Mục tiêu gió ngoài khơi của Anh chậm 18 năm - báo cáo

Mục tiêu gió ngoài khơi của Anh chậm 18 năm - báo cáo

  Năng lực sản xuất gió ngoài khơi của đất nước cũng đang bị tụt lại phía sau.

  Giày sneaker và

  Để đạt được tham vọng 50GW vào năm 2030, Viện Nghiên cứu Chính sách Công (IPPR) cho biết Vương quốc Anh phải tăng gấp ba lần việc lắp đặt điện gió ngoài khơi trong 7 năm tới. Tín dụng: fokke baarssen/Shutterstock.com.

  Theo một báo cáo được IPPR công bố hôm thứ Sáu, Vương quốc Anh có thể bỏ lỡ các mục tiêu gió ngoài khơi vào năm 2030 trong vòng 18 năm. Công ty nghiên cứu có trụ sở tại London cho biết, với xu hướng hiện tại của đất nước, nước này sẽ không đạt được các mục tiêu gió ngoài khơi cho đến ít nhất là năm 2048.

  Để đạt được tham vọng 50GW vào năm 2030, IPPR cho biết Vương quốc Anh phải tăng gấp ba lần việc lắp đặt điện gió ngoài khơi trong 7 năm tới.

  Theo báo cáo, Vương quốc Anh cũng không sản xuất nhiều tua-bin gió như mong muốn. Đất nước này không có cơ sở sản xuất xà cừ hay bất kỳ doanh nghiệp lớn nào tham gia sản xuất tháp gió.

  Vương quốc Anh hiện đang tụt hậu so với các nước châu Âu như Đan Mạch, Đức và Tây Ban Nha. IPPR tuyên bố, nếu họ tiến hành sản xuất gió ở mức độ tương tự như các đối tác châu Âu trong thập kỷ qua, họ sẽ thu về khoảng 38 tỷ USD trong hoạt động kinh tế từ năm 2008 đến năm 2022.

  Kết quả đạt được bất chấp thực tế là Vương quốc Anh có công suất gió ngoài khơi cao thứ hai trên thế giới sau Trung Quốc.

  Ngược lại với Anh, Trung Quốc có lĩnh vực sản xuất gió ngoài khơi được thành lập. Quốc gia châu Á này chiếm 3/5 năng lực sản xuất vỏ và cánh gió của thế giới, đồng thời các doanh nghiệp Trung Quốc thống trị thị trường đóng tàu chuyên dụng để triển khai gió ngoài khơi.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

   

  Zalo
  Hotline