NEC tự ký hợp đồng 4MW năng lượng mặt trời từ cơ sở riêng đến tòa nhà trụ sở, tăng lên 10MW trong tương lai

NEC tự ký hợp đồng 4MW năng lượng mặt trời từ cơ sở riêng đến tòa nhà trụ sở, tăng lên 10MW trong tương lai

  NEC tự ký hợp đồng 4MW năng lượng mặt trời từ cơ sở riêng đến tòa nhà trụ sở, tăng lên 10MW trong tương lai

  (出所:NEC)

   

  Các tấm pin mặt trời được lắp đặt tại NEC Abiko Works
  (Nguồn: NEC)

  (出所:NEC)

   

  Các tấm pin mặt trời được lắp đặt tại NEC Abiko Works
  (Nguồn: NEC)

  Vào ngày 5 tháng 2, NEC thông báo rằng họ đã bắt đầu truyền lượng điện dư thừa được tạo ra từ thiết bị phát điện mặt trời được lắp đặt tại Nhà máy NEC Abiko ở thành phố Abiko, tỉnh Chiba đến tòa nhà trụ sở của NEC ở phường Minato, Tokyo, thông qua hình thức tự gửi hàng.

  Tại Abiko Works, chúng tôi đã lắp đặt thiết bị phát điện năng lượng mặt trời và thiết bị pin lưu trữ kể từ năm tài chính 2019. Ngoài ra, vào năm 2021, công ty sẽ ra mắt Trung tâm trình diễn Abiko, nơi đang nghiên cứu, phát triển và trình diễn công nghệ điều khiển cũng như công nghệ dự báo nhu cầu liên quan đến tổng hợp tài nguyên.

  Sản lượng của thiết bị phát điện năng lượng mặt trời được lắp đặt tại cùng địa điểm kinh doanh dự kiến ​​vào khoảng 4MW, với lượng điện phát tối đa hàng năm khoảng 5.600MWh (lượng dự báo cho năm tài chính 2024). Trong hệ thống tự gửi hàng này, điện năng dư thừa được tạo ra trong những ngày nghỉ kinh doanh và những thời điểm khác khi mức tiêu thụ điện năng ở nơi làm việc thấp sẽ được truyền tải (được ký gửi) bằng cách sử dụng lưới điện của một công ty truyền tải và phân phối điện nói chung. Lượng điện sẽ được tự ký gửi dự kiến ​​vào khoảng 1.200 MWh/năm, tương đương khoảng 10% lượng điện tiêu thụ của tòa nhà trụ sở NEC. Nó cũng dự kiến ​​​​sẽ giảm lượng khí thải CO2 lên tới 100 tấn mỗi năm.

  Công ty cũng sẽ chịu trách nhiệm lập, trình kế hoạch phát điện và thanh toán phí mất cân đối đối với lô hàng tự gửi. Bằng cách sử dụng AI (trí tuệ nhân tạo) do NEC phát triển ban đầu, chúng tôi có thể dự đoán việc sản xuất và tiêu thụ điện năng với độ chính xác cao dựa trên dữ liệu tiêu thụ điện năng thực tế tại nơi làm việc và dữ liệu thời tiết trong tương lai, đồng thời kết hợp thêm với thiết bị pin lưu trữ. đã đạt được quản lý mất cân bằng tiên tiến.

  Nhà máy có kế hoạch tiếp tục lắp đặt thiết bị phát điện năng lượng mặt trời trong tương lai, đồng thời đặt mục tiêu nâng tỷ lệ tự ký gửi về tòa nhà trụ sở chính lên khoảng 20% ​​trong tương lai. Hơn nữa, chúng tôi sẽ thúc đẩy việc tự vận chuyển giữa các cơ sở trong toàn Tập đoàn NEC. Bằng cách sử dụng kiến ​​thức và bí quyết thu được lần này, chúng tôi sẽ tăng cường các chức năng hỗ trợ việc tự ký gửi trong "Dịch vụ đám mây tổng hợp tài nguyên năng lượng NEC" cho các công ty và chính quyền địa phương.

  Tập đoàn NEC đã lắp đặt thiết bị phát điện mặt trời tại Nhà máy Abiko, Nhà máy Tamagawa, Nhà máy Sagamihara, NEC Platforms Kofu, NEC Platforms Nasu, NEC Platforms Kakegawa và NEC Group Platforms Thái Lan vào năm tài chính 2023. Tổng sản lượng sẽ là 7,99MW. Ngoài ra, còn có kế hoạch giới thiệu thêm 2,8MW trở lên vào năm 2024-2025, nâng tổng quy mô lên hơn 10MW.

  Zalo
  Hotline