Nhà máy giấy nhận được 2,2 triệu bảng Anh từ Chính phủ để thử sử dụng hydro trong sản xuất cuộn giấy vệ sinh và khăn lau bếp

Nhà máy giấy nhận được 2,2 triệu bảng Anh từ Chính phủ để thử sử dụng hydro trong sản xuất cuộn giấy vệ sinh và khăn lau bếp

  Nhà máy giấy nhận được 2,2 triệu bảng từ Chính phủ để thử sử dụng hydro trong sản xuất cuộn giấy vệ sinh và khăn lau bếp.

  cuộn giấy vệ sinh sản xuất hydro

  Một nhà sản xuất khăn giấy sẽ nhận được khoản tài trợ trị giá hàng triệu bảng Anh từ Chính phủ để thử nghiệm việc sử dụng hydro thay vì khí đốt tự nhiên trong quy trình sản xuất của mình.

  Nhà máy giấy Tawd ở  Skelmersdale , thuộc sở hữu của công ty Thụy Điển Essity, sẽ trở thành nhà máy đầu tiên ở Anh sử dụng hydro trong sản xuất khăn giấy cho cuộn giấy vệ sinh và khăn lau bếp.

  Nó sản xuất những cuộn giấy khổng lồ được vận chuyển đến các địa điểm khác của nó trên khắp Vương quốc Anh để chuyển đổi thành các sản phẩm hoàn chỉnh, bao gồm cuộn giấy vệ sinh Cushelle và khăn lau bếp Plenty.

  Essity sẽ nhận được tài trợ thông qua Cuộc thi chuyển đổi nhiên liệu công nghiệp trị giá 55 triệu bảng Anh của Chính phủ, như một phần của Danh mục đổi mới Net Zero trị giá 1 tỷ bảng Anh.

  Nó đang trao giải thưởng lên tới 2,2 triệu bảng Anh cho cuộc thử nghiệm để giúp xác định tính khả thi của hydro như một nguồn nhiên liệu thay thế.

  Nếu thành công, công nghệ này có thể được áp dụng lâu dài tại Tawd Mill, cũng như được triển khai cho các địa điểm khác của Essity.

  Andrew Hearns , người đứng đầu dự án cho Essity, cho biết:

  Tính bền vững là một phần quan trọng trong chiến lược kinh doanh toàn cầu của chúng tôi.

  “Chúng tôi cam kết giảm 35% lượng khí thải carbon của chính mình vào năm 2030 và đạt mức 0% ròng vào năm 2050. Nếu thử nghiệm này thành công, việc thay thế khí tự nhiên bằng hydro carbon thấp sẽ giảm đáng kể lượng khí thải CO2 tại Tawd và là một bước quan trọng trong kế hoạch hướng đi đúng đắn để giúp chúng tôi đạt được các mục tiêu môi trường của mình.”

  Nhà máy sử dụng 42 người và mở cửa trở lại vào năm 2017, sau khi bị đóng băng 8 năm trước đó.

  Sau khoản đầu tư trị giá hàng triệu bảng Anh, nó đã giúp Essity trở thành nhà sản xuất lớn nhất của Vương quốc Anh về thứ được gọi là TAD – giấy lụa khô trong không khí.

  TAD được sử dụng để sản xuất cuộn giấy vệ sinh mềm hơn và bền hơn, nhưng quy trình sản xuất tiêu tốn nhiều năng lượng và công ty đang nghiên cứu các loại nhiên liệu “xanh hơn” như khí mê-tan sinh học, điện và sinh khối.

  Ông Hearns nói thêm: “Việc tìm kiếm một chất thay thế cho khí đốt tự nhiên hiện đang được sử dụng trong sản xuất giấy là không dễ dàng. Nhưng hydro đã được thử nghiệm thành công tại một trong những nhà máy chị em ở Đức của chúng tôi và chúng tôi rất vui khi kế hoạch mà chúng tôi đưa ra cho thử nghiệm này ở Tây Bắc đã giành được sự tài trợ lớn của Chính phủ Vương quốc Anh.”

  “Thử nghiệm sẽ bắt đầu vào năm 2024 và sẽ liên quan đến việc thay thế các đầu đốt trên thiết bị sấy khô để xem liệu họ có thể sử dụng nhiên liệu thay thế này một cách an toàn và hiệu quả hay không.”

  Nhà máy giấy nhận được 2,2 triệu bảng từ Chính phủ để thử sử dụng hydro trong sản xuất cuộn giấy vệ sinh và khăn lau bếp

  Zalo
  Hotline