Nhà máy thí điểm biến CO2 thành metanol của Sumitomo Chemical hiện đang hoạt động

Nhà máy thí điểm biến CO2 thành metanol của Sumitomo Chemical hiện đang hoạt động

  SUMITOMO CHEMICAL đã hoàn thành việc xây dựng một cơ sở thí điểm sử dụng CO2 được tạo ra từ quá trình đốt chất thải và hydro có nguồn gốc từ năng lượng tái tạo để sản xuất metanol. 

  Giày sneaker và

  Hóa chất Sumitomo

  Nhà máy thí điểm biến CO2 thành metanol của Sumitomo Chemical tại Ehime Works, ở thành phố Niihama, Nhật Bản

  Metanol được sử dụng làm nguyên liệu thô cơ bản trong nhiều sản phẩm hóa học, bao gồm chất kết dính, thuốc, vật liệu phủ và nhựa tổng hợp, cũng như các olefin nhẹ, bao gồm ethylene và propylene. Khoảng 80 triệu tấn metanol/năm được ngành công nghiệp sử dụng, nhưng hiện tại nó được sản xuất thông qua một số quy trình đòi hỏi nhiệt độ cao và áp suất cao, do đó sử dụng các nguồn nhiên liệu hóa thạch, chủ yếu là khí tự nhiên và than đá.  

  Trong khi thu hồi và sử dụng carbon (CCU) thường được coi là công nghệ chủ chốt để thu hồi CO2 và sử dụng nó trong các sản phẩm, thì các quy trình chuyển đổi CO2 thành metanol thông thường đã phải đối mặt với những thách thức, chẳng hạn như hiệu suất thấp do tính chất thuận nghịch của phản ứng, và sự phân hủy chất xúc tác do nước sản phẩm phụ gây ra. 

  Với sự trợ giúp của lò phản ứng ngưng tụ bên trong (ICR) cho phép ngưng tụ và tách metanol và nước – điều không thể thực hiện được với các công nghệ thông thường –Sumitomo cho biết, những vấn đề này hiện đã được giải quyết. 

  ICR được phát triển cùng với Koji Omata thuộc Khoa Khoa học và Kỹ thuật liên ngành của Đại học Shimane. Cùng với việc cần thiết bị nhỏ hơn, cải thiện năng suất và đạt hiệu suất năng lượng cao hơn, lò phản ứng cũng được kỳ vọng sẽ ngăn chặn sự phân hủy chất xúc tác. 

  Nhà máy thí điểm của Sumitomo, được xây dựng với sự hỗ trợ của Quỹ Đổi mới Xanh của Tổ chức Phát triển Công nghệ Công nghiệp và Năng lượng Mới (NEDO), có trụ sở tại Ehime Works, ở Thành phố Niihama, Nhật Bản. Hiện đã đi vào hoạt động, công ty đặt mục tiêu hoàn thành việc trình diễn công nghệ của mình vào năm 2028. Sumitomo cũng cho biết họ muốn bắt đầu sản xuất thương mại bằng quy trình mới và cấp phép công nghệ này cho các công ty khác vào những năm 2030. 

  Zalo
  Hotline