'Mỹ, Trung Quốc, Anh là thị trường BESS hấp dẫn nhất'

'Mỹ, Trung Quốc, Anh là thị trường BESS hấp dẫn nhất'

  Chỉ số hấp dẫn quốc gia về năng lượng tái tạo của EY cho thấy 'cơ hội sinh lời' do hoạt động lưu trữ mang lại

  Giày sneaker và

  Theo bảng xếp hạng lưu trữ pin mới của EY, Mỹ, Trung Quốc và Anh là những thị trường đầu tư hấp dẫn nhất.

  Lưu trữ năng lượng, bao gồm hệ thống lưu trữ năng lượng bằng pin (BESS), có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc vượt qua thách thức tắc nghẽn mạng, hiện đã đạt đến mức nghiêm trọng ở nhiều thị trường phát triển, nêu bật Chỉ số hấp dẫn quốc gia về năng lượng tái tạo mới nhất của EY (RECAI 63).

  Ấn bản RECAI này sẽ xem xét kỹ hơn về BESS, “khám phá cách nó có thể mang lại cơ hội sinh lợi cho các nhà đầu tư sành sỏi”.
  Hoa Kỳ, được hỗ trợ bởi khoản tín dụng thuế 30% theo Đạo luật Giảm lạm phát, chiếm vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng EY mới về các thị trường hấp dẫn nhất thế giới đối với đầu tư BESS.

  Trung Quốc với sự hỗ trợ mạnh mẽ của chính phủ, trợ cấp và kế hoạch giảm 30% chi phí BESS vào năm 2025, đứng thứ hai.

  Vương quốc Anh, với thiết kế thị trường năng lượng phức tạp và dự luật năng lượng mới phân loại BESS là tài sản thế hệ, lọt vào top ba.

  Dự báo việc triển khai BESS toàn cầu sẽ tăng gấp bốn lần từ năm 2023 đến năm 2030, đạt 572GW.

  Lãnh đạo năng lượng tái tạo toàn cầu của EY, Arnaud de Giovanni cho biết: “Việc mở rộng quy mô hệ thống lưu trữ năng lượng bằng pin có thể giúp giải quyết nhiều vấn đề đang cản trở tiến trình sử dụng năng lượng sạch, bao gồm ổn định và tăng cường cơ sở hạ tầng mạng cũng như cho phép nhiều nguồn năng lượng phân tán hơn kết nối với lưới điện.

  “Tập trung vào bốn yếu tố có thể giúp các nhà đầu tư điều hướng thị trường phức tạp, có tính khu vực hóa cao và thay đổi nhanh chóng này.

  “Chúng bao gồm việc xây dựng một trường hợp đầu tư kiên cường; thực hiện các bước duy trì khả năng cạnh tranh về công nghệ; thiết lập mô hình kinh doanh hoặc cơ cấu tài chính tối ưu và giảm thiểu rủi ro chuỗi cung ứng.”

  Khi năng lượng tái tạo phát triển và điện khí hóa phát triển, BESS sẽ đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống năng lượng năng động bằng cách điều chỉnh các đỉnh cung và cầu đồng thời giúp trì hoãn chi phí mở rộng và nâng cấp lưới điện.

  Tổng biên tập EY RECAI Ben Warren nói thêm: “Mối quan tâm của nhà đầu tư đối với BESS đang gia tăng.

  “Để giúp giải quyết sự phức tạp, EY đã xác định và xếp hạng mức độ hấp dẫn của các thị trường đầu tư pin toàn cầu hàng đầu thế giới.

  “Nhưng đây không phải là một thị trường dễ dàng để làm chủ.

  “Đầu tư BESS là một cam kết lâu dài; chúng cũng có tính địa phương hóa cao và mang nhiều rủi ro hơn một số khoản đầu tư năng lượng sạch khác.

  “Thành công đòi hỏi sự hiểu biết về sự tương tác năng động giữa các biến đổi trong khu vực, thiết kế thị trường điện, công nghệ và tài chính - cũng như chấp nhận sự biến động.”

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline