Người quản lý lưới điện muốn tắt phí ô tô điện trong khoảng thời gian từ 16:00 đến 21:00

Người quản lý lưới điện muốn tắt phí ô tô điện trong khoảng thời gian từ 16:00 đến 21:00

  Stedin muốn tắt các trạm sạc công cộng cho ô tô điện trong khoảng thời gian từ 4 giờ chiều đến 9 giờ tối Theo nhà điều hành lưới điện, lưới điện bị quá tải trong những giờ cao điểm đến mức “nổ tung” và có nguy cơ mất điện , báo cáo của NOS.

  Một chiếc ô tô điện đang sạc ở Amsterdam

  Các nhà khai thác lưới điện đã thử nghiệm tính năng sạc “thông minh” hoặc “nhận biết lưới điện” ở một số nơi, nơi có ít điện hơn đến các trạm sạc công cộng trong giờ cao điểm, do đó ô tô sạc chậm hơn. Stedin đang tham gia vào một cuộc thử nghiệm như vậy ở Rotterdam. Tuy nhiên, theo công ty, điều đó là chưa đủ.

  Stedin hy vọng rằng 20% ​​công suất lưới điện của các thành phố lớn sẽ đến các trạm sạc công cộng trong những năm tới. Stedin tính toán, đối với mỗi trạm sạc bị tắt vào giờ cao điểm buổi tối, một ngôi nhà mới có thể được kết nối với lưới điện.

  Ở hầu hết các khu dân cư ở Hà Lan, lưới điện có từ khi ô tô chạy bằng xăng hoặc dầu diesel, các ngôi nhà được sưởi ấm bằng gas, và hầu hết các bếp lò và nguồn cung cấp nước nóng cũng chạy bằng gas. Nhiều người hiện đang chuyển sang sử dụng máy bơm nhiệt, bếp từ và lái xe điện. Số lượng ô tô điện dự kiến ​​sẽ tăng từ khoảng 450.000 (5% tổng số ô tô) hiện tại lên 2 triệu (20%) vào năm 2030.

  Từ 4 giờ chiều đến 9 giờ tối là lúc hầu hết mọi người về nhà, bật máy sưởi, nấu bữa tối và cắm điện cho ô tô. Điều đó gây áp lực lớn lên lưới điện, có nguy cơ gây mất điện cho khoảng 1,5 triệu hộ gia đình. Để tăng cường đủ lực lượng cho lưới điện, phải đặt gần 105.000 km cáp và xây dựng thêm 54.000 nhà máy biến áp. Theo Stedin, điều đó tương đương với việc đại tu 1/3 đường phố Hà Lan.

  Stedin kêu gọi các chính quyền thành phố, nhà điều hành trạm sạc, người tiêu dùng và công ty chỉ sử dụng điện vào giờ cao điểm nếu cần thiết. “Nếu chúng tôi điều chỉnh hành vi của mình, các nhà khai thác lưới điện có thể giải phóng thêm công suất. Sau đó, họ có thể sử dụng nó để kết nối các công ty trong danh sách chờ cũng như những ngôi nhà và trường học mới xây,” chủ tịch Stedin Koen Bogers cho biết.

  Hiệp hội Lái xe Điện (VER) hiểu sự cần thiết của việc sạc “có ý thức về lưới điện”, nhưng nhấn mạnh rằng mọi người phải có “bảo mật sạc”.

  Zalo
  Hotline