Nền tảng sản xuất metanol xanh ngoài khơi được RINA phê duyệt

Nền tảng sản xuất metanol xanh ngoài khơi được RINA phê duyệt

  Hiệp hội phân loại RINA của Ý đã cấp phê duyệt về nguyên tắc (AiP) cho Công ty Công nghệ Năng lượng Mới Kindon (Giang Tô) của Trung Quốc cho giải pháp nền tảng sản xuất metanol xanh ngoài khơi.

  Giày sneaker và

  Được phép của RINA

  Theo thông tin, giải pháp sản xuất metanol hoàn toàn ngoài khơi từ CO2 tái tạo thông qua công nghệ thu khí trực tiếp (DAC) và hydro xanh từ công nghệ điện phân nước bằng năng lượng gió ngoài khơi.

  Quá trình tổng hợp metanol từ hydro và CO2 trong điều kiện nhiệt độ và áp suất cao. Tất cả các quy trình tổng hợp metanol được hoàn thành trên nền tảng ngoài khơi và nhu cầu điện được đáp ứng đầy đủ bằng điện xanh được tạo ra từ năng lượng gió ngoài khơi.

  Bằng cách sử dụng công nghệ DAC, CO2 luôn sẵn có. Hệ thống này cũng được thiết kế với các giao diện để tiếp cận trong tương lai với các nguồn cung cấp CO2 xanh hoặc có nguồn gốc sinh khối từ bên ngoài.

  Theo nhà phát triển, nền tảng này sẽ có thể sản xuất 0,1 triệu tấn metanol xanh mỗi năm (mtpa).

  “Toàn bộ quy trình sản xuất metanol sử dụng hydro xanh thực sự, carbon dioxide tái tạo từ DAC và nguồn điện bền vững. Ý tưởng này cung cấp một giải pháp thay thế bền vững cho nhiên liệu hóa thạch trên con đường khử cacbon,”  Wenbo Wang , Giám đốc điều hành của Kindon New Energy cho biết  .

  Luigi Mattera , Giám đốc Điều hành Hàng hải Trung Quốc Đại lục tại RINA, cho biết:  “RINA hợp tác và hỗ trợ các dự án về một loạt công nghệ khử cacbon. Hầu như tất cả các quy trình tổng hợp metanol hiện nay đều sử dụng CO2 từ việc thu giữ carbon từ ngành công nghiệp có nguồn gốc từ nhiên liệu hóa thạch. Sử dụng công nghệ DAC mới nhất, AiP thừa nhận rằng metanol được sản xuất trên nền tảng sản xuất ngoài khơi này tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất về metanol xanh.

  “Chúng tôi rất vui mừng được trao cho Kindon giải thưởng AiP này. Cách tiếp cận sáng tạo này đánh dấu một bước tiến quan trọng hướng tới các phương pháp sản xuất bền vững và thân thiện với môi trường trong ngành công nghiệp hàng hải và ngoài khơi.”

  Dựa trên dữ liệu từ nền tảng Thông tin chi tiết về nhiên liệu thay thế (AFI) của DNV, metanol đã chứng tỏ là lựa chọn nhiên liệu thay thế phổ biến nhất vào năm 2023 với 138 tàu được đặt hàng (không bao gồm tàu ​​chở metanol). Tháng 2/2024, DNV báo cáo có thêm 23 tàu được bổ sung vào cơ sở dữ liệu AFI kể từ đầu năm.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:         https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:         https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline