Năng lượng thông minh tiết lộ pin nhiên liệu hydro mới với sức mạnh mở ra tương lai không phát thải cho ô tô chở khách

Năng lượng thông minh tiết lộ pin nhiên liệu hydro mới với sức mạnh mở ra tương lai không phát thải cho ô tô chở khách

  2024 03 28 08 21 30 

  • Pin nhiên liệu của công ty Anh được phát triển như một giải pháp chìa khóa trao tay, có tính khả thi về mặt thương mại
  • Với công suất 157kW, ngăn xếp pin nhiên liệu mạnh hơn các lựa chọn thay thế xe du lịch tương tự
  • Bộ trao đổi nhiệt nhỏ hơn 30% tạo ra lợi ích đóng gói cho nhà sản xuất ô tô
  • Hệ thống pin nhiên liệu hình động cơ đầu tiên được phát triển ở Anh cho thị trường xe khách
  • Ô tô chạy bằng pin nhiên liệu phá vỏ tại trụ sở của Năng lượng Thông minh
  • Triển khai công nghệ có thể thúc đẩy ngành công nghiệp, tạo việc làm và đưa Vương quốc Anh trở thành quốc gia dẫn đầu về pin nhiên liệu

  Loughborough, Vương quốc Anh — Năng lượng thông minh (IE), nhà phát triển và sản xuất pin nhiên liệu hàng đầu của Vương quốc Anh, đã công bố hệ thống pin nhiên liệu hydro hoàn toàn mới, nhỏ hơn và mạnh hơn bất kỳ giải pháp nào khác trên thị trường xe du lịch – tạo cơ hội đột phá để mở ra một tương lai toàn cầu, không phát thải cho lĩnh vực này.

  Khi thế giới tìm kiếm một giải pháp di chuyển thực sự bền vững, không phát thải, pin nhiên liệu có khả năng giúp vượt qua một số thách thức liên quan đến Xe chạy bằng pin (BEV), cụ thể là sự phụ thuộc vào nguồn tài nguyên thiên nhiên hạn chế, công suất lưới điện hạn chế, thời gian dài thời gian sạc pin và phạm vi hoạt động của xe bị hạn chế. Pin nhiên liệu cũng có thể được sản xuất với chi phí rẻ như động cơ đốt trong (ICE) và có thể được sản xuất từ ​​​​các vật liệu tái chế và tái chế được.

  Hệ thống IE-DRIVE™ hoàn toàn mới và được cấp bằng sáng chế của Năng lượng thông minh đã được thiết kế để cung cấp cho các nhà sản xuất ô tô chở khách quyền truy cập trực tiếp vào giải pháp pin nhiên liệu hydro nhỏ hơn, mạnh hơn, chìa khóa trao tay và khả thi về mặt thương mại cần thiết để biến việc di chuyển không phát thải carbon trở thành hiện thực trên toàn cầu trên thị trường xe du lịch.

  Nền tảng ngăn xếp đơn, là loại nền tảng đầu tiên được thiết kế, sản xuất và thử nghiệm bởi một công ty của Anh, gần đây đã lộ diện trong một sự kiện ra mắt tại trụ sở Loughborough của Intelligence Energy, nơi nó cung cấp Xe thể thao đa dụng (SUV) do Changan UK cung cấp .

  2024 03 28 08 20 49

  Thông số kỹ thuật của nền tảng IE-DRIVE™ mang lại lợi ích đáng kể khi so sánh với các loại pin nhiên liệu khác được phát triển bởi các tập đoàn ô tô lớn và nhà cung cấp pin nhiên liệu bên thứ ba của họ. Đó là:

  Nhiều công suất hơn
  Trong cấu hình hiện tại, ngăn xếp pin nhiên liệu DRIVE của Năng lượng thông minh có khả năng tạo ra tổng công suất điện là 157kW. Con số này cao hơn bất kỳ ứng dụng ngăn xếp đơn nào khác hiện có cho lĩnh vực xe khách.

  Công nghệ phun nước trực tiếp được cấp bằng sáng chế của Năng lượng thông minh nhỏ hơn
  có nghĩa là bộ trao đổi nhiệt của DRIVE nhỏ hơn tới 30% so với các đối thủ cạnh tranh ở mức công suất ròng tương đương. Bộ trao đổi nhiệt một chiều trong chiếc SUV thử nghiệm của IE chỉ có diện tích 0,34m2 nhưng cho phép di chuyển ở tốc độ 130km/h ở nhiệt độ cao nhất và đạt tốc độ 90km/h khi di chuyển lên một ngọn đồi dài và dốc. Việc trang bị một bộ trao đổi nhiệt nhỏ giúp việc đóng gói xe trở nên dễ dàng hơn nhiều và mang lại lợi ích cho việc thiết kế xe sử dụng pin nhiên liệu, đặc biệt là liên quan đến chiều cao nắp ca-pô và cải thiện tầm nhìn của người lái.

  Đơn giản hơn
  Thiết kế hệ thống phun nước trực tiếp mới lạ của nó đã cho phép Năng lượng thông minh giảm số lượng thành phần và định mức vật liệu. Một ví dụ về điều này được thể hiện qua việc pin nhiên liệu của IE không cần máy tạo độ ẩm và các bộ phận liên quan.

  Chìa khóa trao tay
  DRIVE là hệ thống pin nhiên liệu hoàn chỉnh có hình dạng của động cơ truyền thống và được thiết kế để đáp ứng yêu cầu về nắp ca-pô thấp của xe khách. Nó bao gồm ngăn xếp pin nhiên liệu, bộ điều khiển điện tử, bộ trao đổi nhiệt và Cân bằng nhà máy (BOP). Nó đại diện cho một giải pháp chìa khóa trao tay đích thực cho các nhà sản xuất ô tô.

  Khả thi về mặt thương mại
  Trong điều kiện sản xuất quy mô lớn, khối lượng lớn, Năng lượng thông minh dự đoán hệ thống pin nhiên liệu DRIVE của họ sẽ có giá khoảng 100 bảng Anh mỗi kW vào cuối thập kỷ này, khiến nó rẻ hơn các giải pháp BEV và có thể so sánh với ICE.

  Nhiệm vụ của Intelligence Energy nhằm phát triển một loại công nghệ pin nhiên liệu hydro mới được cấp bằng sáng chế là kết quả của một dự án kéo dài 4 năm – có tên ESTHER – được tiến hành vào tháng 11 năm 2019 và được hỗ trợ bởi Trung tâm Động cơ Đẩy Tiên tiến (APC).

  Sáng kiến ​​trị giá 22 triệu bảng Anh là nỗ lực hợp tác giữa Năng lượng thông minh, Trung tâm R&D Changan, Lyra Electronics và Alexander Dennis. Changan đã cung cấp hỗ trợ cần thiết trong suốt dự án, bao gồm việc cung cấp ba chiếc SUV để thử nghiệm pin nhiên liệu.

  Trong toàn bộ dự án, Năng lượng thông minh đã cách mạng hóa quy trình sản xuất, lắp ráp hợp lý và làm việc chăm chỉ để đảm bảo hiệu quả chi phí mới - mà không làm giảm chất lượng.

  Năng lượng thông minh hiện đã sẵn sàng triển khai công nghệ của mình ra thị trường xe du lịch với sự hợp tác của các nhà sản xuất ô tô phù hợp.

  2024 03 27 18 28 57 1

  David Woolhouse, Giám đốc điều hành của Năng lượng thông minh,  cho biết: “Với 25% tổng số ô tô chở khách dự kiến ​​​​sẽ có hệ thống truyền động pin nhiên liệu hydro, công nghệ sạch này đại diện cho tương lai. Tôi tự hào rằng, với tư cách là một công ty độc lập và thuộc sở hữu tư nhân, Năng lượng thông minh đã phát triển một giải pháp đột phá có thể mở ra thị trường cho các nhà sản xuất ô tô du lịch cần trang bị một hệ thống mạnh hơn vào xe của họ.

  “Sản phẩm DRIVE của chúng tôi có khả năng làm rung chuyển thị trường pin nhiên liệu hydro và đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang phương tiện di chuyển không phát thải.

  “Là một doanh nghiệp tuân thủ IATF, chúng tôi đang tìm cách phát triển năng lực của mình với tư cách là nhà cung cấp cấp 1. Sản xuất pin nhiên liệu sẽ là động lực chính cho tăng trưởng kinh tế.”

  Tiến sĩ Ashley Kells, Giám đốc Chương trình Năng lượng Thông minh,  cho biết: “Sự hỗ trợ do APC cung cấp là nền tảng cho sự phát triển của hệ thống pin nhiên liệu ô tô chở khách này, cùng với ý kiến ​​đóng góp có giá trị của các đối tác chương trình khác. Sản phẩm IE-DRIVE™ là một bước tiến đột phá trong ngành công nghiệp ô tô và công việc chúng tôi thực hiện đã minh họa rõ ràng khả năng của Vương quốc Anh trở thành quốc gia dẫn đầu toàn cầu trong lĩnh vực pin nhiên liệu hydro.”

  Công việc của Năng lượng Thông minh không chỉ mang lại lợi ích cho việc thúc đẩy khả năng di chuyển không phát thải. Thị trường pin nhiên liệu toàn cầu có địa chỉ dành cho ô tô chở khách và xe tải được dự đoán sẽ trị giá 750 tỷ USD vào năm 2040 và nếu các nhà sản xuất ô tô áp dụng công nghệ pin nhiên liệu IE-DRIVE™, công ty có thể mở rộng quy mô sản xuất của mình trong East Midlands - một động thái sẽ tạo ra những cơ hội việc làm mới đáng kể và mang lại động lực lớn cho cả nền kinh tế khu vực và Vương quốc Anh.

  2024 03 28 08 21 16

  Jane Hunt, Nghị sĩ của Loughborough,  cho biết: “Một lần nữa, Loughborough lại ở vị trí dẫn đầu với Năng lượng Thông minh đi đầu trong công nghệ xe hydro.”

  Nhận xét về sự thành công của dự án do APC tài trợ nhằm hỗ trợ hoạt động của Năng lượng Thông minh trong lĩnh vực pin nhiên liệu ô tô chở khách,  Nusrat Ghani, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và An ninh Kinh tế tại Bộ Kinh doanh và Thương mại,  cho biết: “Trung tâm Động cơ Đẩy Tiên tiến thực hiện một công việc xuất sắc trong việc hỗ trợ lĩnh vực ô tô của chúng ta trong quá trình chuyển đổi bằng không. Thật tuyệt vời khi thấy dự án Năng lượng thông minh của họ nhận ra bước đột phá quan trọng về công nghệ pin nhiên liệu hydro với một sản phẩm được thiết kế và sản xuất tại Vương quốc Anh.”

  “ESTHER là một dự án rất có giá trị đối với Changan UK trong việc giúp công ty chuyển đổi từ một công ty 'động cơ và hộp số' thành một công ty hiện coi việc sản xuất các phương tiện sử dụng điện áp cao và hydro là hoạt động kinh doanh bình thường,”  Martin Joyce, Chuyên gia kỹ thuật chính về hệ thống truyền lực, Trường An Công ty TNHH Trung tâm R&D Vương quốc Anh  cho biết.

  “Điều này, kết hợp với hệ thống nhiên liệu hydro mà chúng tôi đã lắp đặt trong ESTHER, có nghĩa là chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ cho quá trình chuyển đổi sang phương tiện không phát thải, bất kể nguồn năng lượng nào cuối cùng sẽ được chọn trên các thị trường trên thế giới.”

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:    https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:    https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline