Năng lượng mặt trời kiểu nông nghiệp ``co-fuku + nông nghiệp-fuku'' đầu tiên của ngành đã hoàn thành và đó là ``phần thưởng'' cho người khuyết tật

Năng lượng mặt trời kiểu nông nghiệp ``co-fuku + nông nghiệp-fuku'' đầu tiên của ngành đã hoàn thành và đó là ``phần thưởng'' cho người khuyết tật

   Vào ngày 1 tháng 8, Eco Smile (Thành phố Nagoya), đơn vị phát triển và vận hành các nhà máy điện mặt trời, đã tổ chức lễ đánh dấu việc hoàn thành nhà máy điện mặt trời kiểu trang trại (chia sẻ năng lượng mặt trời) để kinh doanh điện áp thấp tại Thành phố Hidaka, tỉnh Saitama. Một cơ sở có công suất kết nối là 49,5 kW và công suất của tấm pin mặt trời là 120 kW đã được lắp đặt trên khoảng 2 ha (1983 m2) đất nông nghiệp. Sakaki được trồng dưới các tấm. Nó bắt đầu hoạt động vào ngày 11 tháng 7.

  (Ảnh: Nikkei BP)

  Lễ hoàn thành
  (ảnh của Nikkei BP)

   Sử dụng hệ thống biểu giá điện đầu vào (FIT), toàn bộ lượng điện năng tạo ra sẽ được bán với giá mua 12 yên/kWh. Việc phát triển, vận hành và bảo trì nhà máy điện sẽ do Ecosmile thực hiện và nhà điều hành trang trại sẽ là Sai no Sakaki (Thành phố Ome, Tokyo), công ty chuyên trồng trọt sakaki. Ngoài ra, nó còn độc đáo ở chỗ hợp tác với tập đoàn phúc lợi xã hội Hiệp hội Phúc lợi Kuri no Mi Xưởng Musashino Hidaka (Thành phố Hidaka) để sử dụng người khuyết tật trong công việc đồng áng. Công việc cần thiết để canh tác sakaki bao gồm quản lý quanh năm như làm cỏ và bón phân, cũng như thu hoạch và bó lại sau khi phát triển. Người ta nói rằng nó sẽ phát triển đến mức có thể thu hoạch trong ba năm tới.

  (Ảnh: Nikkei BP)

  Nhà máy điện mặt trời trang trại để kinh doanh điện áp thấp tại thành phố Hidaka, tỉnh Saitama
  (Ảnh: Nikkei BP)

   Tại Eco Smile, chúng tôi gọi loại hình phát điện mặt trời kiểu nông nghiệp sử dụng người khuyết tật này là "phát điện mặt trời kiểu nông nghiệp hợp tác phúc lợi nông nghiệp". Ngoài việc cung cấp công việc bổ ích cho người khuyết tật, có thể tăng tiền lương mà người khuyết tật nhận được so với các công việc phụ tại các xưởng thông thường.

  (Ảnh: Nikkei BP)

  Các đường gờ được làm dưới tấm pa-nô và cây sakaki được trồng thành ba hàng
  (Ảnh: Nikkei BP)

   Công ty đã phát triển khoảng 100 "máy phát điện mặt trời kiểu hợp tác xã nông nghiệp phúc lợi" như vậy ở tỉnh Mie, tỉnh Chiba, thành phố Hamamatsu, v.v. và bán chúng cho các nhà đầu tư, nhưng đây là lần đầu tiên nó được vận hành ở tỉnh Saitama .trở thành. Lần này, Foresight Energy (thành phố Kiryu, tỉnh Gunma) đã đầu tư.

  (Ảnh: Nikkei BP)

  Mảng có khoảng hở giữa các tấm để đảm bảo ánh sáng mặt trời đến Sakaki
  (ảnh của Nikkei BP)

   Ngoài ra, khi thi công hệ thống điện mặt trời hạ thế phục vụ kinh doanh lần này, những người khuyết tật sử dụng Nơi làm việc Musashino Hidaka của Hiệp hội phúc lợi Kurimi sẽ giúp làm cỏ mặt bằng dự án, vận chuyển tấm pin mặt trời, bắt vít vào phần móng và khung .Tôi phụ trách các công việc nhẹ nhàng như cài đặt Tại Eco Smile, chúng tôi gọi đây là sáng kiến ​​sử dụng người khuyết tật trong công việc xây dựng nhà máy điện mặt trời và tạo công ăn việc làm cho họ.

   Dự án ở Thành phố Hidaka được cho là lần đầu tiên một dự án chia sẻ năng lượng mặt trời điện áp thấp bắt đầu hoạt động bên cạnh sự hợp tác giữa nông nghiệp và phúc lợi.

   Akifumi Higashida, chủ tịch của Eco Smile, cho biết trong bài phát biểu của mình tại lễ khởi công, "Chúng tôi không thể xây dựng nhà máy điện mặt trời nếu không có sự giúp đỡ của những người đã sử dụng xưởng. Tôi muốn bạn nhớ những gì chúng tôi đã làm mỗi khi bạn đi qua chỗ đó." Hiroshi Ikeda, Chủ tịch Hiệp hội phúc lợi Kuri no Mi, cho biết: "Đối với các hội thảo phúc lợi, điều cực kỳ quan trọng là có thể cung cấp công việc xứng đáng cho người khuyết tật để khuyến khích họ làm việc trong tương lai. Điều đó rất có ý nghĩa đối với có thể làm việc trong lĩnh vực trồng sakaki, từ xây dựng đến trồng trọt và thu hoạch."

   Nhà máy điện mặt trời nông nghiệp của Thành phố Hidaka sử dụng loại phát điện hai mặt nửa tế bào silic tinh thể (120 tế bào, 500W/tấm) do Trina Solar của Trung Quốc sản xuất cho các tấm pin mặt trời và bộ điều hòa năng lượng (PCS) do Huawei của Trung Quốc sản xuất. Khung là một khung nhôm chuyên dụng có chiều cao khoảng 2m tính từ mặt đất đến dầm, và một mảng gồm 4 tấm ngang (bộ phận lắp đặt bảng) được lắp đặt trên nó với độ dốc thấp khoảng 10 độ. Dưới mảng, các rặng núi được đào và cây sakaki được trồng thành ba hàng. Mảng có hai hàng khoảng trống theo hướng đông tây để đảm bảo ánh nắng cần thiết cho việc trồng sakaki.

   FIT đối với điện mặt trời thương mại điện áp thấp có công suất phát lưới dưới 50 kW được giới hạn trong trường hợp bán điện dư có tỷ lệ tự dùng từ 30% trở lên, được phép bán toàn bộ với điều kiện phải có tỷ lệ tự dùng. - Chức năng duy trì trong trường hợp mất điện. Nhà máy điện bắt đầu hoạt động ở Hidaka lần này sẽ sử dụng quy định này. Ông Higashida, chủ tịch của Eco Smile, cho biết: "Chúng tôi hiện đang nghiên cứu phát triển năng lượng mặt trời nông nghiệp bằng mô hình PPA (thỏa thuận mua bán điện) bên ngoài và chúng tôi muốn xem xét các loại cây trồng khác sẽ được trồng ngoài sakaki. " .

  Zalo
  Hotline