫn tồn tại. Ông cho biết thêm: “Vì vậy, tôi nghĩ ngành này vẫn sẽ cần sự hỗ trợ tài chính mà chính phủ đã gia hạn về chính sách hoặc chính sách PLI, FAME hoặc Tế bào hóa học tiên tiến cho mạng sạc điện trong hai, ba năm nữa”.

  Cơ sở sản xuất hiện tại của Wardwizard Innovations ở Baroda, Gujarat, trải rộng trên 8–10 mẫu đất và có công suất hàng năm khoảng 4 vạn đơn vị. Hơn nữa, công ty có kế hoạch thành lập một cụm phụ trợ xe điện rộng 100 mẫu Anh ở Gujarat để sản xuất các bộ phận và trọng tâm hiện tại sẽ là hợp nhất các hoạt động và tối đa hóa sản lượng từ các cơ sở ở Gujarat.

  Gần đây, Wardwizard Innovations cũng đã khánh thành cơ sở dây chuyền lắp ráp mới cho xe hai bánh chạy điện ở Deoghar, Jharkhand. Cơ sở mới sẽ bổ sung cho nhà máy hiện đang hoạt động ở Vadodara, Gujarat và trải rộng trên diện tích 15.000 m2. Công ty sẽ bắt đầu lắp ráp xe hai bánh điện tốc độ cao và tốc độ thấp tại cơ sở mới, với mục tiêu hàng năm ban đầu là hơn 20.000 chiếc để phục vụ nhu cầu ngày càng tăng ở khu vực phía Đông và phía Bắc Ấn Độ, cũng như thị trường xuất khẩu ở Nepal.

  Sablok tiếp tục: “Trọng tâm xây dựng năng lực của chúng tôi vẫn là tối đa hóa việc sử dụng cơ sở hiện có trước khi xem xét mở rộng sang các địa điểm mới”.

  Mặc dù kế hoạch mở rộng trước mắt là trong nước nhưng công ty nhận thấy tiềm năng xuất khẩu sang các thị trường như Sri Lanka, Bangladesh, Nepal và Châu Phi khi các quốc gia này đang chuyển đổi khỏi sử dụng nhiên liệu hóa thạch. Các yêu cầu cũng đang đổ về từ Chile, Brazil, Colombia, Châu Âu và Trung Đông, với việc triển khai taxi điện gần đây của UAE là một chỉ số mạnh mẽ về việc áp dụng thị trường khu vực.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:    https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:    https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline