Một trong những xe điện hydro đầu tiên trên thế giới sẽ đi vào hoạt động vào năm 2028: một cuộc cách mạng trong giao thông công cộng

Một trong những xe điện hydro đầu tiên trên thế giới sẽ đi vào hoạt động vào năm 2028: một cuộc cách mạng trong giao thông công cộng

  Thành phố Ulsan của Hàn Quốc đang chuẩn bị làm nên lịch sử giao thông bằng cách ra mắt xe điện hydro đầu tiên.

  xe điện hydro-hyundai-rotem_200424

  Dự án đầy tham vọng này, đã được chính quyền thành phố xác nhận chính thức, sẽ ra mắt vào năm 2028, do đó mang đến một giải pháp thay thế sinh thái và sáng tạo trong lĩnh vực giao thông công cộng . 

  Hydro, giải pháp giao thông tương lai

  Thành phố Ulsan ở Hàn Quốc nổi bật là nơi tiên phong về di chuyển trong đô thị khi ra mắt xe điện hydro đầu tiên trong nước. Dự kiến ​​đi vào hoạt động vào năm 2028, dự án mang tính cách mạng này đánh dấu bước đột phá lớn trong lĩnh vực giao thông công cộng, mang đến giải pháp thân thiện với môi trường.

  Do đó, Hàn Quốc đang định vị mình cùng với Malaysia và Trung Quốc, là những nước tiên phong trong việc xây dựng phương tiện giao thông công cộng xanh. Hiện đang trong quá trình thử nghiệm, xe điện hydro ART (Autonomous Rapid Transit) của Malaysia, do công ty đường sắt nhà nước Trung Quốc CRRC sản xuất, dự kiến ​​sẽ bắt đầu hoạt động vào năm 2025.

  Bằng cách sử dụng hydro làm nhiên liệu, xe điện sẽ chỉ thải ra hơi nước, nhờ đó giúp giảm lượng khí thải nhà kính và bảo vệ môi trường.

  Xe điện hydro: các thử nghiệm đang diễn ra để thúc đẩy đổi mới

  Để nâng cao nhận thức của công chúng về sáng kiến ​​​​mới này, các cuộc thử nghiệm miễn phí hiện đang được tổ chức với sự cộng tác của Hyundai Rotem, nhà sản xuất nguyên mẫu. 

  Những thử nghiệm này cho phép người dân và khách du lịch khám phá tiềm năng của xe điện hydro, do đó đánh dấu một bước quan trọng trong việc triển khai nó.

  Hướng tới mở rộng mạng lưới xe điện hydro: đầu tư đáng kể cho di chuyển bền vững

  Ngoài tuyến đầu tiên nối các ga Taehwagang và Jangsaengpo, Ulsan (cách Seoul khoảng 300 km) có kế hoạch mở rộng mạng lưới xe điện hydro. Tuyến thứ hai đã được lên kế hoạch cho khu vực và dự kiến ​​khai trương vào năm 2029.

  Dự án xe điện hydro Ulsan là một khoản đầu tư tài chính đáng kể với ngân sách 23,5 tỷ won (khoảng 16 triệu euro). Số tiền này thể hiện cam kết của thành phố đối với quá trình chuyển đổi năng lượng ở Hàn Quốc.

  Do đó, việc mở rộng này chứng thực mong muốn của thành phố trong việc biến dự án chuyển đổi năng lượng của họ thành một chương trình để phát triển.

  Hydro, nguồn năng lượng đầy hứa hẹn cho giao thông công cộng xanh và hiệu quả?

  Bằng việc ra mắt chuyến xe điện đầu tiên, Hàn Quốc thể hiện cam kết đổi mới và tiến bộ. Bằng cách đầu tư vào các công nghệ đổi mới và bền vững, thành phố đã ghi tên mình vào bản đồ toàn cầu về các thành phố dẫn đầu quá trình chuyển đổi sang phương tiện di chuyển bền vững và mở đường cho một tương lai trong đó giao thông công cộng không chỉ hiệu quả mà còn 'thân thiện với môi trường'.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline