Người hâm mộ đường sắt Hồng Kông xếp hàng qua đêm để thử chuyến tàu xuyên bến cảng mới

Người hâm mộ đường sắt Hồng Kông xếp hàng qua đêm để thử chuyến tàu xuyên bến cảng mới

  [Vui lòng đăng ký trang Youtube của Pacific Group tại

  https://www.youtube.com/channel/UCAxje1GxiUpZD6MEcR0f5Jg/videos

  Chúng tôi có các buổi chia sẻ về kinh doanh thực tế hàng tuần]

  Người hâm mộ đường sắt Hồng Kông xếp hàng qua đêm để thử chuyến tàu xuyên bến cảng mới

  May be an image of one or more people, people standing, people walking and crowd

  Những người hâm mộ xe lửa Avid tạo ra một dấu vết cho sân ga tại ga Trung tâm Triển lãm ở Hồng Kông. (Ảnh South China Morning Post)

  HONG KONG: Những người hâm mộ đường sắt Hồng Kông hôm Chủ nhật đã vội vã lên chuyến tàu đầu tiên vào lúc bình minh trên một đoạn đường ngang mới mở, thuộc dự án MTR đắt đỏ nhất của thành phố, với sự ra mắt được chờ đợi từ lâu sau nhiều năm trì hoãn lặp đi lặp lại và chi phí vượt mức.

  Bất chấp cơn mưa nhẹ, hàng trăm người đam mê tàu hỏa đã xếp hàng qua đêm bên ngoài lối vào của ga Trung tâm Triển lãm ở phía bắc Wan Chai để trở thành những hành khách đầu tiên trên đoạn đường này.

  Đoạn Hung Hom-Admiralty - qua ga Trung tâm Triển lãm ở phía bắc Wan Chai - thường được biết đến với tên gọi là phần mở rộng qua cảng của tuyến Đường sắt phía Đông. Đây là tuyến đường sắt xuyên cảng thứ tư nối Đảo Hồng Kông với Kowloon và các vùng lãnh thổ mới.

  Những người hâm mộ trang bị máy ảnh GoPro, gậy tự sướng và kỷ vật đường sắt đã hô vang "mở cổng" và "cho chúng tôi vào" khi họ hào hứng chờ cửa tại nhà ga Trung tâm Triển lãm mở lúc 4 giờ 35 sáng. Sau khi đi qua, họ lao xuống sân ga cho chuyến tàu đầu tiên khởi hành lúc 5h30 sáng.

  Bảo tồn truyền thống

  'Dracula, Porgy And Bess' của Dàn nhạc giao hưởng Thái Lan hứa hẹn những màn trình diễn chiết trung

  Phong cách sống, thời trang nổi bật tại 'Marché By Style Bangkok 2022'

  Người hâm mộ đường sắt Jason Law, người đã trở thành tâm điểm trên internet sau khi anh ấy hát một bài hát về việc khai trương tuyến Tuen Ma vào năm ngoái, nằm trong số hàng trăm người đã xếp hàng qua đêm.

  "Tôi đã chờ đợi ngày này quá lâu. Đây giống như một món quà hậu DSE từ MTR", cậu bé 17 tuổi vừa hoàn thành xong bài thi Tốt nghiệp Trung học hoặc kỳ thi tuyển sinh đại học hôm thứ Sáu. .

  Để đón đầu phần Hung Hom-Admiralty, MTR Corporation thậm chí đã sản xuất một video ca nhạc Exclusive about Harbour Crossing on the East Rail, được phát hành vào tối thứ Năm.

  Số là một bản làm lại của bài hát dân gian Greensleeves và có sự góp mặt của bảy người thuộc các lĩnh vực khác nhau, bao gồm ca sĩ Canto-pop Stephanie Cheng và vận động viên cầu lông Tse Ying-suet. Người đam mê tàu hỏa Law, người đầu tiên hát về dòng Tuen Ma theo giai điệu này, cũng xuất hiện trong video âm nhạc.

  Học sinh Donald Poon, 15 tuổi và Toto Leung, 14 tuổi, nằm trong số hàng trăm người lao đến sân ga sau khi cánh cổng mở ra.

  Poon, người mang theo một chiếc ghế đẩu có thể gấp lại cho đợi qua đêm.

  Những người đi làm hào hứng đã chụp ảnh các đặc điểm khác nhau trong nhà ga, bao gồm cả vỏ của một quả bom thời Thế chiến thứ hai được phát hiện trong quá trình xây dựng địa điểm.

  Hành khách reo hò khi cửa tàu đóng lại, bắt đầu hành trình đầu tiên băng qua bến cảng trên đường nối dài.

  Nhân viên MTR cũng đã phát mặt nạ và huy hiệu miễn phí cho hành khách để kỷ niệm dịp đặc biệt. Mặt nạ có năm thiết kế, đại diện cho các ga Trung tâm Triển lãm và Bộ Hải quân mới, và các ga giao nhau Hung Hom, Kowloon Tong và Tai Wai.

  Sau khi mở rộng đường ngang qua bến cảng, sân ga cũ tại Hung Hom phục vụ tuyến Đường sắt phía Đông trong 47 năm qua sẽ ngừng hoạt động.

  Những người đi làm chuyển từ tuyến East Rail sang tuyến Tuen Man không còn phải đi bộ qua ga ba phút để chuyển. Các nền tảng Đường sắt phía Đông mới nằm dưới một tầng đối với tuyến Tuen Ma, có thể dễ dàng tiếp cận bằng thang cuốn.

  Hành khách ở phía bắc Hồng Kông giờ đây cũng có thể đi qua phía đảo để đến các trung tâm thương mại và tài chính trong khu vực Admiralty mà không cần chuyển tuyến. Đoạn mới sẽ kéo dài tuyến Đường sắt phía Đông gần 46 km, với tổng số 16 ga.

  Với việc khai trương mới, ga Admiralty sẽ trở thành một trung chuyển lớn cho bốn tuyến MTR - East Rail, Tsuen Wan, Island và South Island.

  Một chuyến đi từ Admiralty qua bến cảng đến Hung Hom mất khoảng bảy phút, trong khi mất 13 phút để đi đến Kowloon Tong, một nút giao thông chính trên tuyến Kwun Tong.

  Việc khai trương đoạn Hung Hom-Admiralty quá hạn kéo dài đã kết thúc một dự án bị cản trở bởi sự chậm trễ trong xây dựng, trục trặc và chi phí vượt mức.

  MTR Corp và các nhà thầu của nó đã bị một ủy ban điều tra do chính phủ chỉ định điều tra về công trình xây dựng kém chất lượng và bao che. Dự án đã hoàn thành vượt quá 10 tỷ đô la Hồng Kông trong ngân sách của nó, tiêu tốn 90,7 tỷ đô la Hồng Kông.

  May be an image of one or more people, people standing, people walking and crowd

  Zalo
  Hotline