Nhà máy khí sinh học Nedgia là nhà máy “đầu tiên ở Tây Ban Nha” sử dụng chất thải từ kho lưu trữ được kiểm soát

Nhà máy khí sinh học Nedgia là nhà máy “đầu tiên ở Tây Ban Nha” sử dụng chất thải từ kho lưu trữ được kiểm soát

  Nhà máy sản xuất khí mê-tan sinh học quy mô lớn đầu tiên ở Tây Ban Nha, sử dụng chất thải từ kho lưu trữ chất thải được kiểm soát, dự kiến ​​sẽ ngăn chặn lượng phát thải 17.000 tấn CO₂ mỗi năm.

  hình ảnh tin tức

  Nhà phân phối khí đốt của tập đoàn Naturge, Nedgia, sẽ bơm khí mê-tan sinh học qua mạng lưới của mình bằng một đường ống dài 6 km được xây dựng như một phần của dự án.

  Tọa lạc tại Kho lưu trữ chất thải được kiểm soát PreZero Tây Ban Nha ở Els Hostalets de Pierola, cơ sở này đã được khánh thành bởi Bộ trưởng khu vực về hành động khí hậu, thực phẩm và chương trình nghị sự nông thôn, David Mascort, cùng với các cơ quan chức năng và đại diện doanh nghiệp, vào ngày 23 tháng 10.

  Đây là dự án phun khí mê-tan sinh học lớn nhất sử dụng khí sinh học được tạo ra từ nước từ kho lưu trữ chất thải được kiểm soát và là dự án đầu tiên được tài trợ bởi hợp đồng mua bán điện tư nhân dài hạn.

  Nhờ công nghệ WAGABOX® được Waga Energy cấp bằng sáng chế, 70 GWh khí tái tạo sẽ được bơm vào lưới điện của Nedgia hàng năm, tương đương với mức tiêu thụ của 14.000 hộ gia đình hoặc 200 xe buýt.

  Sáng kiến ​​này đã nhận được khoản tài trợ trị giá 2,4 triệu euro từ Liên minh Châu Âu thông qua các quỹ được phân bổ để phát triển các công nghệ đổi mới nhằm giảm lượng khí thải carbon.

  Theo Giám đốc điều hành Nedgia Raúl Suárez: “Dự án tiên phong này đặt mạng lưới khí đốt và khí mê-tan sinh học làm trung tâm của quá trình chuyển đổi năng lượng, giúp nó bền vững về mặt kinh tế, xã hội và môi trường. Hơn nữa, vì đây là dự án trọng điểm của địa phương nên chúng tôi có thể sản xuất khí Km 0, giảm nhập khẩu và phụ thuộc vào nước thứ ba”.

  Zalo
  Hotline