Nhà phát triển pin Trung Quốc tiết lộ công nghệ mới có tuổi thọ cao có thể cách mạng hóa xe điện: 'Đầu tiên trong ngành'

Nhà phát triển pin Trung Quốc tiết lộ công nghệ mới có tuổi thọ cao có thể cách mạng hóa xe điện: 'Đầu tiên trong ngành'

  Một bước đột phá về tuổi thọ pin có thể giúp tăng tốc độ sử dụng xe điện.

  Giày sneaker và

  Nhà phát triển pin Trung Quốc tiết lộ công nghệ mới có tuổi thọ cao có thể cách mạng hóa xe điện: 'Đầu tiên trong ngành'

  Công ty TNHH Công nghệ Amperex đương đại, gã khổng lồ về pin của Trung Quốc, đã công bố vào tháng 4 rằng họ đã phát triển một loại pin có thời gian bảo hành lên tới 932.000 dặm (1,5 triệu km) hoặc 15 năm, Electrek đưa tin.

  CATL hợp tác với Yutung Bus Co. để sản xuất gói dành cho xe buýt và xe tải thương mại. Công ty sau này cho biết pin không bị suy giảm chất lượng trong 1.000 chu kỳ đầu tiên và gọi công nghệ này là "công nghệ đầu tiên trong ngành".

  Trong khi lo lắng về phạm vi hoạt động thường là mối quan tâm hàng đầu của những người lái xe điện và những người muốn thoái vốn khỏi ô tô chạy bằng xăng, thì thời lượng pin cũng là một vấn đề đáng lo ngại. Để sản xuất pin EV, lithium, coban và các kim loại khác phải được khai thác từ lòng đất. Điều này làm tăng thêm tình trạng ô nhiễm làm hành tinh nóng lên trong bầu khí quyển, nguyên nhân khiến nhiệt độ tăng vọt trên toàn cầu, gia tăng các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt và nhiều thảm họa dữ dội hơn như hạn hán và lũ lụt.

  QUẢNG CÁO

  Một số người cho rằng điều này có nghĩa là phương tiện sử dụng động cơ đốt trong sẽ tốt hơn cho môi trường, động vật hoang dã và sức khỏe của chúng ta, nhưng xe điện vẫn là lựa chọn sạch hơn nhiều so với các phương tiện tương tự. Chúng không gây ô nhiễm ống xả và gần như sạch bóng nếu chạy bằng năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời hoặc gió.

  Và giờ đây, những loại pin đắt tiền đó - một phần nguyên nhân khiến giá xe điện cao - có thể không cần phải thay thế. Sự phát triển này có thể sẽ chỉ làm tăng thị phần của CATL sau khi doanh số bán hàng tại Mỹ và châu Âu của hãng này tăng gấp đôi vào năm ngoái.

  Xem ngay: Điều bền vững nhất ở Rivian mới? Electrek đưa tin
  : "Trung Quốc đã thống trị thị trường pin EV, riêng BYD và CATL đã chiếm hơn 50%.

  Một thông báo gần đây khác của CATL khiến một số người bình luận thậm chí còn hấp dẫn hơn cả tin tức về bảo hành: Họ có kế hoạch giảm 50% giá pin lithium sắt photphat vào giữa năm nay, theo Electrek.

  “Ai quan tâm đến 1m hay 1,5m km khi chúng ta có thể mong đợi 500.000 km hết pin HÔM NAY,” có người hỏi. "Điều này đã tốt hơn nhiều so với động cơ diesel của bạn hay tôi nên nói là động cơ DIEsel cần thay thế các bộ phận trị giá 1500 USD sau 50.000 km.

  "Điều quan trọng là mọi người có thể sản xuất đủ pin với mức giá khiến xe điện ở mức hấp dẫn đối với [hơn] 50% người mua ô tô."

  Một nhà bình luận khác đồng ý, viết: "Bất kể những chi tiết vụn vặt, chúng ta có thể thấy rằng chúng ta KHÔNG cải thiện ở mức 5% mỗi năm, con số được các nhà phân tích và các hãng dầu lớn sử dụng để bảo vệ [xe điện plug-in hybrid], doanh số bán dầu vô tận, nhiên liệu hóa thạch." mãi mãi, v.v. Lập luận đó vừa chết ở đây, hôm nay."

  Các công ty Mỹ có nên làm nhiều hơn để cạnh tranh với Trung Quốc về năng lượng sạch?
  Những người khác lưu ý rằng những chiếc xe chạy ít giờ có thể tồn tại gần bằng tuổi thọ của con người và giá trị bán lại xe điện có thể tăng cao.

  Như một người khác đã chỉ ra, trích dẫn những chiếc Tesla cũ và các xe điện khác chưa cần pin thay thế, nhiều loại pin xe điện có thể đã tồn tại lâu hơn xe của họ.

  Họ kết luận: “Tất nhiên, làm cho pin có tuổi thọ lâu hơn là điều tốt”. "Tuy nhiên, tại thời điểm này, chi phí của pin có liên quan nhiều hơn vì nó là một thành phần quan trọng trong giá thành của xe. Giảm chi phí xuống 50% là rất nhiều. Nó còn giúp giảm rủi ro khi mua xe điện. Nó đã có hiệu quả về mặt chi phí nhưng với mức giảm như thế này, bạn sẽ thấy được lợi ích sớm hơn nhiều."

  Tham gia bản tin miễn phí của chúng tôi để biết thông tin cập nhật hàng tuần về những cải tiến thú vị nhất nhằm cải thiện cuộc sống và cứu hành tinh của chúng ta.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline