NHÀ SẢN XUẤT Ô TÔ TRUNG QUỐC CHUẨN BỊ RA MẮT CHIẾC XE ĐIỆN SẢN XUẤT HÀNG LOẠT ĐẦU TIÊN CHẠY BẰNG CÔNG NGHỆ PIN ĐỘC ĐÁO: 'CẶP ĐÔI XA LẠ'

NHÀ SẢN XUẤT Ô TÔ TRUNG QUỐC CHUẨN BỊ RA MẮT CHIẾC XE ĐIỆN SẢN XUẤT HÀNG LOẠT ĐẦU TIÊN CHẠY BẰNG CÔNG NGHỆ PIN ĐỘC ĐÁO: 'CẶP ĐÔI XA LẠ'

  Một nhà sản xuất ô tô Trung Quốc chuẩn bị tung ra một mẫu ô tô điện mới có thể thay đổi đáng kể quỹ đạo của lĩnh vực giao thông sạch. 

  Nó có thể mang lại một sự thay đổi căn bản trên thị trường.

  Theo CarNewsChina.com, JAC Yiwei đã chứng kiến ​​các mẫu xe ra khỏi dây chuyền sản xuất và nó đại diện cho chiếc xe điện được sản xuất hàng loạt đầu tiên trên thế giới chạy bằng pin natri-ion thay vì bộ năng lượng lithium-ion thông thường.

  JAC, được hỗ trợ bởi Volkswagen và nhà nước Trung Quốc, cho biết việc giao xe sẽ bắt đầu vào tháng Giêng.

  Mặc dù pin lithium-ion có mật độ dày hơn phiên bản natri-ion, nghĩa là chúng có thể lưu trữ nhiều năng lượng hơn nhưng loại pin này mang lại một số lợi ích quan trọng.

  Chủ tịch của Yiwei Xia Shunli nói với CarNewsChina.com: “Pin natri-ion sẽ trở thành một loại pin quan trọng, bổ sung cho pin [lithium ion phosphate] và là giải pháp chi phí thấp nhằm thúc đẩy việc phổ biến xe điện đại chúng tới đại chúng”.

  Mặc dù chi phí sản xuất rẻ hơn sẽ giúp xe điện có giá cả phải chăng hơn, nhưng pin natri-ion cũng sẽ hoạt động tốt hơn nhiều trong điều kiện lạnh hơn. Ngoài ra, natri dồi dào hơn và dễ dàng tìm nguồn và chiết xuất hơn so với lithium. 

  Trong khi đó, cấu trúc tổ ong của công nghệ pin sẽ mang lại sự ổn định và hiệu suất tốt hơn, theo Engadget.

  Đó là một sự phát triển đầy hứa hẹn khi thế giới chuyển từ ô tô chạy bằng nhiên liệu bẩn sang ô tô chạy bằng điện sạch hơn. Giá ô tô điện là một trong những rào cản lớn nhất đối với người lái xe, nhưng nếu Yiwei mới phát huy hết tiềm năng, nó có thể mang lại sự thay đổi căn bản trên thị trường.

  Lithium đang có nhu cầu cao trong ngành công nghiệp ô tô, khiến các công ty phải đầu tư số tiền khổng lồ để mua nguyên liệu này. Một trong những nguồn như vậy là vùng Biển Salton ở California, nơi EnergySourceMaterials đang xây dựng một cơ sở chiết xuất kim loại từ nước muối địa nhiệt.

  Tuy nhiên, một giải pháp thay thế pin khả thi và hiệu quả như natri-ion có thể mang lại một thị trường cải tiến với các lựa chọn phương tiện dành cho các mức ngân sách khác nhau. Với nhiều ô tô điện hơn trên đường, nhu cầu sử dụng ô tô chạy bằng nhiên liệu gây ô nhiễm góp phần làm nóng toàn cầu và chất lượng không khí kém trên toàn thế giới sẽ giảm đi. 

  Tham gia bản tin miễn phí của chúng tôi để biết những tin tức thú vị và thông tin hữu ích giúp bạn dễ dàng tự giúp mình đồng thời giúp đỡ hành tinh.

  Zalo
  Hotline