Mười tin tức được đọc nhiều nhất trên OffshoreWIND.biz năm 2023

Mười tin tức được đọc nhiều nhất trên OffshoreWIND.biz năm 2023

  Cập nhật về công nghệ tuabin gió và các dự án gió ngoài khơi mới, bao gồm cả những dự án đang đối mặt với những thách thức lớn, được đánh dấu năm 2023 trên  OffshoreWIND.biz . Trong bài viết dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp 10 tin tức được đọc nhiều nhất trong năm ngoái, cùng với một số câu chuyện và thông tin cập nhật liên quan.

  Vào tháng 2 năm 2023, Vestas tiết lộ kế hoạch mở rộng quy trình hóa học mới cho phép chia nhỏ các cánh làm bằng epoxy thành nguyên liệu thô, sau đó có thể tái sử dụng để chế tạo các cánh tuabin gió mới.

  Vài tháng sau, nhà sản xuất tuabin gió đã đăng ký khách hàng đầu tiên, họ sẽ sử dụng các cánh quạt tái chế được chế tạo bằng quy trình mới được phát triển tại các trang trại gió ngoài khơi trong tương lai, đồng hương của họ và nhà phát triển gió ngoài khơi lớn nhất thế giới, Ørsted.

  Với các điều kiện kinh tế vĩ mô toàn cầu đang gây áp lực lên ngành điện gió ngoài khơi, một số nhà phát triển đã thông báo rằng họ đang tạm dừng, hủy bỏ và/hoặc xem xét lại các dự án của mình.

  BP và Equinor nằm trong số những công ty yêu cầu đàm phán lại hợp đồng mua bán điện (PPA) cho các dự án ở Hoa Kỳ. Vào tháng 8 năm 2023, các đối tác cho biết họ không có kế hoạch phát triển các dự án chung ngoài khơi New York trừ khi họ đáp ứng được “ngưỡng lợi nhuận từ 6% đến 8%”.

  Vào tháng 10, Ủy ban Dịch vụ Công Bang New York đã từ chối yêu cầu sửa đổi giá thực hiện trong PPA.

  Những thách thức mà ngành công nghiệp gió ngoài khơi đang phải đối mặt cũng khiến một số dự án ở châu Âu phải đặt dấu hỏi. Vào tháng 7 năm 2023, Vattenfall cho biết công ty đã ngừng phát triển dự án gió ngoài khơi Norfolk Boreas 1,4 GW ở Anh và họ sẽ xem xét lộ trình tiếp theo cho toàn bộ Khu vực Norfolk 4,2 GW.

  Vào tháng 12 năm 2023, Vattenfall và RWE thông báo rằng RWE đang mua lại danh mục đầu tư của Norfolk. Công ty Đức cho biết họ sẽ khởi động lại việc phát triển Norfolk Boreas và đấu thầu trong các cuộc đấu giá sắp tới ở Anh với hai dự án Norfolk Vanguard.

  Ở quê nhà, Vattenfall đã bị từ chối đơn đăng ký xây dựng một trang trại gió ngoài khơi Halmstad, ngoài khơi bờ biển phía tây Thụy Điển. Chính phủ Thụy Điển viện dẫn  “những tác động tiêu cực đến môi trường”  và  “lợi ích quốc gia”  là lý do dẫn đến quyết định không cấp phép cho Vattenfall xây dựng và vận hành dự án.

  Dự án dự kiến ​​được xây dựng trên bờ biển Stora Middelgrund ở phía nam Kattegatt trong khu kinh tế Thụy Điển, bên ngoài biên giới lãnh thổ.

  Tuy nhiên, Vattenfall đã đánh dấu một năm thành công cho lĩnh vực gió ngoài khơi toàn cầu khi công ty hiện đã hoàn thành và vận hành trang trại gió ngoài khơi lớn nhất thế giới đang hoạt động.

  Vào mùa hè năm 2023, tuabin cuối cùng được lắp đặt tại trang trại gió Hollandse Kust Zuid 1,5 GW ngoài khơi Hà Lan. Trong vài tháng tiếp theo, các tuabin đã được đưa vào vận hành và thử nghiệm, và Hollandse Kust Zuid được khánh thành vào tháng 9 năm 2023.

  Nhà phát triển Thụy Điển cũng đưa ra danh sách được đọc nhiều nhất của chúng tôi với tin tức từ tháng 2 năm 2023, khi Vattenfall báo cáo kết quả của một nghiên cứu về hành vi của loài chim biển mà công ty đã thực hiện tại Trang trại gió ngoài khơi Aberdeen, còn được gọi là Trung tâm triển khai gió ngoài khơi châu Âu (EOWDC) .

  Nghiên cứu mà Vattenfall thực hiện với sự cộng tác của các tổ chức bảo vệ chim và thiên nhiên, liên quan đến việc ghi lại video các loài chim biển bay gần các tuabin gió trong suốt hai năm. Sau khi thu được hơn 10.000 video về các loài chim tại trang trại gió 11 tuabin ngoài khơi, vào đầu năm 2023, nhà phát triển và các đối tác nghiên cứu báo cáo rằng không có vụ va chạm hoặc suýt va chạm nào với các tuabin gió được ghi nhận.

  Trở lại với 'lớn nhất thế giới', năm 2023 cũng chứng kiến ​​​​những tuabin gió đầu tiên được lắp đặt tại Dogger Bank A, giai đoạn đầu tiên trong ba giai đoạn của Trang trại gió Dogger Bank 3,6 GW của Vương quốc Anh, trang trại gió ngoài khơi lớn nhất thế giới đang được xây dựng.

  Tua bin gió đầu tiên được vận hành vào ngày 29 tháng 8 và trang trại gió đã sản xuất điện năng đầu tiên vào tháng 10.

  Hai giai đoạn 1,2 GW đầu tiên, Dogger Bank A và Dogger Bank B, sẽ bao gồm 95 tuabin Haliade-X 13 MW mỗi giai đoạn. Giai đoạn thứ ba, Dogger Bank C, dự kiến ​​sẽ trang bị 87 tuabin Haliade-X 14 MW và có thể bao gồm mô hình Haliade-X của GE được tối ưu hóa cho công suất 14,7 MW mà nhà sản xuất tuabin gió đã nhận được chứng nhận loại vào tháng 12 năm 2022.

  GE cũng đang phát triển phiên bản 18 MW của nền tảng Haliade-X, như đã chia sẻ trong cuộc kêu gọi của các nhà đầu tư vào tháng 3 năm 2023.

  Vào tháng 12, khi Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI) chọn ba tập đoàn trong vòng đấu giá gió ngoài khơi thứ hai của đất nước, Haliade-X 18 MW của GE đã nổi lên như một mẫu tuabin gió được ưa chuộng cho một trong những dự án được chọn.

  Hai dự án khác dự kiến ​​sẽ sử dụng V236-15 MW của Vestas, dự án này cũng đã leo lên danh sách tin tức được đọc nhiều nhất năm 2023 của chúng tôi khi nguyên mẫu được lắp đặt tại Trung tâm Thử nghiệm Quốc gia Østerild dành cho tua-bin gió lớn ở Đan Mạch đã lập kỷ lục thế giới về sản lượng điện lớn nhất tính đến thời điểm hiện tại. một tuabin gió duy nhất trong khoảng thời gian 24 giờ vào tháng 8 năm ngoái.

  Tua bin gió mới của Vestas, đã được chọn cho một số dự án gió ngoài khơi mới trên toàn thế giới, đã nhận được chứng nhận loại vào cuối năm 2023.

  Trong số những tin tức được đọc nhiều nhất của chúng tôi trong năm 2023 còn có một sự cố xảy ra ở Đức vào tháng 4 năm 2023, khi một trong những tuabin tại trang trại gió ngoài khơi Gode Wind 1 bị tàu chở hàng đâm phải.

  Vào tháng 5, Ørsted xác nhận với  OffshoreWIND.biz  rằng tuabin gió đã được đưa vào sử dụng trở lại khoảng 24 giờ sau khi ngừng hoạt động để kiểm tra. Theo báo cáo của phương tiện truyền thông Đức, con tàu bị hư hại nặng đã ở chế độ lái tự động và đi chệch hướng trước khi đâm vào tuabin gió.

  Zalo
  Hotline