Nền tảng chuyển đổi DolWin Epsilon khởi hành từ Singapore đến châu Âu

Nền tảng chuyển đổi DolWin Epsilon khởi hành từ Singapore đến châu Âu

  Nền tảng chuyển đổi ngoài khơi DolWin Epsilon 900 MW đã rời xưởng đóng tàu của Seatrium ở Singapore và đang hướng tới sân của Aibel ở Haugesund, Na Uy, nơi dự kiến ​​sẽ đến vào nửa cuối tháng 12.

  Nền tảng DolWin Epsilon

  Sau ba năm xây dựng và với hơn chục triệu giờ công, tàu vận tải hạng nặng  Mighty Servant 1  đã “cõng” giàn khoan và lên đường hướng tới Na Uy.

  Khi đó, Aibel và Hitachi Energy sẽ lắp đặt thiết bị kỹ thuật cuối cùng, bao gồm bộ chuyển đổi và máy biến áp HVDC trước khi đưa vào vận hành.

  Theo nhà điều hành hệ thống truyền tải Hà Lan-Đức (TSO), TenneT, vào mùa hè tới, nền tảng này sẽ được vận chuyển tự nổi và lắp đặt tại điểm đến cuối cùng ở Biển Bắc nước Đức.

  Nền tảng này dài 82 mét, rộng 73 mét và cao 84 mét. Phần trên và phần dưới của giàn nặng lần lượt là 11.450 và 12.100 tấn.

  Theo TenneT, khoảng 600 km cáp đã được lắp đặt trên DolWin Epsilon.

  Điểm đặc biệt của nền tảng này là nền tảng dựa trên trọng lực vốn chỉ được sử dụng cho phiên bản DolWin beta cho đến nay.

  Giày sneaker và

  Nguồn: Aibel

  Nền tảng máy biến áp ngoài khơi DolWin Epsilon là một phần của lưới điện ngoài khơi DolWin5 ở Đức. Nền tảng này sẽ có công suất truyền tải 900 MW, tương đương cung cấp điện gió xanh cho 1,1 triệu hộ gia đình.

  TenneT cho biết, với kết nối lưới DolWin5, lần đầu tiên, kết nối trực tiếp 66 kV đang được sử dụng.

  TSO cho biết, so với các dự án trước đây, trạm biến áp trang trại gió không còn cần thiết nữa và thay vào đó, năng lượng gió được tạo ra ngoài khơi bờ biển Lower Saxony, Đức, sẽ được truyền trực tiếp dưới dạng dòng điện ba pha tới nền tảng chuyển đổi DolWin Epsilon của TenneT.

  Theo TenneT, việc loại bỏ trạm biến áp của trang trại gió không chỉ giảm thiểu chi phí mà còn giảm thời gian xây dựng và can thiệp vào hệ sinh thái biển.

  Tim Meyerjürgens,  COO  cho biết  : “Sau khi đưa DolWin6 vào vận hành gần đây, dự án này hiện cũng đã được triển khai – điều này có tầm quan trọng to lớn vì việc mở rộng lưới điện ở Biển Bắc phải được đẩy nhanh để đạt được các mục tiêu mở rộng của chúng tôi ở Đức”. của TenneT.

  “Với DolWin5 và việc loại bỏ trạm biến áp, chúng tôi có thể chứng minh rằng chúng tôi đang theo đuổi và triển khai các giải pháp hiệu quả hơn. Đây chỉ là bước trung gian trước khi chúng tôi thiết lập các tiêu chuẩn mới với chương trình 2GW.”

  Zalo
  Hotline