Nguồn gốc địa phương/Marumoto Gumi (Thành phố Ishinomaki, tỉnh Miyagi) cải thiện hiệu quả xây dựng bằng công nghệ phân tích hình ảnh dựa trên AI

Nguồn gốc địa phương/Marumoto Gumi (Thành phố Ishinomaki, tỉnh Miyagi) cải thiện hiệu quả xây dựng bằng công nghệ phân tích hình ảnh dựa trên AI

  Marumoto Gumi (Chủ tịch Masayoshi Sato), có trụ sở tại thành phố Ishinomaki, tỉnh Miyagi, đã thiết lập một công nghệ sử dụng AI để phân tích dữ liệu hình ảnh và nâng cao hiệu quả của chu trình xây dựng và công việc văn phòng. Được giới thiệu cho công trình mở rộng sông trên sông Yoshida, sông cấp 1 chảy qua tỉnh Miyagi. AI được sử dụng để phân tích cảnh quay về quá trình đào, tải và vận chuyển đất, đồng thời sử dụng nó để tối ưu hóa kế hoạch bố trí và cải thiện thiết lập. Bộ trưởng Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông vận tải đã giành được chiến thắng với Bộ trưởng Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông, công nghệ này không yêu cầu lắp đặt cảm biến trên máy móc hạng nặng hoặc phương tiện vận tải. và Giải thưởng Du lịch tại Giải thưởng DX Cơ sở hạ tầng năm 2023.

  Bảng điều khiển AI (do Marumoto Gumi cung cấp)

  Địa điểm sử dụng công nghệ mới là `` công trình đào và kè năm 2021 bên ngoài khu vực Futagoya sông Yoshida '' do Văn phòng Kitakami và Hạ lưu sông của Cục Phát triển Khu vực Tohoku thuộc Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch đặt hàng. Đây là một phần của hạng mục phòng chống lũ lụt được phát triển như một phần của dự án liên quan đến việc khôi phục thiệt hại do lũ lụt do cơn bão số 19 gây ra vào tháng 10 năm 2019 và công việc bao gồm việc đào 25.200 mét khối. Do công việc đào kênh sông và vận chuyển đất được tiến hành đồng thời ở các khu vực xây dựng lân cận nên ước tính có 1.000 xe ben đến và đi mỗi ngày vào thời gian cao điểm.

  Bảng điều khiển AI (do Marumoto Gumi cung cấp)

  Tetsuya Takahashi, giám đốc xây dựng, đại diện công trường, cho biết: “Để giảm tắc nghẽn đường càng nhiều càng tốt, chúng tôi đã thảo luận với khách hàng nhiều lần để nâng cao hiệu quả vận chuyển đất nhằm rút ngắn thời gian xây dựng”. . Để đối phó, họ đã giới thiệu một `` bảng điều khiển AI '' được phát triển chung với Tripod Works (Aoba Ward, Thành phố Sendai, Chủ tịch và Giám đốc điều hành: Kenichi Sasaki).

  Giữ chứng nhận cho Giải thưởng lớn Cơ sở hạ tầng DX và Giải thưởng của Bộ trưởng Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch (hàng trước từ trái sang) Giám đốc điều hành Yamamoto, Giám đốc Aizawa, Giám đốc Takahashi và những người khác

  Một công cụ sử dụng AI để phân tích dữ liệu video từ các công trường xây dựng nhằm hiểu định lượng kết quả và năng suất xây dựng. Trong quá trình đào và kè bên ngoài khu vực Futagoya Sông Yoshida, một camera đã được sử dụng để quay lại chuyển động của địa điểm từ bờ đối diện và dữ liệu video được gửi đến máy chủ đám mây để phân tích và xác định hoạt động của máy móc hạng nặng, chẳng hạn như tải và dừng lại. Kết quả phân tích có thể được nắm bắt và phản hồi theo thời gian thực từ phòng điều khiển của văn phòng. Kết hợp với công nghệ trực quan hóa dữ liệu, điều này đã giúp tối ưu hóa kế hoạch làm việc và rút ngắn quy trình. Bằng cách điều chỉnh số lượng máy móc hạng nặng và xe ben, thời gian chờ vận chuyển đất cũng giảm đi. Kết quả là khối lượng công việc xây dựng mỗi ngày tăng 22%.

  Cơ sở này cũng đã cài đặt ``hệ thống quản lý lối vào/ra bãi chứa AI phân tích số phức'' do Archit (Chuo Ward, Sapporo, CEO: Tomonao Miura), chuyên phát triển hệ thống cho các công ty xây dựng, cung cấp. Nó đọc biển số xe và ghi lại việc ra vào của xe ben tại các địa điểm đào và đổ đất theo thời gian trong ngày. Điều này dẫn đến việc tự động hóa việc tạo báo cáo hoạt động hàng ngày, giảm thời gian tạo tài liệu khoảng 20 phút mỗi ngày.

  Tác động của việc áp dụng hệ thống này đặc biệt đáng chú ý trong công tác khắc phục thảm họa liên quan đến việc vận hành một số lượng lớn máy móc hạng nặng và trong công việc xây dựng trải rộng trên nhiều khu vực xây dựng. Là một phần của các biện pháp đối phó với thảm họa sông Yoshida trong năm tài chính 2013, bảy công ty xây dựng địa phương đã thực hiện công việc xây dựng ở chín đoạn. Sự kết hợp giữa hệ thống kiểm soát lối vào/ra và GNSS (Hệ thống Vệ tinh Định vị Toàn cầu) đã được sử dụng để điều chỉnh các tuyến đường cho xe ben và hạn chế số lượng xe ben trong toàn bộ dự án. Hideyuki Aizawa giải thích: “Điều này phù hợp với “Xây dựng CNTT giai đoạn 2” của Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch, nhằm thúc đẩy sự chuyển đổi sang cải thiện năng suất tổng thể, từ loại công việc cá nhân đến địa điểm. giám đốc bộ phận kỹ thuật dân dụng tại Marumoto Gumi.

  Việc sử dụng AI cũng đã thành công trong việc giảm khiếu nại. Giám sát AI đã được đưa vào thiết bị làm sạch lốp dành cho xe ben được khuyến nghị sử dụng trong 10 giây. Nếu thời gian làm sạch quá ngắn, đèn cảnh báo sẽ sáng lên để đảm bảo ngăn ngừa triệt để tình trạng ô nhiễm đường do bùn gây ra và không có khiếu nại nào.

  Kế hoạch tương lai của công ty là `` hướng tới quản lý tiên tiến hơn, chẳng hạn như sử dụng AI để lập kế hoạch xây dựng và liên kết các quy trình đã lên kế hoạch với kết quả thực tế.'' (Giám đốc Takahashi) Shotaro Yamamoto, giám đốc điều hành của Marumoto Gumi, cho biết, ``Các tổng thầu địa phương có trách nhiệm truyền lại một môi trường nơi những đứa trẻ sẽ dẫn dắt thế hệ tiếp theo có thể sống trong hòa bình'' và họ sẽ tiếp tục ``thúc đẩy DX mà không cần bỏ bê môi trường.” Tôi dồn sức vào đó.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:      https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:      https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline