Nền tảng nổi điện phân nước biển trực tiếp đầu tiên trên thế giới được thử nghiệm thành công ở Trung Quốc

Nền tảng nổi điện phân nước biển trực tiếp đầu tiên trên thế giới được thử nghiệm thành công ở Trung Quốc

  (Phúc Kiến, Trung Quốc) Các nhà khoa học Trung Quốc đã thử nghiệm thành công giàn thí điểm điện phân nổi đầu tiên ở ngoài khơi tỉnh Phúc Kiến vào tháng 6 năm 2023. Điều đáng chú ý vì đây cũng là cơ sở điện phân nước biển trực tiếp đầu tiên trên thế giới và không cần khử muối.

  Giày sneaker và

  Hình ảnh: Cơ sở điện phân nước biển trực tiếp nổi ở Phúc Kiến, Trung Quốc

  Máy điện phân thường yêu cầu nước tinh khiết để đảm bảo rằng các điện cực không bị tách nước thành hydro và oxy - và thiết bị khử muối là cần thiết cho các dự án hydro xanh sử dụng nước biển làm nguyên liệu. Tuy nhiên, các nhà khoa học Trung Quốc đã đạt được bước đột phá trong lĩnh vực này khi nước biển có thể được sử dụng trực tiếp để điện phân.

  Xem bài đăng trước của chúng tôi:  Các nhà khoa học Trung Quốc đạt được bước đột phá về điện phân nước biển (substack.com)

  Trong vòng một tháng, kết quả nghiên cứu được công bố, Tập đoàn Điện lực Đông Phương và nhóm nghiên cứu Xie Heping của Đại học Thâm Quyến/Đại học Tứ Xuyên đã ký thỏa thuận thương mại hóa phát minh này.

  Mặc dù vẫn còn một chặng đường dài từ cơ sở thí điểm đến nhà máy quy mô công nghiệp, Trung Quốc đã nhận ra tầm quan trọng của điện phân trực tiếp nước biển và tăng cường nghiên cứu và ứng dụng.

  Zalo
  Hotline